Thảm án Bình Phước: Chỉ có hai nghi phạm gây án

Trực tiếp họp báo vụ thảm sát ở Bình Phước 6 người chết, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang sẽ chủ trì cuộc họp báo,thông tin chính thức về vụ thảm sát 6 người trong gia đình ở Bình Phước

Họp báo vụ thảm sát ở Bình Phước 6 người chết: Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang chủ trì cuộc họp báo và thông tin chính thức về vụ thảm sát 6 người trong gia đình ở Bình Phước vào lúc 13h30' ngày 11/7.

[mecloud]N5Xwypm6o7[/mecloud]

14:30 - Họp báo kết thúc.

14:29 - Theo ban chuyên án, đối tượng gây án ít nhiều đã có lòng trắc ẩn bởi sau khi gây án xong, Dương nhận thấy bé Na đang khóc. Lúc này, Dương đã dỗ bé hết khóc, rồi cho bé ngu sau đó mới tẩu thoát.

Thảm án Bình Phước: Chỉ có hai nghi phạm gây án 1

Hai nghi phạm trong vụ thảm sát.

Ban chuyên án cũng khẳng định có đủ căn cứ khởi tố 2 nghi phạm Dương và Tiến về các tội giết người, cướp tài sản.

14:22 -Thượng tướng Vương khẳng định vụ án giết 6 người ở Bình Phước sẽ không có oan sai. Các tang chứng và vật chứng liên quan đến vụ án đã được thu thập đầy đủ. 

Video: Hàng nghìn người tiễn đưa 6 nạn nhân

[mecloud]LTfneJdRP6[/mecloud]

14:20 - Thượng tướng Vương: Vụ ở Nghệ An Bộ Công an cũng đã tăng cường lư5c lượng để điều tra Địa điểm xảy ra ở vùng núi, vùng sâu vùng xa, giáp biên giới Nạn nhân đã chết hơn 1 tuầndo đó cần có thời gian để tập trung thu thập chứng cứ

14:18 - Hỏi thêm Vụ án 4 người ở Nghệ An phá án đến đâu?

Thảm án Bình Phước: Chỉ có hai nghi phạm gây án 2

Thượng tướng Lê Quý Vương trả lời câu hỏi của các báo. Ảnh: Nguyễn Dũng

14:17 - Ngoài 2 đối tượng Dương và Tiến, còn nghi phạm nào nữa không? Chuyên án tiếp tục hay đến đây là kết thúc?

Thượng tướng Lê Quý Vương: Lời khai ban đầu của các đối tượng phù hợp với các tình tiết, giấu vết tại hiện trường. Hành vi giết người và cướp tài sản của các nghi phạm đã rõ. Vụ án đến đây đã khép lại giai đoạn trinh sát và chuyển qua giai đoạn tố tụng điều tra.

14:16 - Thượng tướng Vương: Diễn biến mỗi vụ án, vụ việc bao giờ chúng ta cũng phải tìm đến sự thật, khách quan. Chỉ trong 1 ngày cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm bằng  chứng cứ thu thập được, sau này hoàn toàn phù hợp với lời khai. Vụ án chuyển sang giai đoạn tố tụng, giao cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Phước thụ lý giai đoạn tố tụng, dã có đủ căn cứ khởi tố Dương, Tiến về tội giết người, cướp tài sản và bắt tạm giam ngay

14:15 - Thiếu tướng Tiến trả lời: 5 người đều do Nguyễn Hải Dương đâm vào ngực, cổ. Vết ở cổ là đâm, không phải cắt. Riêng bà Nga là do Tiến giết, cũng bằng nhiều vết đâm, không phải cắt. 5 người do Dương giết có sự giúp sức của Tiến bằng cách Tiến lấy dây siết cổ nạn nhân để Dương ra tay. Đâm hoàn toàn bằng dao. Tiến dùng dao Thái Lan đâm bà Nga. Dương dùng dao dài hơn và gần giống dao thái lan

4:12 - Thời điểm Dương và Tiến gây án, bé gái 18 tháng tuổi con ông Mỹ đang ngủ say. Khi Dương gây án xong có xuống tầng 1 lấy quần áo để mặc phát hiện cháu bé khóc. Dương đã bế dỗ cháu bé không khóc nữa để cháu ngủ.

Sát thủ này khai, lúc đó rất hối hận về sự tàn ác của mình nên không nỡ lòng giết cháu bé.

14:10 - PV: Cơ quan điều tra đánh giá như thế nào về hung thủ. Đây có phải là tội phạm chuyên nghiệp hay không? Trước khi gây án, hung thủ có sự dụng chất kích thích hay không?

Thượng tướng Lê Quý Vương: Chưa thể khẳng định hung thủ là tội phạm chuyên nghiệp. Theo thống kê, 70-75% các vụ việc hình sự, hung thủ phạm tội lần đầu, thanh thiếu niên chiếm khoảng 30-40%. Hai đối tượng trong vụ án ở Bình Phước chưa có tiền án tiền sự, không nghiện hút. Trước khi gây án, nghi phạm có uống rượu...

14:02 - PV: Trong vụ án này, 2 nghi can có đồng phạm hay không? Có dư luận cho rằng, hung thủ có đồng phạm trong gia đình nạn nhân?

Thượng tướng Lê Quý Vương: Cho đến giờ phút này, cơ quan điều tra khẳng định chỉ có 2 đối tượng gây ra vụ án. Toàn bộ lời khai của 2 đối tượng phù hợp với chứng cứ, hiện trường, thời gian xảy ra vụ án từ hơn 2 h đến 4-5h sáng 7/7.

14:01 - Về đến phòng trọ, hai nghi phạm kiểm tra lại các phương tiện gây án, cho vào ba lô giao cho Tiến quản lý. Khám xét phòng trọ của Tiến, cơ quan điều tra đã thu giữ được toàn bộ tang vật. Cơ quan điều tra khẳng định, có đủ căn cứ xác định Dương và Tiến gây ra vụ thảm sát trên.

13:59 - Sau đó, các đối tượng lên lầu bắt giữ cháu Linh.

Tiếp đến, các đối tượng giết cháu Quốc Anh và ông Mỹ, khống chế bà Nga (vợ ông Mỹ), lục soát trong phòng cướp được 4 triệu đồng và một số đô la Mỹ. Sau đó, hai nghi phạm quay lai giết bà Nga rồi quay lại phòng Linh ra tay.

Để che giấu, các sát thủ xuống tầng trệt lấy quần của ông Mỹ mặc vào để chạy thoát, cướp thêm 5 chiếc điện thoại, 1 chiếc Ipad.

13:51 - Trưa ngày 6/7, Dương hẹn Vũ Văn Tiến đi uống cà phê và rủ Tiến cùng gây án, cướp tài sản. Biết nhà ông Mỹ có khóa trong nên Dương lừa cháu Vỹ (cháu họ ông Mỹ) ra mở cổng, hứa sẽ cho tiền và quà. Khi Vỹ ra mở cổng, Dương và Tiến lập tức khống chế, giết chết Vỹ, đột nhập vào nhà.

13:50 - Khi PV hỏi Ban chuyên án so sánh, đánh giá như thế nào về vụ án này với vụ án Lê Văn luyện ở Bắc Giang về hành vi, thủ đoạn...

Thượng tướng Vương nói chưa thể đánh giá được hung thủ có chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp. Dương đến ăn ở nhà Linh nhiều lần nên đã thân quen, thân thuộc, quen thuộc đường đi nước bước. Do thất tình, Dương đã giết, cướp tài sản để đạt được mục đích. So với Lê Văn Luyện 2 động cơ mục đích khác nhau. Luyện từ trộm chuyển sang giết

13:47 - Dương đi mua một khẩu súng bắn bi với giá 6 triệu đồng, một khẩu súng điện 2 triệu đồng, dao thái lan, dao bấm, sim rác, găng tay, khẩu trang… để chuẩn bị gây án.

13:45 - Thiếu tuong Nguyễn Phi Hùng, thành viên Ban chuyên án, cho biết, đến 15h ngày 10/7, cơ quan điều tra đã bắt giữ được 2 nghi phạm gây ra vụ thảm án. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi.

Theo đó, nghi phạm Nguyễn Hải Dương và nạn nhân Linh con gái ông Mỹ có tình cảm với nhau, song do gia đình ông Mỹ không đồng ý nên Linh đã chủ động chia tay với Dương. Từ đó, Dương nung nấu ý định trả thù.

13:40 - Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát thông tin về vụ án, tóm tắn vấn đề đã được báo chí phản ánh từ lúc vụ thảm sát được phát hiện.

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng cho biết: Lúc 7giờ ngày 7.7, Công an H Chơn Thành nhận được tin báo xảy ra án mạng tại nhà ông Lê Văn Mỹ 48 tuổi thuộc xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành. Sau khi phát hiện vụ việc Bộ trưởng trực tiếp chỉ đạo vụ án, Chỉ đạo tổng cục CS tập trung mọi lực lượng để điều tra phá án. Với một vụ án đặc biệt nghiêm trọng như thế phải làm sao để phá án nhanh. Đến 15 giờ 10.7 đã bắt được 2 hung thủ

Thảm án Bình Phước: Chỉ có hai nghi phạm gây án 3

Thượng tướng Lê Quý Vương 

13:30 - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương chủ trì chủ trì cuộc họp báo. Thượng tướng Lê Quý Vương đang phát biểu: Với sự nỗ lực rất cao của các lực lượng, sau gần 4 ngày tập trung lực lượng cao nhất để phá vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng khiến dư luận căm phẫn lên án, mong cơ quan công an sớm điều tra bắt giữ hung thủ, đến nay chuyên án cơ bản kết thúc chuyển sang giai đoạn tố tụng...

13:15 - Các phóng viên đang được sắp xếp vị trí tác nghiệp trong phòng họp báo khá hẹp. 2 nghi phạm được cho đã bị di lý đến trụ sở Công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, nơi diễn ra cuộc họp báo.

Thảm án Bình Phước: Chỉ có hai nghi phạm gây án 4
 

12:45 - Ban chuyên án đang họp với lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Dương trước khi tổ chức họp báo. Các quyết định khen thưởng các đơn vị phá án đã được ký.

Thảm án Bình Phước: Chỉ có hai nghi phạm gây án 5
 

Trước đó, vào chiều ngày 10.7, công an đã bắt được 2 nghi phạm chính của vụ án là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ Bình Phước) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi). Ban đầu, 2 nghi phạm này đã thừa nhận hành vi phạm tội và Dương khai nhận là chủ mưu vụ thảm sát đồng thời là người trực tiếp ra tay thảm sát cả 6 người ở công ty gỗ Quốc Anh ( Quốc lộ 13 xã Minh Hưng, H. Chơn Thành, Bình Phước).

Ngày 11/7, Công an tỉnh Bình Phước đã phát thông báo về việc tổ chức họp báo, thông tin về vụ 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, chủ Công ty gỗ Quốc Anh, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) bị sát hại. 

Thảm án Bình Phước: Chỉ có hai nghi phạm gây án 6
Bộ trưởng Trần Đại Quang trực tiếp chủ trì cuộc họp báo vụ thảm sát ở Bình Phước 

Theo đó, cuộc họp sẽ diễn ra vào 13h30 cùng ngày tại trụ sở Công an huyện Chơn Thành (Bình Phước) dưới sự chủ trì của Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Công an. 
Vụ thảm sát xảy ra vào rạng sáng ngày 7/7 tại nhà riêng ông Lê Văn Mỹ. Sáu nạn nhân gồm ông Mỹ, bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con ông Mỹ) cùng Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi), Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu bà Nga).

Thu Trang

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vụ thảm sát ở Bình Phước

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?
Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục