Vụ án Nga - Mỹ: Luật sư yêu cầu HĐXX triệu tập điều tra viên

Sáng 29/6, TAND TP. HCM tiếp tục xét xử vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nguyên đơn là ông Cao Toàn Mỹ, cổ đông sáng lập VNG – VinaGame.

Sáng 29/6, TAND TP. HCM tiếp tục xét xử vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nguyên đơn là ông Cao Toàn Mỹ, cổ đông sáng lập VNG – VinaGame. 

Theo thông tin trên Người lao động, Tri thức trực tuyến, tại phiên tòa sáng nay, luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư Hà Nội, người bào chữa cho Phương Nga) cho biết ông đã nộp đơn kiến nghị khẩn cấp đến TAND TP.HCM và HĐXX vụ án hoa hậu Phương Nga để yêu cầu triệu tập điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng vì nhiều tình tiết, chứng cứ mới phát sinh chưa được làm rõ.

Vụ án Nga - Mỹ: Luật sư yêu cầu HĐXX triệu tập điều tra viên 1

Các luật sư bào chữa cho Phương Nga và Thùy Dung. Ảnh: VNE

“Những ngày qua, trong quá trình xét hỏi phát sinh rất nhiều vấn đề cần được làm rõ tại phiên tòa sáng 29/6/2017. Trong đó có việc các bị cáo phản cung tại tòa, phủ nhận lời khai trong quá trình điều tra", luật sư Quynh viết trong đơn kiến nghị.

Các luật sư bào chưa cho Phương Nga nhận định, việc các bị cáo và nhân chứng phản cung tại tòa, phủ nhận các lời khai trong quá trình điều tra cần phải được làm rõ tại phiên tòa ngày 29/6. Cụ thể, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn hoa hậu Phương Nga) khai rằng bị điều tra viên ép và hướng dẫn khai không đúng sự thật.

Nhân chứng Nguyễn Mai Phương khai tại tòa rằng lên làm việc tại cơ quan công an, điều tra viên mời khoảng 20 lần nhưng trong hồ sơ vụ án thể hiện chỉ có 8 bản khai và 1 bản tường trình.

Ngoài ra, bà Nguyễn Mai Phương còn khai rằng điều tra viên đưa cho bà nội dung lời khai các bị cáo Phương Nga và Thùy Dung. Theo luật sư, nội dung lời khai này không có trong hồ sơ vụ án.

Bên cạnh đó, nhân chứng bí ẩn Mai Phương còn phủ nhận lời khai trong 4 lần lên trình báo, tố giác hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung chiếm đoạt tiền của ông Cao Toàn Mỹ.

Đặc biệt, trong kiến nghị gởi TAND TP. HCM, luật sư của Phương Nga cho rằng bà Nguyễn Mai Phương đã phủ nhận hầu hết các mối quan hệ với Phương Nga, chưa từng gặp hay liên lạc với ông Cao Toàn Mỹ cũng như bị cáo Thùy Dung.

Ngoài ra, bà Mai Phương còn khai tại phiên tòa ngày 27/6 rằng bà chỉ biết Nga thuê ông Nguyễn Văn Yên (người chạy xe ôm) ký khống giấy tờ qua lời kể của Nga chứ bà không chứng kiến. Điều này mâu thuẫn với lời khai của hoa hậu Phương Nga trước đó cũng như mâu thuẫn với lời khai của ông Yên.

Từ các nghi vấn trên, luật sư đề nghị các cơ quan tố tụng cần làm rõ số tiền vật chứng 2,5 tỷ đồng trong tài khoản của Thùy Dung đã được trả cho ông Cao Toàn Mỹ; cần làm rõ tại sao đơn của ông Lữ Minh Nghĩa gởi cho cơ quan điều tra nhưng bà Nguyễn Mai Phương được chụp hình gởi cho mẹ hoa hậu Phương Nga xem cũng như phải làm rõ những bức thư được viết trên nền ni-lông.

"Các bị cáo khai bị ép cung, dụ cung, kêu oan nên việc có mặt điều tra viên là cần thiết nhằm làm rõ sự thật khách quan của vụ án, giúp HĐXX đánh giá chứng cứ, khách quan toàn diện khi nghị án", luật sư Quynh nhấn mạnh.

Cũng trong đơn kiến nghị của mình, các luật sư cho rằng, tại những bằng chứng do các luật sư giao nộp và các thông tin được xét hỏi công khai tại tòa cho thấy vụ án có dấu hiệu oan sai. Trong khi đó, bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã bị tạm giam từ ngày 19/3/2015 đến nay (2 năm 3 tháng).

Cùng với đó là việc bị cáo Trương Hồ Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án. Do đó, việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục