Vụ 39 thi thể người Việt tại Anh: Thêm những tình tiết mới

Trong phiên tòa mới nhất, bị cáo người Ireland bị cáo buộc đã tổ chức, trả phí và quản lý các lái xe tham gia vào hoạt động buôn người xuyên quốc gia trong giai đoạn từ 1/5/2018 đến 24/10/2019.

Theo tin tức từ Tuổi TrẻVietnam+, phiên tòa mới nhất liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam trong một xe tải lạnh ở Essex (Anh) đã diễn ra ngày 15/5.

Cụ thể, bị cáo người Ireland Ronan Hughes (40 tuổi) bị cáo buộc cầm đầu một tổ chức tội phạm có tổ chức, tham gia vào hoạt động buôn người xuyên quốc gia trong giai đoạn từ 1/5/2018 đến 2-/10/2019.

Vụ 39 thi thể người Việt tại Anh: Thêm những tình tiết mới 1

(Nguồn: Getty Images)

Do đó, luật sư Kennedy đã bác bỏ lập luận của phía luật sư bên bị cáo cho rằng nhiều cáo buộc đối với bị cáo Hughes xảy ra bên ngoài lãnh thổ nước Anh. Đồng thời, bác bỏ yêu cầu dẫn độ "phi lý".

Vị luật sư này khẳng định, tòa án Ireland không nên can dự vào cuộc tranh cãi về việc liệu các nước khác có thẩm quyền để xét xử những tội danh này của bị cáo Ronan Hughes hay không.

Được biết vào hồi tháng 4, bị báo Ronan Hughes đã bị cảnh sát Ireland bắt giữ theo một lệnh truy nã toàn châu Âu, với 39 cáo buộc tội danh ngộ sát và 1 cáo buộc tội danh âm mưu hỗ trợ hoạt động di trú bất hợp pháp.

Hiện bị cáo người Ireland đang phải đối mặt với yêu cầu dẫn độ sang Anh để xét xử liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam được phát hiện trong một xe lạnh ở Essex hôm 23/10/2019. Dự kiến, phiên tòa tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 12/6 tới đây.

Trước đó, theo Metro tài xế Maurice Robinson (25 tuổi) đến từ Craigavon, Bắc Ireland, người trực tiếp lái xe tải chở 39 nạn nhân người Việt đã thừa nhận tội ngộ sát tại tòa án ở Old Bailey chiều 8/4.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục