Vụ bé gái tự tử vì bị xâm hại: Hủy quyết định không khởi tố

Liên quan đến nghi án bé gái tự tử vì bị hàng xóm xâm hại nhiều lần, mới đây Công an Cà Mau đã hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến nghi án bé gái tự tử vì bị hàng xóm xâm hại nhiều lần, mới đây Công an Cà Mau đã hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Vụ bé gái tự tử vì bị xâm hại: Hủy quyết định không khởi tố 1

Nhóm luật sư trợ giúp pháp lý trao đổi với gia đình em K.. Ảnh: CTV

Theo thông tin trên Tiền phong, Dân trí, ngày 16/4, Đại tá Ngô Tấn Quốc - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau đã ra thông báo hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ nghi án em H. M. K. (ở ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình), bị hàng xóm hiếp dâm nhiều lần dẫn đến tự tử.

Trước đó tháng 11/2016, gia đình em K. đã tố giác ông H. B là hàng xóm Xâm hại tình dục nhiều lần  K.

Nhận được đơn trình báo, Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau đã vào cuộc điều tra, xác minh. Tuy nhiên, do không có cơ sở chứng minh ông H. B có hành vi “hiếp dâm trẻ em” và “dâm ô trẻ em” đối với cháu H. M. K., ngày 19/12/2016, Thượng tá Trần Hồng Lộc - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự. 

Bất lực và phẫn uất, ngày 11/2, em H. M. K. tự tử. Trước khi chết, nạn nhân đã để lại lá thư tuyệt mệnh, kể lại việc ông H. B. đã 8 lần xâm hại tình dục mình.

Trong một diễn biến liên quan đến vụ việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vừa ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ cháu gái nhiều lần bị xâm hại tình dục, song cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, nên đã uất ức tự tử.

Về việc này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc báo chí phản ánh để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; đồng thời, xem xét trách nhiệm của Công an tỉnh Cà Mau trong quá trình điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự; báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 4/2017.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục