Hung thủ vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" không kháng cáo

Luật sư Hoàng Minh Hiển – người bào chữa cho Lý Nguyễn Chung cho biết, việc Chung không làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm vì cho rằng, nếu có được giảm án cũng không đáng kể.

Luật sư Hoàng Minh Hiển – người bào chữa cho Lý Nguyễn Chung cho biết, việc Chung không làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm vì cho rằng, nếu có được giảm án cũng không đáng kể.

Tin tức báo Tri thức trực tuyến, ngày 19/8, TAND tỉnh Bắc Giang đã nhận được đơn kháng án của đại diện gia đình nạn nhân vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại thôn Me, xã Nghĩa Hưng, huyện Việt Yên năm 2003. Theo đó, bà Hoàng Thị Hội (mẹ của nạn nhân) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Phía bị đơn dân sự là ông Lý Văn Chúc (bố đẻ bị cáo Lý Nguyễn Chung) cũng có đơn đề nghị xem xét lại trách nhiệm bồi thường.

Hung thủ vụ 'án oan Nguyễn Thanh Chấn' không kháng cáo 1

Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: VOV

Riêng bị cáo Lý Nguyễn Chung (28 tuổi) không làm đơn kháng cáo. Luật sư Hoàng Minh Hiển chia sẻ thân chủ của ông chấp nhận mức án 12 năm tù mà tòa cấp sơ thẩm đã tuyên. Lý do Chung đưa ra vì cho rằng, nếu có được giảm án cũng không đáng kể.

Trước đó, sau 3 ngày xét xử từ 21-23/7 vừa qua, TAND tỉnh Bắc Giang xác định, Lý Nguyễn Chung là hung thủ trong vụ án oan 10 năm xảy ra tại thôn Me, xã Nghĩa Hưng, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Phiên tòa lần này “nóng” lên bởi sự xuất hiện của nhân chứng mới là bà Nguyễn Thị Thu Hà (TP Bắc Giang). Người phụ nữ 53 tuổi trình bày nhiều luận điểm tại tòa để chứng minh có sự dàn xếp để Chung ra đầu thú thay ông Nguyễn Thanh Chấn – người đã được giải oan và đang chờ bồi thường. Trái ngược, Lý Nguyễn Chung khẳng định một mình gây ra vụ án cách đây hơn 12 năm. Bị cáo này mong muốn được thụ án tại Đắk Lắk để được gần vợ con.

Dù tuyên bị cáo Chung mức án 12 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản nhưng HĐXX cũng kiến nghị mở rộng vụ án để xác minh làm rõ một số tình tiết và lời khai của nhân chứng mới.

Theo đó, vụ án oan sai xảy ra tại thôn Me vào tối 15/8/2003. Đêm cùng ngày, Chung đi từ nhà đến quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan cùng thôn để mua dầu gội đầu.

Tại đây, Chung nhìn thấy trong tủ kính bán hàng tạp hóa có một chiếc hộp đựng tiền nên đã giết chị Hoan để cướp tài sản.

Sau khi gây án, Chung đã bỏ trốn vào Đắk Lắk sinh sống. Người phải gánh chịu án giết người mà Chung gây ra là ông Nguyễn Thanh Chấn.

Đến ngày 25/10/2013, ông Chấn được giải oan khi Lý Nguyễn Chung ra đầu thú.

Phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung liên tục bị hoãn do nhiều nguyên nhân và phải đến lần thứ 4 từ ngày 21-23/7, TAND tỉnh Bắc Giang mới đưa ra được phán quyết cấp sơ thẩm đối với vụ án chấn động dư luận này.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục