Vụ án oan 10 năm: "Nhân chứng mới" dự phiên tòa xử Lý Nguyễn Chung

Tại phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung vào ngày mai (21/7), "nhân chứng mới" là bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng sẽ được mời đến tòa dự với tư cách là người có biết những sự việc, tình tiết liên quan đến vụ án.

Tại phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung vào ngày mai (21/7), "nhân chứng mới" là bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng sẽ được mời đến tòa dự với tư cách là người có biết những sự việc, tình tiết liên quan đến vụ án.

Theo tin tức trên báo VOV, tại buổi họp báo của Viện KSND tối cáo sáng nay (20/7) tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Yến, Vụ trưởng Vụ thi hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự (Viện KSND tối cao) cho biết, sáng mai (21/7), TAND tỉnh Bắc Giang sẽ mở lại phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung về tội giết người, cướp tài sản tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Đến thời điểm hiện nay, các cơ quan chức năng đã đình chỉ điều tra đối với ông Nguyễn Thanh Chấn và đã đang tiến hành các thủ tục bồi thường cho ông Chấn; đồng thời truy tố đối với bị cáo Lý Nguyễn Chung.

Vụ án oan 10 năm: 'Nhân chứng mới' dự phiên tòa xử Lý Nguyễn Chung 1

Vụ án oan 10 năm: "Nhân chứng mới" dự phiên tòa xử Lý Nguyễn Chung (ảnh Tiền Phong)

Bà Yến cũng cho biết, trong phiên xét xử Lý Nguyễn Chung ngày mai, "nhân chứng mới" là bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, ngụ xã Song Mai, TP.Bắc Giang)- người tố cáo ông Chấn mới là tội phạm còn Chung vô tội, cũng sẽ được mời đến tòa dự phiên xét xử với tư cách là người có biết những sự việc, tình tiết liên quan đến vụ án.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Thân Ngọc Hoạt, người đại diện cho ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết, gia đình rất bức xúc với việc làm của bà Hà đồng thời ông cũng yêu cầu cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm vụ việc này bởi đã gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của ông Chấn và gia đình.

Cũng theo ông Hoạt, cho đến chiều ngày 20/7, gia đình ông Chấn chưa nhận được bất cứ giấy tờ nào của TAND tỉnh Bắc Giang triệu tập hoặc mời tham dự phiên tòa.

H.Nguyen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục