Vụ Cát Tường: “Phạt thêm tội, cấm BS Tường quay lại làm bác sỹ"

(Tinmoi.vn) "Gia đình chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan chức năng xử phạt thêm Tường tội kinh doanh trái phép và cấm triệt để việc Tường có thể quay lại làm bác sỹ nữa" - Ông Viễn (bố đẻ chị Huyền) chia sẻ.

 

 

(Tinmoi.vn) "Gia đình chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan chức năng xử phạt thêm Tường tội kinh doanh trái phép và cấm triệt để việc Tường có thể quay lại làm bác sỹ nữa" - Ông Viễn (bố đẻ chị Huyền) chia sẻ.


Liên quan đến vụ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (chủ sở sở thẩm mỹ viện Cát Tường) ném xác chị Lê Thị Thanh Huyền xuống sông Hồng, sau nhiều ngày tìm kiếm vẫn chưa thấy xác.

Theo ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền ) cho biết: "Gia đình chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan chức năng xử phạt thêm Tường tội kinh doanh trái phép và cấm triệt để việc Tường có thể quay lại làm bác sỹ nữa".

Ngoài ra, ông Viễn cũng cho biết thêm: "Tôi được biết thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân là nhà thôi miên rất giỏi. Hãy để ông ấy vào gặp và thôi miên Tường và yêu cầu hắn nói ra sự thật. Đây là một phương thức khoa học chứ không phải mê tín. Gia đình tôi cũng đã nhiều lần nêu yêu cầu này với cơ quan chức năng nhưng không được đồng ý".

Vụ Cát Tường: “Phạt thêm tội, cấm BS Tường quay lại làm bác sỹ' 4

Cho đến thời điểm hiện tại, gia đình vẫn chưa tìm thấy xác chị Huyền

Trước đó, sau gần 3 tháng điều tra, ngày 16/1, cơ quan CSĐT - Công an TP.Hà Nội cho biết đã kết thúc và có kết luận điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường. Theo đó, bị can Nguyễn Mạnh Tường bị đề nghị truy tố về 2 tội "vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác" theo Điều 242 Bộ luật Hình sự và tội "xâm phạm thi thể, mồ mả" theo điều 246 Bộ luật Hình sự. Cùng với bác sĩ Tường, bị can Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ của TMV) cũng bị đề nghị truy tố về tội "xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và tội "trộm cắp tài sản" theo Điều 138 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ xác định bị can Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, bơm ngực tại thẩm mỹ Cát Tường vào chiều ngày 19/9/2013.

Sau khi chị Huyền bị tử vong, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của trung tâm mang đi cất dấu. Khi thấy mọi người dọn dẹp đồ đạc thì Đào Quang Khánh đã đi vào phòng nơi thi thể chị Huyền lấy chiếc điện thoại Ipone 5 trong túi xách của chị Huyền rồi đi ra ngoài.

Khoảng 23h cùng ngày, Nguyễn Mạnh Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh đã đưa xác nạn nhân lên thành cầu Thanh Trì rồi vứt xác phi tang.

Theo đề nghị truy tố, Nguyễn Mạnh Tường đối diện với mức án cao nhất cho cả hai tội danh là 22 năm tù, Khánh 8 năm tù với hai tội danh.

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc, tờ Thanhnien đưa tin, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ 2014 của Văn phòng Chính phủ diễn ra ngày hôm nay 21.1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lên án vụ bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường có hành động dã man với bệnh nhân, là hành động tàn ác.

“Tôi giải trình trước Quốc hội rằng đội ngũ y bác sĩ phần lớn tốt, nhưng có cá biệt như thế, không cách nào khác phải xử lý theo pháp luật”, Thủ tướng nói và khẳng định việc này là cá biệt thì trước hết phải khởi tố bắt giam theo pháp luật, nhưng sau đó với chức năng của mình thì Văn phòng Chính phủ rà soát xem lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ nào phải yêu cầu làm ngay để rút kinh nghiệm.

T.N (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục