Vụ bịa đặt nhận nuôi con tử tù: Cô gái khai gì ở cơ quan công an?

 

 

TUYẾT KHUÊ - Thứ Tư, ngày 20/5/2015 - 11:16

 

Bản để in Gửi mail Zini Facebook Twitter Google Plus

(PLO) - Sáng 20-5, trao đổi vớiPháp Luật TP.HCM, đại tá Nguyễn Văn Qúy, trưởng công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đã xác định được ba người có liên quan trong việc dựng lên câu chuyện nhận nuôi con của một tử tù.

TIN LIÊN QUAN

 ‘Cô gái nhận nuôi con nghi của tử tù' sẽ bị xử lý như thế nào?

 Công an vào cuộc vụ cô gái nhận nuôi em bé nghi là con của tử tù

 Sự thật choáng váng về cô gái nhận nuôi đứa con nghi của tử tù

 Cô gái nhận đứa con nghi của tử tù: 'Có người nghi ngờ em'

 Cô gái nhận đứa con nghi của tử tù bỏ rơi nói gì?

Đại tá Qúy cho hay đang giao cho cơ quan CSĐT công an huyện điều tra, xác minh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

 

Cụ thể cơ quan điều tra được chỉ đạo xác minh cô Trần Ngọc Bích Trâm ở đâu và những người có liên quan. Sự thật có phải cháu bé là con của tử tù hay không, hay con của người thân cô Trâm? Từ đó xem xét hành vi của những người này vi phạm đến đâu thì sẽ xử lý đến đó.

 

 

 

Bích Trâm bế bé gái đến quán cà phê trong lần gặp PV. Ảnh: H.LAN

 

 

 

Theo yêu cầu của trưởng công an huyện, sáng ngày 20-5, công an xã Vĩnh Lộc B đã có báo báo ban đầu về vụ việc. Cụ thể theo báo cáo của công an xã Vĩnh Lộc B, Trần Ngọc Bích Trâm (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú, cùng gia đình về tạm trú tại địa bàn xã Vĩnh Lộc B). Trên facebook của Bích Trâm trong thời gian qua đã đăng nhiều thông tin, về việc nhặt được một cháu bé trước cửa nhà mình, do người cha sắp phải thi hành án tử tù đem đến bỏ trước nhà Trâm. Thậm chí Bích Trâm còn trình bày với một số cơ quan báo chí, rằng đã trình báo về việc nhặt được đứa bé với người cảnh sát khu vực tên Út hoặc tên Linh, nhưng không được công an giúp đỡ.

 

Tuy nhiên, công an xã Vĩnh Lộc B đã vào cuộc xác minh, và đã xác định các thông tin nói trên hoàn toàn là bịa đặt.

 

Qua làm việc với công an, Bích Trâm và những người có liên quan đã khai báo các thông tin liên quan. Cụ thể vào gày 3-4, bạn của Trâm là Gia Hưng (chưa rõ lai lịch) đến nhà Trâm chơi. Tại đây Hưng thấy cháu TR.N.G.H (SN 2014, là con ruột của anh T.T.Tr - anh trai của Trâm), nên Hưng dùng điện thoại chụp hình cháu H. Hưng bàn bạc với Trâm, rồi lấy vài bộ độ trẻ em, đồ chơi trẻ em cùng số tiền 1,6 triệu đồng và chụp hình lại.

 

Chiều cùng ngày 3-4, Hưng đăng thông tin Trâm nhặt được bé gái bị bỏ rơi trước cửa nhà Trâm lên faceobook của Trâm. Từ khi facebook của Trâm đăng tải, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của những người trên mạng xã hội. Thậm chí đã có 20 ngàn lượt chia sẻ về câu chuyện “cảm động rơi nước mắt” này.

 

 

 

Lá thư và đồ chơi của cháu bé được T. đưa lên mạng kể rằng do người cha của bé là tử tù để lại. Ảnh: H.LAN

 

 

Tiếp đó vào ngày 17-4, Hưng tiếp tục qua nhà Trâm chơi. Tại đây còn có một người bạn gái của Trâm (hiện công an chưa xác định được lai lịch). Cả nhóm bàn bạc với nhau, trong đó bạn gái của Trâm là người viết bức thư mạo nhận là người cha tử tù. Còn Hưng tiếp tục chụp hình bé H, cùng một bịch đựng sữa, một đồ chơi con thuyền trẻ em, dây cột tóc, 82 con hạc giấy, và 500 ngàn đồng… Hưng tiếp tục đăng hình cháu H, hình chụp các món đồ nói trên, kèm với bức thư do bạn gái Trâm viết, rồi đăng lên facebook của Trâm.

 

Khai với công an, Bích Trâm cho biết bịa đặt hoàn toàn câu chuyện nhặt được con của tử tù chỉ với mục đích cho vui. Ngoài ra, Trâm cũng chưa hề trình báo việc nhặt được trẻ bỏ rơi với người công an tên Út hoặc tên Linh nào cả.

 

Được biết, Trâm thường trú tại quận Tân Phú, cùng gia đình về xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh mua nhà ở. Trâm làm nghề mua bán hàng qua mạng, còn Hưng đi làm thuê, riêng người bạn gái của Trâm ngụ ở quận 3 nhưng chưa xác định được lai lịch.

 

Đại tá Nguyễn Văn Qúy khẳng định đang chỉ đạo cơ quan điều tra xác minh làm rõ hành vi của những người nói trên để xử lý nghiêm nhằm răn đe, phòng ngừa.

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục