Tin mới

Vụ án Bình Phước: "Người thân" nạn nhân đề nghị điều gì trong cuộc họp báo?

Thứ hai, 13/07/2015, 11:07 (GMT+7)

Tại buổi họp báo, xuất hiện nhóm người xưng là người thân của Dư Thị Tố Như (18 tuổi) và Dư Văn Vỹ (14 tuổi) lên tiếng đề nghị trả lại danh dự cho 2 em.

Tại buổi họp báo, xuất hiện nhóm người xưng là người thân của Dư Thị Tố Như (18 tuổi) và Dư Văn Vỹ (14 tuổi) lên tiếng đề nghị trả lại danh dự cho 2 em.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước, 13h30 chiều 11/7, cơ quan điều tra tổ chức họp báo, cung cấp thông tin chính thức kết quả điều tra ban đầu...

Sau khi đại diện lãnh đạo Bộ Công an kết thúc phần thông tin kết quả điều tra và công bố danh tính hai nghi can bị bắt, đến phần các cơ quan báo chí đặt câu hỏi, chất vấn với cơ quan công an, bất ngờ xuất hiện nhóm người cùng khu vực phóng viên lên tiếng đặt câu hỏi.

Mẹ nạn nhân Như và Vỹ khóc ngất bên mộ hai con.

Người đàn ông và người phụ nữ - xưng là người thân của Dư Thị Tố Như (18 tuổi) và Dư Văn Vỹ (14 tuổi) - lên tiếng: “Một số báo chí có đăng tin cho rằng Vỹ là người đã tiếp sức với Nguyễn Hải Dương ra mở cửa nên đã xảy ra hậu quả 6 người chết, khiến dư luận hiểu không đúng về bản chất vụ việc và cháu Vỹ”.

[mecloud]lMdAYaUg5V[/mecloud]

Video ANTV

Ý kiến của những người này là mong muốn cơ quan công an thông tin lại cho rõ vấn đề nhằm “trả lại danh dự cho Vỹ, Vỹ cũng đã chết nhưng lời đồn dư luận không đúng sẽ gây ảnh hưởng tiếng đời để lại”.

Tiếp đó, người đàn ông cũng nói về chi tiết, có thông tin đặt nghi vấn cho rằng Tố Như và Dương thông đồng với nhau để nhằm chiếm đoạt số tiền lớn 1,7 tỷ đồng mà Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi) đang cất giữ để phát lương cho công nhân.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng - Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết, Vỹ và Tố Như đều là nạn nhân của Dương và Tiến. Dương đã đánh vào điểm yếu của Vỹ là biết Vỹ ham chơi game nên dụ dỗ Vỹ nếu mở cửa sẽ cho tiền và quà. Và thế là hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. Vỹ lại là nạn nhân đầu tiên của vụ thảm sát.

Dương và Vỹ đều quen biết nhau, bởi Dương có thời gian sống chung tại nhà ông Lê Văn Mỹ, Vỹ và Tố Như cũng ở đó.

“Chúng tôi khẳng định vụ án giết người, cướp của đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhà ông Mỹ là do Dương, Tiến gây ra. Dương là kẻ chủ mưu, cầm đầu, Tiến là đồng phạm giúp sức. Còn Vỹ và Tố Như cũng như những người khác đều là nạn nhân của Dương, Tiến” – Thượng tướng Vương nói.

Cũng trong ngày 11/7, 6 nạn nhân gồm ông Lê Văn Mỹ (tên thường gọi là Quốc, 48 tuổi), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ, tên thường gọi là Ánh), em Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Mỹ), em Lê Quốc Anh (15 tuổi, tên thường gọi là Bôn, con trai ông Mỹ), em Dư Thị Tố Như (18 tuổi), em Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cả hai là cháu bà Nga) đã được an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương (tỉnh Bình Dương).

Đừng đổ lỗi cho nạn nhân Như

Cũng trong buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng phủ nhận thông tin hai nạn nhân Tố Như và Ái Linh liên quan đến vụ án. Qua đó, đã giải đáp thắc mắc của dư luận về việc phải chăng hai nạn nhân có sự thông đồng với thủ phạm.

Ban chuyên án khẳng định, mặc dù hiện trường bị xáo trộn nhiều nhưng công tác khám nghiệm được làm công phu. Các mũi điều tra cũng được "tung" đi  theo các hướng được sàng lọc theo các động cơ, mục đích thiên về mâu thuẫn tình ái, thù oán.

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các bị cáo có khả năng phải đối mặt với mức án cao nhất nên họ có quyền được luật sư bào chữa. Tướng Vương cho biết sẽ sớm đưa ra xét xử nghiêm minh các bị cáo trước pháp luật.

[mecloud]DB3ymu06s9[/mecloud]

Video ANTV

Thu Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…