Vụ án rúng động Trung Quốc: Đặt xe qua ứng dụng nhưng lên nhầm chuyến, cô gái bị sát hại rồi vứt xác vào tủ đá

Thi thể của cô gái trẻ đã được tìm thấy vào ngày 19/6 mới đây trong chiếc tủ đá thuộc sở hữu của gã tài xe taxi cô đã lên nhầm. Sự việc đang được dư luận Trung Quốc đặc biệt quan tâm.

Thi thể của cô gái trẻ đã được tìm thấy vào ngày 19/6 mới đây trong chiếc tủ đá thuộc sở hữu của gã tài xe taxi cô đã lên nhầm. Sự việc đang được dư luận Trung Quốc đặc biệt quan tâm.

Theo Shanghaiist cho hay, 1 cô gái trẻ tên là Tiểu Âu đã bị mất tích sau khi đặt chuyến trên ứng dụng xe Didi (một nền tảng dịch vụ đặt xe của nước này tương tự như Grab hay Uber) sau khi tan làm ở phía Tây tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hai ngày sau, cơ thể cô gái được tìm thấy trong tủ đá của 1 cửa hàng đồ nướng thuộc sở hữu của gã tài xe taxi cô gái trẻ đã lên.

Cô gái trẻ bị mất tích sau khi đặt xe taxi qua ứng dụng

Liên quan đến cái chết của Tiểu Âu, 23 tuổi, người Quảng Đông, Trung Quốc bị sát hại sau khi đặt xe taxi qua ứng dụng Didi, đến ngày 19/6 cơ quan công ăn khu vực tỉnh này đã phối hợp cùng với phòng cảnh sát hình sự bắt giữ nghi can gây ra vụ việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu xác nhận vào khoảng 3h sáng ngày 17/6 , Tiểu Âu tan làm và quyết định đi ăn tối cùng bạn bè. Không may là sau đó cô gái trẻ phát hiện ra mình không mang chìa khóa nhà nên quyết định đến khách sạn k618.cn nghỉ qua đêm. Tuy nhiên tại đây, cô được thông báo khách sạn đã hết phòng vì vậy Tiểu Âu quyết định gọi xe thông qua ứng dụng Didi để chuyển đến 1 khách sạn khác.

Vụ án rúng động Trung Quốc: Đặt xe qua ứng dụng nhưng lên nhầm chuyến, cô gái bị sát hại rồi vứt xác vào tủ đá 1

Sau khi đặt xe qua hãng Didi, cô gái 23 tuổi bất ngờ mất tích.

 Những hình ảnh cuối cùng được CCTV của khách sạn ghi lại cho thấy cô đã rời khỏi đây sau khi nhận được thông báo của nhân viên. Trả lời cơ quan điều tra, người này cũng cho hay đã trông thấy Tiểu Âu lên 1 chiếc xe trắng sau khi nhận thấy người lái xe đang vẫy tay về phía cô.

Bạn bè cô gái cho biết, vào khoảng 4h sáng cùng ngày, họ đã thử liên lạc với Tiểu Âu những không được nên mọi người chia ra ai về nhà nấy, nhưng kể từ đó họ không còn gặp lấy cô lần nào nữa.

Chia sẻ với báo chí Trung Quốc, anh trai Tiểu Âu miêu tả em gái mình mới chỉ 23 tuổi, là một người dịu dàng và đang làm nhân viên tiếp tân tại một phòng tập gym trong thành phố.

Lên nhầm chuyến xe, bị tài xế cưỡng hiếp đến chết rồi giấu xác trong tủ đá

Theo Didi, hãng đặt xe tại Trung Quốc, chiếc xe màu trắng mà Tiểu Âu đã lên không phải là chiếc mà cô gái trẻ đã đặt. Người tài xế xe Didi đã chủ động hủy chuyến do người này không thể tìm thấy cô gái khi đến khách sạn.

Đến ngày 19/6, cảnh sát tỉnh Quảng Đông thông báo đã xác định được tái xế chiếc xe taxi màu trắng là 1 người đàn ông họ Trương thông qua CCTV của khách sạn này. Cảnh sát cho hay, sau khi nhận ra Tiểu Âu lên nhầm chuyến, Trương đã ngấm ngầm lái xe đưa cô về nông trại của mình cách đó 10 phút di chuyển. Tại đây, y đã ra tay hãm hiếp và sát hại cô gái rồi giấu xác vào tủ đá trong nhà.

Trước mắt, thi thể Tiểu Âu đã được chuyển về cho gia đình để tiếp tục điều ra vụ án. Người nhà cô cho biết, họ phát hiện nhiều vết thương trên thi thể nạn nhân, đặc biệt rõ ràng là dấu tay hằn trên thi thể cô gái trẻ. 

Trước mắt, các nghi vấn liên quan đến vụ án như vì sao Tiểu Âu lại lên nhầm chuyến... vẫn đang tiếp tục được điều tra xác minh.

Vụ án rúng động Trung Quốc: Đặt xe qua ứng dụng nhưng lên nhầm chuyến, cô gái bị sát hại rồi vứt xác vào tủ đá 2

Hung thủ vụ án được xác định là 1 người đàn ông họ Trương, tài xế taxi của hãng Didi mà Tiểu Âu lên nhầm chuyến.

Tuy nhiên, vụ án này xảy ra chỉ 1 tháng sau khi vụ giết người rúng động dư luận Trung Quốc cũng liên quan đến tài xế xe Didi bị phanh phui ở thành phố Trịnh Châu. Một nữ tiếp viên hàng không 21 tuổi của hãng hàng không Lucky Air đã bị tài xế Didi giết chết ngay trong lúc xe đang chạy. Vụ án này đã châm ngòi vào làn sóng dư luận phẫn nộ tại quốc gia đông dân này, đồng thời đặt ra những câu hỏi liên quan đến các tiêu chuẩn an toàn của nền tảng đặt xe lớn nhất trung Quốc này. Sau những vụ án mạng xảy ra liên quan đến tài xế của hãng, Didi đã đã đứng ra xin lỗi và công bố một loại các thay đổi bao gồm các dịch vụ chỉ chọn những tài xế cùng giới tính khidi chuyển trong đêm hoặc sáng sớm.

Dù vậy, vụ án mới nhất liên quan đến cái chết của cô gái 23 tuổi Tiểu Âu lại cho thấy rằng không chỉ các tài xế Didi mới là nỗi sợ hãi duy nhất đối với hành khách trên xe.

HANA

Theo Helino/Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục