Tin mới

Vụ bạo hành dã man con trai 10 tuổi: Bố đẻ bị khởi tố thêm tội danh mới sau kết quả giám định thương tật

Thứ ba, 13/03/2018, 09:26 (GMT+7)

Mở rộng điều tra, Công an quận Cầu Giấy có đủ cơ sở xác định thương tích mà Trần Hoài Nam gây ra cho cháu K là 22\%. Hành vi của Trần Hoài Nam đã cấu thành tội "Cố ý gây thương tích".

Mở rộng điều tra, Công an quận Cầu Giấy có đủ cơ sở xác định thương tích mà Trần Hoài Nam gây ra cho cháu K là 22%. Hành vi của Trần Hoài Nam đã cấu thành tội "Cố ý gây thương tích".

Tin tức trên báo Giao Thông và VnExpress đăng tải, ngày 12/3, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội khởi tố bị can Trần Hoài Nam (35 tuổi, ở quận Ba Đình) thêm tội Cố ý gây thương tích. Trước đó, Nam và vợ hai Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi) bị khởi tố về tội Ngược đãi con, theo Điều 151 Bộ Luật hình sự 1999. Nạn nhân là bé trai 10 tuổi, con riêng của Nam.

Vụ bạo hành dã man con trai 10 tuổi: Bố đẻ bị khởi tố thêm tội danh mới sau kết quả giám định thương tật 1
Nam thực nghiệm hành vi hành hạ con.

Bị hại trong vụ án là cháu T.G.K (10 tuổi, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội), con đẻ của Trần Hoài Nam.

Trước đó, chị Ngân (mẹ đẻ cháu K) cho biết, chị kết hôn với Nam và sinh được 2 người con là K và một bé gái. Tuy nhiên, do hôn nhân không hạnh phúc nên Nam và chị Ngân ly hôn, K ở với bố, còn em gái ở với mẹ. Nam sau đó kết hôn với một phụ nữ tên Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, quê quán Bà Rịa - Vũng Tàu) nên K sống chung với bố và mẹ kế.

trong suốt thời gian ở với bố đẻ và mẹ kế, cháu T.G.K. đã nhiều lần bị bạo hành, đến ngày 5/12, cháu K. may mắn trốn thoát khỏi ngôi nhà bố đẻ đang thuê trọ ở quận Cầu Giấy tìm về nhà ông nội ở đường Hoàng Hoa Thám.

Vụ bạo hành dã man con trai 10 tuổi: Bố đẻ bị khởi tố thêm tội danh mới sau kết quả giám định thương tật 2

Phạm Thị Tú Trinh, người mẹ kế bị xử phạt hành chính.

Ngay sau khi nhận được thông tin con bị bạo hành, mẹ ruột cháu K. đã đến đón con về, đồng thời trình báo công an và đưa con đi khám sức khỏe.

Sau quá trình điều tra, cơ quan Công an quận Cầu Giấy cho biết, thương tích mà đối tượng Trần Hoài Nam gây ra cho con ruột mình là cháu T.G.K. là 22%. Hành vi của Trần Hoài Nam đã cấu thành tội "Cố ý gây thương tích”.

Hành vi của Trần Hoài Nam đã cấu thành tội danh Hành hạ con quy định tại Điều 151 Bộ luật Hình sự và tội Cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 2 Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Vụ bạo hành dã man con trai 10 tuổi: Bố đẻ bị khởi tố thêm tội danh mới sau kết quả giám định thương tật 3

Bé K. bị tổn hại sức khoẻ 22%.

Đối với Phạm Thị Tú Trinh, cơ quan điều tra xác định, thương tích đối tượng gây ra cho K., làm cháu bé bị tổn hại sức khỏe 3% nên cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng về hành vi “Xâm hại đến sức khỏe của người khác” theo quy Nghị định 167/2013 của Chính phủ.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news