Vụ bắt Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy: Đồng nghiệp tiếc nuối, bất ngờ

Trong mắt một số đồng nghiệp cơ quan cũ và một số người dân, ông Lê Trung Kiên - nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội (người bị bắt trong vụ giết người trên xe CRV tại đường Phạm Văn Đồng) là người sống hòa nhã, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong mắt một số đồng nghiệp cơ quan cũ và một số người dân, ông Lê Trung Kiên - nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội (người bị bắt trong vụ giết người trên xe CRV tại đường Phạm Văn Đồng) là người sống hòa nhã, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi bị bắt, trong mấy ngày qua, tại nhà của ông Nguyễn Trung Kiên tại địa chỉ số 45 đường Nguyễn Khang thường đóng kín cửa, ít người ra vào.

Một cán bộ làm việc tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội), nơi ông Kiên từng làm phó chủ tịch UBND phường cho biết: “Thời gian công tác tại phường, anh Kiên luôn là người mẫu mực. Trong mọi công việc anh luôn hoàn thành, đồng nghiệp ai cũng quý. Khi anh Kiên chuyển lên quận, cơ quan nhiều người cũng buồn nhưng cũng mừng cho anh. Khi vụ việc được báo chí thông tin, chúng tôi cũng hết sức bất ngờ. Anh Kiên là người quảng giao, đối với mọi người rất nhiệt tình, có lẽ vì nể nang bạn bè mới ra thế”.

Vụ bắt Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy: Đồng nghiệp tiếc nuối, bất ngờ 5

Các đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ giết tài xế trên xe ô tô

Trong khi đó, anh Nguyễn Hoàng Anh (phố Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) là người quen với ông Kiên chia sẻ: “Tôi rất buồn về việc của anh Kiên, trong cuộc sống rất hiếm người trách anh ấy. Với tôi anh ấy như một người anh”.

Như NTNN đã thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối với ông Lê Trung Kiên và Nguyễn Quốc Văn để điều tra, khai thác mở rộng vụ án sát hại ông Kiều Hồng Thành.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ông Lê Trung Kiên là bạn quen biết với Nguyễn Quốc Văn. Ngoài ra, Kiên là bạn học cấp 3 với Nguyễn Kim Bình (SN 1971, trú quận Cầu Giấy) - đối tượng cầm tiền thuê 2 đối tượng truy sát anh Kiều Hồng Thành hôm 5.8. Khi biết chuyện mâu thuẫn giữa Nguyễn Quốc Văn với ông Kiều Hồng Thành, Kiên đã giới thiệu Bình cho Văn.

Trong vụ sát hại ông Kiều Hồng Thành, cơ quan CSĐT đã làm rõ, chính Văn là người đã đề nghị Nguyễn Kim Bình “dằn mặt” ông Thành với số tiền 40 triệu đồng. Bình đã cắt lại 10 triệu, còn đem 30 triệu chuyển cho Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, trú tại Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và Lê Hồng Thuận (SN 1992, trú tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để xử lý ông Thành.

Nhưng sau khi vụ việc bị vỡ lở, biết có khả năng bị bắt, Văn và Bình đã tìm cách khai báo chối tội cho Văn, cho rằng Bình vì tức ông Thành có lời lẽ xúc phạm khi đến đòi nợ nên đã tự bỏ 30 triệu đồng thuê người “xử lý” nạn nhân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo danviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục