Vụ 4 người chết ở Yên Bái: Nghi can từng vay tiền nạn nhân

"Trước đó thằng Hùng có mâu thuẫn với vợ chồng thằng Long, nhưng anh em vẫn chơi với nhau bình thường. Hôm trước, thằng H. còn lên vay tiền thằng Long, anh em vẫn thân mật", Mẹ của nạn nhân chia sẻ.

Chiều 13/8, bà Dạp, mẹ chị Phàn Thị Hoa (SN 1995), nạn nhân trong vụ thảm sát kể lại, trước khi bị chém, chị Hoa còn kịp gọi điện cho bà và chia sẻ thêm về những mâu thuẫn từ trước đó giữa chị và nghi phạm.

“Trước đây, thằng H. (nghi phạm) có mâu thuẫn, cãi nhau về đất đồi và nguồn nước với nhà thằng Long, cái Hoa. Nhưng mâu thuẫn nhỏ xảy ra đã lâu, nên sau đó anh em vẫn chơi với nhau bình thường. Hôm trước, thằng H. còn lên vay tiền thằng Long, anh em vẫn thân mật”.

Đến 17h30, thi thể các nạn nhân vụ thảm sát ở Yên Bái được đưa xuống núi, bàn giao cho gia đình an táng.

Theo lời một người dân thì chính nhờ cuộc điện thoại của chị Hoa mà cơ quan chức năng mới khoanh vùng được nghi phạm. Bởi lúc H. đang vật lộn và chém anh Long làm anh chết ngay tại chỗ, chị Hoa liền gọi điện cho mẹ (bà Dạp) thì H. quay lại chém chị Hoa. “Chắc sau khi chém chết hai vợ chồng, H. chạy về lán cách nương 500m và giết luôn cháu Tuyền và chị Hà”- một người hàng xóm suy đoán.

Trao đổi với PV, một người dân chuyên thu mua sắn của người dân trong thôn Cài cho biết: “Bình thường tôi ra vào đây buôn bán suốt, hai vợ chồng Long hiền lành, làm ăn lương thiện. Mà gia đình này ở tận trên núi cao, ít va chạm tiếp xúc với ai. Nghe đâu vợ chồng Long có mấy chục triệu chuẩn bị làm nhà”.

Như tin đã đưa, một vụ thảm sát nghiêm trọng đã xảy ra ở thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Thông tin ban đầu cho thấy, nguyên nhân vụ thảm sát bắt nguồn từ tranh chấp đất làm nương rẫy và nguồn nước.

Bốn nạn nhân là anh Trần Văn Long (32 tuổi) cùng vợ là chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi), con trai Trần Văn Tuyền (2 tuổi) và em chị Hoa là Phàn Thị Hòa (15 tuổi). Hung thủ được xác định là Đặng Văn Hùng (27 tuổi, trú cùng thôn với gia đình nạn nhân).

 Thu Trang

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục