Vụ bắt, giữ và hành hung công an: Chủ tịch xã và trưởng công an xã từ chức

Trụ sở UBND xã bị đập phá, cán bộ đầu ngành của xã Bắc Sơn (Hà Tĩnh) đã phải rời khỏi nhà riêng để đảm bảo an toàn. Chủ tịch và trưởng công an xã cũng cho biết sẽ làm đơn xin nghỉ việc.

(Tinmoi.vn) Trụ sở UBND xã bị đập phá, cán bộ đầu ngành của xã Bắc Sơn (Hà Tĩnh) đã phải rời khỏi nhà riêng để đảm bảo an toàn. Chủ tịch và trưởng công an xã cũng cho biết sẽ làm đơn xin nghỉ việc.

Chiều 12/4, ông Trần Bá Hoành (Chủ tịch xã Bắc Sơn, Thạch Hà) cho biết hai ngày nay, ông cùng người thân trong gia đình đã phải tìm nơi tạm lánh nhằm tránh hậu quả đáng tiếc sau những diễn biến bất ổn tại địa phương.

"Tôi không dám về nhà, vợ con tôi cũng phải đi nơi khác để được an toàn. Làm cán bộ là để giúp dân, nói để dân nghe nhưng đến mức này thì không thể. Tôi nghĩ cấp trên cho tôi nghỉ việc là tốt nhất, nếu không tôi cũng sẽ làm đơn xin nghỉ thôi", vị cán bộ có 13 năm liên tiếp giữ chức chủ tịch chia sẻ và cho biết hiện cán bộ xã không ai dám tới trụ sở làm việc.

Vụ bắt, giữ và hành hung công an: Chủ tịch xã và trưởng công an xã từ chức 5

Chiếc xe máy của ông Sơn (Trưởng công an xã) bị người dân xông vào nhà đốt đêm 10/4

Chung tâm trạng với Chủ tịch xã, ông Nguyễn Khắc Sơn (Trưởng công an) cho biết, đồ đạc của gia đình bị người dân đập phá, xe máy bị đốt. "Tôi không dám đi ra ngoài. Tôi sẽ làm đơn gửi lên cấp trên để xin nghỉ việc", ông Sơn nói.

Thiếu tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng công an huyện Thạch Hà cho biết, sáng nay một nhóm thanh niên tình nguyện của huyện đã về xã Bắc Sơn để dọn vệ sinh, thu gom đồ đạc bị người dân đập phá tại trụ sở UBND vào đêm 10/4.

Ông Việt cho biết công an huyện và tỉnh đang ổn định tình hình tại Bắc Sơn. "Lực lượng công an cảnh báo người lạ vào địa phương cần chủ động đảm bảo an toàn cho bản thân", Trưởng công an huyện nói.

Trước đó chiều 10.4, tổ công tác gồm 6 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà đến nhà ông Trương Văn Trường (30 tuổi, trú thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn) thực hiện lệnh bắt tạm giam người này về hành vi gây rối trật tự công cộng. Lúc này, hàng trăm người dân đã kéo đến la hét, thóa mạ lực lượng công an.

Một số người manh động còn bắt trói và đánh bị thương 4 công an. Trước tình thế này, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường để giải cứu 4 công an bị bắt. Tuy nhiên, hàng trăm người dân đã kéo đến tiếp tục chửi bới rồi dùng gạch, đá ném thẳng vào lực lượng công an làm nhiều người bị thương.

Tiếp đó, tối 10.4, hàng trăm người dân xã Bắc Sơn đã tập trung lại la hét, rồi sau đó kéo đến bao vây nhà của nhiều cán bộ xã này, gồm nhà của gia đình ông Trần Bá Hoành, Chủ tịch UBND xã; ông Dương Văn Tự, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Khắc Sơn, Trưởng Công an xã; ông Dương Văn Thông, cán bộ địa chính xã.

Nghiêm trọng hơn, người dân quá khích còn dùng gạch, đá ném tới tấp vào nhà nhiều cán bộ xã, đồng thời xông vào nhà lấy xe máy của gia đình ông Nguyễn Khắc Sơn ra rồi châm lửa đốt cháy rụi. Người dân quá khích cũng đã kéo đến đập phá trụ sở UBND xã Bắc Sơn, làm như hỏng nhiều tài sản và phá hủy 11 xe máy của lực lượng công an đang đặt tại đây.

PV Tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục