Tin mới

Vụ 3 bà cháu bị sát hại ở Nam Định: Hung thủ là người thế nào?

Thứ hai, 13/04/2015, 14:49 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Dưới con mắt của những người hàng xóm, Vóc là người… không bình thường và có thể bị chứng trầm cảm. Từ ngày bà nội mất, Vóc thường có những biểu hiện bất thường về tinh thần, người hay cáu gắt, đau ốm.

Dưới con mắt của những người hàng xóm, Vóc là người… không bình thường và có thể bị chứng trầm cảm. Từ ngày bà nội mất, Vóc thường có những biểu hiện bất thường về tinh thần, người hay cáu gắt, đau ốm.

Họ hàng, làng xóm bàng hoàng trước tội ác của Vóc

Sau khi sát hại 3 bà cháu trong một gia đình, đối tượng Vóc đã được cơ quan chức năng Công an tỉnh Nam Định đưa về Trại tạm giam Bát Di (xã Đại An, huyện Vụ Bản, Nam Định) để tiến hành điều tra.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 12/4, các điều tra viên cho biết vẫn chưa lấy được lời khai của Mai Thị Vóc. Đối tượng này luôn giữ thái độ lầm lì, hầu như im lặng trước các câu hỏi của điều tra viên.

Xóm 3 (xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Nam Định) – nơi vừa diễn ra vụ thảm án với sự ra đi của 3 người trong cùng một gia đình vẫn bao trùm một không khí tang thương xen lẫn những ánh nhìn ngơ ngác của người dân.

Vụ 3 bà cháu bị sát hại ở Nam Định: Hung thủ là người thế nào? 1

Chân dung hung thủ Mai Thị Vóc (Ảnh Tri thức trẻ).

Đến tận giờ phút này, người dân nơi đây vẫn không thể tin, Mai Thị Vóc lại có thể ra tay tàn độc với chính người họ hàng của mình. Bởi ngoài là hàng xóm láng giềng, gia đình anh Kiên và gia đình Vóc còn là người cùng họ. Bà Ng là thím của Vóc.

Video mẹ 2 bé xấu số kể lại vụ việc

Với những người họ hàng, không ai hiểu và giải thích được hành vi giết người của Vóc.

 

“Từ nhỏ, Vóc rất ngoan ngoãn. Khi trở thành một người vợ, người mẹ cũng rất tháo vát, đảm đang và được lòng mọi người. Ai ngờ nó có thể gây ra vụ việc đau lòng như thế” - bà Hạnh, bác ruột của đối tượng Vóc chia sẻ.

Bà cũng cho biết thêm, Vóc là người buôn bán nhỏ ở quê. Trước kia, Vóc vẫn thường hay đi chợ bán kén, nhộng nhưng sau Tết Nguyên đán, Vóc ở nhà trông mẹ và con. Chồng Vóc đi làm thầu xây dựng ở mãi tận Lào Cai nên ít khi về nhà. Vóc có 3 người con, 2 con gái đầu và 1 con trai út đều đang đi học.

Hung thủ là người thần kinh không bình thường?

“Nói đến cô Vóc Hải Tân là người ta biết ngay cô ấy điên điên” là câu nói cửa miệng của nhiều người khi được chúng tôi hỏi về con người của đối tượng Vóc.

Dưới con mắt của những người hàng xóm, Vóc là người… không bình thường và có thể bị chứng trầm cảm. Từ ngày bà nội mất, Vóc thường có những biểu hiện bất thường về tinh thần, người hay cáu gắt và đau ốm triền miên…

Bà Chè - một người họ hàng kể lại, sau khi bà nội Vóc mất được 3 ngày, vào khoảng 3h sáng ngày 23/12/2014, Vóc có gọi cho bà Chè bảo không ngủ được. Sau đó, khoảng 4h sáng, chị gái Vóc hốt hoảng gọi điện cho bà Chè vì Vóc đập hết đồ đạc trong nhà. Chân tay thì khua múa loạn xạ, mồm cứ gọi to “ta là Phưởng đây”. Vóc cứ như vậy, cho đến khi mệt quá, một lúc sau Vóc ngủ thiếp đi. Sáng hôm sau, khi bà Chè và mọi người hỏi thì Vóc bảo chẳng nhớ gì nữa.

Một người hàng xóm cung cấp thêm thông tin rằng, nhiều lần bà Vóc kể là nằm mơ thấy mẹ chồng bảo làm việc này, việc nọ. Ban đầu mọi người thấy lạ, nhưng Vóc nhiều lần như vậy nên người dân xung quanh quen dần nên cũng quen, không còn để ý.

Ngoài ra, theo một số người ở địa phương, đối tượng Vóc là người khá mê tín, hay đi lễ và cúng bái. Trước đó, Vóc từng đi lễ ở trên Lào Cai, lúc về có mang về 1 con dao dài khoảng 60cm bản to, mũi bằng (nghi chính là con dao chị Vóc dùng để gây án trong vụ sát hại bà Ng. - thím ruột của chồng và 2 cháu nội của bà Ng).

Như tin tức báo Người đưa tin đưa trước đó, khoảng 10h sáng ngày 11/4, Mai Thị Vóc (40 tuổi) là hàng xóm gần nhà, đồng thời là họ hàng sang nhà chị Thơm và dùng dao sát hại 3 người trong gia đình chị Thơm gồm bà Nguyễn Thị Ng. (50 tuổi) cùng hai cháu Đỗ Văn Đ. (8 tuổi), Đỗ Văn M. (3 tuổi).

Đồng thời chém bị thương anh Kiên, chị Thơm phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Anh Kiên hiện đã qua cơn nguy kịch.

Theo Nhóm PV

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: công an