Vụ án “bầu” Kiên: "30 năm tù so với một đời người có lẽ là không thấp"

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ bầu kiên: “Đây là trường hợp phạm nhiều tội". Theo điều 50 của Bộ Luật Hình sự, mức án cao nhất là 30 năm tù theo HĐXX đưa ra là cao hơn đề nghị của viện Kiểm soát. Đồng thời mức án 30 năm tù so với một đời người có lẽ là không thấp”, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình nói về vụ án bầu Kiên.

 

 

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ bầu kiên: “Đây là trường hợp phạm nhiều tội". Theo điều 50 của Bộ Luật Hình sự, mức án cao nhất là 30 năm tù theo HĐXX đưa ra là cao hơn đề nghị của viện Kiểm soát. Đồng thời mức án 30 năm tù so với một đời người có lẽ là không thấp”, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình nói về vụ án bầu Kiên.


Sáng nay (12/6), Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn thành viên Chính phủ với phần trả lời của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Sơn, đoàn Nam Định đặt câu hỏi về kết quả xét xử vụ án bầu Kiên, khi kết thúc phiên sơ thẩm nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

Chánh án TAND Tối cao – ông Trương Hòa Bình cho biết, tòa án xét xử dựa trên nguyên tắc thông qua việc tranh tụng tại tòa, để xem xét toàn bộ các chứng cứ buộc tội cũng như gỡ tội; đối chiếu với pháp luật để xử lý đúng người, đúng pháp luật, đúng tội, không xét xử làm oan cho người vô tội và cũng không để lọt tội phạm.

Vụ án “bầu” Kiên: '30 năm tù so với một đời người có lẽ là không thấp' 4

Bầu Kiên nhận án 30 năm tù với 4 tội danh

HĐXX đã tuyên bản án với bị cáo Nguyễn Đức Kiên(tức bầu kiên ) với 4 tội: 20 tháng tù về tội Kinh doanh trái phép, 6 năm tù về tội Trốn thuế, 20 năm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 18 năm tù về tội Cố ý làm trái. Tổng hình phạt chung là 30 năm tù.

“Đây là trường hợp phạm nhiều tội. Theo điều 50 của Bộ Luật Hình sự, mức án cao nhất là 30 năm tù theo HĐXX đưa ra là cao hơn đề nghị của viện Kiểm soát. Đồng thời mức án 30 năm tù so với một đời người có lẽ là không thấp”, ông Bình nói.

Cũng theo Chánh án TAND Tối cao, TAND TP. Hà Nội còn khởi tố tiếp 2 vụ án hình sự tại tòa, xem xét trách nhiệm của nhiều người khác.

"Bản án tuyên khá toàn diện, tôi với trách nhiệm và vai trò của Chánh án TAND Tối cao phải tôn trọng quyết định của HĐXX, nếu có kháng cáo, kháng nghị sẽ xem xét theo quy định của pháp luật" - ông Bình cho hay.

Phương Hà

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Xét xử vụ án Bầu Kiên

Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ
Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ

Chiều nay 15/12, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao bắt đầu tuyên án vụ Nguyễn Đức Kiên và 5 đồng phạm. Trong khi các bị cáo khác trong bộ đồng phục xanh cúi đầu nghe HĐXX tuyên án thì Nguyễn Đức Kiên mặc sơ mi sáng màu, tay để ra sau lưng, đứng bất động nghe tuyên án.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục