Vụ bố tố con gái 6 tuổi bị xâm hại: Nạn nhân gửi đơn tố cáo

Nạn nhân Trần Thị Thúy A. đã đến cơ quan công an gửi đơn tố cáo vì bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Thông tin mới nhất trên Giáo dục Thời đại cho biết, cô gái bị Nguyễn Thanh Trung tố xâm hại con gái 6 tuổi đã gửi đơn lên Công an TP. Vinh để tố cáo một số cá nhân, tổ chức vu khống và  bôi nhọ danh dự.

Trước đó, ngày 27/8, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa nhận được đơn của chị Trần Thị Thúy. A. (SN 2003, trú tại xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) tố cáo một số cá nhân, tổ chức đã có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của chị này trên trang mạng xã hội và truyền thông.

Vụ bố tố con gái 6 tuổi bị xâm hại: Nạn nhân gửi đơn tố cáo 1

Đơn tố cáo của chị Trần Thị Thúy A. Ảnh: Giáo dục và Thời đại

Theo đó, chị Trần Thị Thúy A. là người bị Nguyễn Thanh Trung (trú tại phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) tố giác xâm hại cháu Nguyễn B. Th. (con gái của Trung) trong đơn gửi Công an TP Vinh vào ngày 26/8.

Vnexpress cho hay sau hai tháng tiến hành điều tra, cơ quan chức năng kết luận sự việc là không có thật. Nguyễn Thanh Trung sau đó cũng thừa nhận toàn bộ sự việc do mình dựng ra.

Trong quá trình công an điều tra đơn tố giác, nhiều đối tượng đã lợi dụng MXH đăng tải tin, bài, clip có nội dung phiến diện, suy diễn, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác.

Trong đơn gửi đến CA TP Vinh, chị Trần Thị Thúy A. nêu rõ: Vào ngày 24/8, chị T.A. đã được CQĐT công an thành phố Vinh (Nghệ An) thông báo kết luận về việc, Nguyễn Thanh Trung tố cáo chị T.A. có hành vi tổ chức Xâm hại tình dục với cháu N. B. Th. (con gái Trung) tại phòng 209, khách sạn Mường Thanh Thanh Niên.

Vụ bố tố con gái 6 tuổi bị xâm hại: Nạn nhân gửi đơn tố cáo 2

Nạn nhân Trần Thị Thúy A. tại cơ quan công an. Ảnh: GDTĐ

“Tôi thấy CQĐT Công an thành phố Vinh ra nội dung là đúng, khách quan, trả lại sự công bằng cho bản thân tôi. Trong quá trình xảy ra sự việc có nhiều cá nhân, tổ chức đã tự đưa hình ảnh khi chưa được phép của tôi lên các trang mạng xã hội như chị Nguyễn Thị H. T. (chị gái Trung) và một số cá nhân như Ngọc T. Group…

Đặc biệt là báo BVPL đưa các thông tin sai sự thật về vụ việc làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bản thân và gia đình tôi, làm tôi trong thời gian qua, trong tình trạng hoang mang, lo sợ vì áp lực của dư luận.

Do vậy, tôi viết đơn này tố cáo các cá nhân, tổ chức nói trên về hành vi vu khống và đưa hình ảnh tôi, gia đình tôi, bôi nhọ trên các trang mạng xã hội. Tôi đề nghị CQĐT Công an thành phố Vinh điều tra, xử lý theo quy định”, chị Thúy A viết trong đơn.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh xác nhận đã tiếp nhận đơn của chị T.A tố cáo cá nhân, tổ chức bôi nhọ chị T.A. trên trang mạng xã hội.

Đơn vị sẽ tiến hành xác minh theo đơn, quá trình xác minh nếu có dấu hiệu sai phạm của cá nhân, tổ chức, CQĐT sẽ xử lý ngiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra phát hiện ra Nguyễn Thanh Trung (người tố cáo con gái bị xâm hại) đã có hành vi mua dâm đối với người bị tố là Trần Thị T.A khi cô gái này chưa đủ 16 tuổi.

Ngày 24/8, CA TP Vinh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 520, ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Trung. Đồng thời ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Trung trong thời hạn 4 tháng về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi” để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục