Tin mới

Vụ 3 "hiệp sĩ" và 1 người dân bị đâm chết ở Sài Gòn: Chân dung người đội trưởng quả cảm, hơn 20 năm bắt cướp ở Sài Gòn

Thứ hai, 14/05/2018 08:53

Khi truy bắt băng trộm cướp manh động, 2 người anh em trong nhóm "hiệp sĩ" của ông Hoàng đã tử vong. Còn ông bị trọng thương, phải nhập viện cấp cứu. Trước đây, người tài xế xe ôm này đã tham gia truy bắt hàng trăm vụ cướp giật.

Khi truy bắt băng trộm cướp manh động, 2 người anh em trong nhóm "hiệp sĩ" của ông Hoàng đã tử vong. Còn ông bị trọng thương, phải nhập viện cấp cứu. Trước đây, người tài xế xe ôm này đã tham gia truy bắt hàng trăm vụ cướp giật.

Tối 13/5, băng trộm xe máy trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TP.HCM đâm chết 2 "hiệp sĩ Tân Bình", 1 người dân.

Người tài xế già hàng trăm lần bắt cướp, cứu giúp người gặp nạn ở Sài Gòn

Ông Trần Văn Hoàng là đội trưởng nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình. 

Nhiều người dân ở Sài Gòn biết đến ông là một "hiệp sĩ đường phố" quả cảm, tốt bụng, khi đã có nhiều năm hành hiệp trượng nghĩa, tham gia truy bắt hàng trăm kẻ cướp giật, cứu giúp người bị nạn.

Ông Hoàng đã ngoài 50 tuổi, quê ở Bình Định vào TP.HCM lập nghiệp. Ông làm đủ nghề để mưu sinh, từ đạp xích lô, chạy ba gác rồi dừng lại ở nghề xe ôm.

Vụ 3 'hiệp sĩ' và 1 người dân bị đâm chết ở Sài Gòn: Chân dung người đội trưởng quả cảm, hơn 20 năm bắt cướp ở Sài Gòn 1

Chân dung ông Trần Văn Hoàng - Ảnh: FBNV

Ông Hoàng có vóc dáng bé nhỏ, nước da ngăm đen, lại thêm nhiều hình xăm trên cơ thể... Nhìn ông như thế ai cũng tưởng ông bặm trợn, giang hồ lắm, ấy vậy ông lại là "khắc tinh" của bao tên cướp giật trên đường phố Sài Gòn.

Đã hơn 20 năm ông Hoàng rong ruổi khắp Sài Gòn để theo dõi những kẻ có dấu hiệu trộm cướp , những "chiến công" ông có được đã lên tới vài trăm vụ, giúp đỡ rất nhiều cho lực lượng công an thành phố.

Cũng không ít lần tên tuổi ông xuất hiện trên các trang báo kể về vụ trộm cướp ông tham gia truy sát.

Vụ 3 'hiệp sĩ' và 1 người dân bị đâm chết ở Sài Gòn: Chân dung người đội trưởng quả cảm, hơn 20 năm bắt cướp ở Sài Gòn 2
 
Vụ 3 'hiệp sĩ' và 1 người dân bị đâm chết ở Sài Gòn: Chân dung người đội trưởng quả cảm, hơn 20 năm bắt cướp ở Sài Gòn 3
 
Vụ 3 'hiệp sĩ' và 1 người dân bị đâm chết ở Sài Gòn: Chân dung người đội trưởng quả cảm, hơn 20 năm bắt cướp ở Sài Gòn 4

Ông Hoàng từng tham gia truy sát hàng trăm đối tượng trộm cướp, giúp ích rất nhiều cho lực lượng công an - Ảnh: Internet.

Nhiều người hay gọi ông Hoàng là "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" nhưng ông không để ý. Chia sẻ cùng báo Lao Động, ông Hoàng cho biết, ông làm việc nghĩa vì cái tâm, không tư lợi cá nhân và đúng theo qui định của pháp luật.

Đến tận bây giờ ông vẫn ở nhà thuê, vợ buôn bán vỉa hè nhưng tình thương bà con dành cho ông thì đong đầy theo năm tháng vì giờ chẳng mấy ai bỏ công ăn việc làm để đi "vác tù và hàng tổng" như ông.

Vụ 3 'hiệp sĩ' và 1 người dân bị đâm chết ở Sài Gòn: Chân dung người đội trưởng quả cảm, hơn 20 năm bắt cướp ở Sài Gòn 5

Ông Hoàng nhận quà cảm ơn từ Công an TP.HCM vì những cống hiến của mình - Ảnh: FBNV

 

Rất nhiều người mong "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng qua khỏi cơn nguy kịch

Bị trọng thương khi cùng anh em truy bắt băng trộm trên đường Cách Mạng Tháng Tám vào tối 13/5, ông Hoàng hiện đang phải cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Sự ra đi của 2 "hiệp sĩ đường phố" trong nhóm của ông Hoàng khiến nhiều người vô cùng thương xót, đồng thời cũng rất cảm kích trước hành động dũng cảm, chính nghĩa của các anh.

Còn ông Hoàng hiện đang trọng thương, ai ai cũng mong ông sẽ qua khỏi, sớm trở về cùng gia đình.

Vụ 3 'hiệp sĩ' và 1 người dân bị đâm chết ở Sài Gòn: Chân dung người đội trưởng quả cảm, hơn 20 năm bắt cướp ở Sài Gòn 6
 
Vụ 3 'hiệp sĩ' và 1 người dân bị đâm chết ở Sài Gòn: Chân dung người đội trưởng quả cảm, hơn 20 năm bắt cướp ở Sài Gòn 7
 
Vụ 3 'hiệp sĩ' và 1 người dân bị đâm chết ở Sài Gòn: Chân dung người đội trưởng quả cảm, hơn 20 năm bắt cướp ở Sài Gòn 8

Những hình ảnh đời thường khác của ông Hoàng - Ảnh: FBNV

Anh Đ.V.Phúc - một người bạn của ông Hoàng đã viết trên Facebook bày tỏ sự đau xót khi những anh em của mình đã hy sinh, thương tích: "Anh em chúng tôi vì nghĩa quên thân, nhưng không ngờ hôm nay nước mắt tôi rơi khi 2 anh em hiệp sĩ và 1 người dân nằm xuống vì nhân dân.

Phúc và các anh em hiệp sĩ miền nam đang ở Bệnh viện 115 nơi 2 anh em và 1 người dân ra đi vĩnh viễn. Chỉ còn duy nhất anh Hoàng đang nằm trong phòng mổ cấp cứu 115 TP.HCM".

Vụ 3 'hiệp sĩ' và 1 người dân bị đâm chết ở Sài Gòn: Chân dung người đội trưởng quả cảm, hơn 20 năm bắt cướp ở Sài Gòn 9

Bài viết của anh Đ.V.Phúc - Ảnh chụp màn hình

Nhiều người khác cũng đồng lòng mong "hiệp sĩ" Hoàng tai qua nạn khỏi

Anh B.Hiền viết trên mạng xã hội: "2 hiệp sĩ đã nằm xuống, 3 người khác vẫn bị thương. Mong sao chú Hoàng cùng anh em qua được kiếp nạn này.

Những gì chú và đồng đội làm cho xã hội là vô cùng tốt đẹp, đáng quý. Xin ông trời có mắt hãy cứu chú Hoàng. Xin cho bọn cướp kia phải đền tội".

"Cảm ơn chú vì tất cả, và mong rằng những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với chú và gia đình chú. Mong sáng mai thôi sẽ nghe tin chú qua cơn nguy kịch, trở về nhà với cô Xí và con trai" - chị N.T.B.Ngọc bày tỏ.

Thục Hạnh

Theo Helino