Vụ cháu đánh chết bà: Hàng xóm kinh hãi khi chứng kiến

(Tinmoi.vn) Cho rằng bà nói xấu mình với bạn gái, Tứ đã dùng đòn gánh đánh chết bà cho hả con giận.

 

 

(Tinmoi.vn) Cho rằng bà nói xấu mình với bạn gái, Tứ đã dùng đòn gánh đánh chết bà cho hả con giận.

Sự việc Nguyễn Đình Tứ (SN 1983, trú tại thôn Trung Thành, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc)

Nạn nhân là cụ Nguyễn Thị Thôn (SN 1929, cùng địa chỉ trên) bị cháu nội dùng gậy đánh chết.

Vụ việc khiến dư luận địa phương vô cùng phẫn nộ. Bởi chỉ vì cho rằng, bà nội có ý ngăn cản, rồi khuyên nhủ cô gái mà Tứ mới quen, nếu lấy hắn làm chồng sẽ khổ cả đời.

Tưởng chuyện đó sẽ không có gì thì đến chiều tối, khi đi uống rượu cùng bạn gái và một nhóm bạn, Tứ đã tuyên bố sẽ về nhà giết bà. Nghĩ là làm, buổi tối cùng ngày, Tứ về nhà lấy gậy sang gặp bà để nói chuyện về việc đã căn thiệp vào việc của hắn. Tại nhà của cụ Thôn đang ở, Tứ đã dùng gậy đập nhiều nhát vào người và đầu bà nội, khiến cụ Thôn gục ngay tại chỗ.

Sự việc chỉ được phát hiện khi Nguyễn Đình Tứ cởi trần, đi sang nhà một người hàng xóm nói: “Mày lấy xe máy đưa tao ra công an đầu thú đi”. Không hiểu chuyện gì, vợ chồng người hàng xóm gặng hỏi thì lúc này Tứ mới nói mình vừa đánh chết bà nội.

Vụ cháu đánh chết bà: Hàng xóm kinh hãi khi chứng kiến 5

Đối tượng Nguyễn Đình Tứ tại cơ quan công an.

Anh Nguyễn Văn Vũ, người đầu tiên vào nhà nhìn thấy cụ Thôn nằm trên vũng máu chưa hết kinh hãi cho biết: “Tối hôm đó, tôi đang đi ngoài đường thì gặp chị Thạch, hàng xóm với cụ Thôn hớt hải bảo: “Thằng Tứ vừa nói với tôi, nó vừa đánh chết cụ Thôn rồi, anh vào nhà kiểm tra xem sao”. Tôi liền hỏi lại chuyện đùa hay thật đấy, thế nó là chuyện gì?”.

Chị Thạch cũng ầm ờ như chẳng hiểu chuyện gì và bảo: “Tôi có biết đầu cua tai nheo thế nào đâu, thằng Tứ nói thế. Tôi sợ quá chạy sang nhà cụ Thôn thì trong nhà vẫn có điện, gọi không thấy ai thưa. Lúc tôi đẩy cửa ra nhìn vào bên trong thì thấy cụ Thôn nằm gục trên vũng máu.

Hoảng quá tôi chạy sang nhà ông Thường và ông Thái (cùng là 2 con trai của cụ Thôn) thông báo sự việc. Sau đó, các con cháu và hàng xóm đều chạy đến để đưa bà cụ đi cấp cứu nhưng không kịp nữa rồi…”.

Vụ cháu đánh chết bà: Hàng xóm kinh hãi khi chứng kiến 6

Hung khí đứa cháu nội bất hiếu giết hại bà nội.

Một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, khi ông Thường, ông Thái và một số người thân bước vào nơi cụ Thôn đang nằm, vẫn còn mở mắt. Nhìn thấy những vết thương của mẹ quá nặng, ông Thái đến gần còn nói: “Thằng Tứ nó đánh mẹ ra nông nỗi này thì sẽ bị pháp luật xử lý, mẹ hãy an tâm mà ra đi”.

Vừa dứt lời nhắn nhủ của người con trai, nạn nhân mới từ từ nhắm mắt. Nó như một sự trăn trối cuối cùng trước lúc về với ông bà tổ tiên đã được mọi người biết chuyện về đứa cháu bất hiếu, mất nhân tính đã gây ra cho bà cụ.

Sau khi xác định được chính Nguyễn Đình Tứ là người gây ra tội ác cho cụ Thôn, một công an viên đã chở Tứ lên trụ sở Công an xã Đình Chu để đầu thú.

Ngay trong đêm ngày 23/6, cơ quan chức năng đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đến khoảng 4h sáng 24/6 công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự, Nguyễn Đình Tứ cũng được di lý lên Công an huyện Lập Thạch để phục vụ công tác điều tra.

Theo kết quả khám nghiệm ban đầu, cụ Nguyễn Thị Thôn bị tổn thương nặng ở vùng đầu và bả vai có nhiều vết trầy xước. Nguyên nhân tử vong là bị mất máu cấp do các vết thương hở.

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Đình Tứ, hắn nảy sinh ý định giết bà nội vì bà nói không tốt về mình trước mặt bạn gái và ngụ ý ngăn cản y lấy cô gái kia làm vợ. Hiện Tứ đang bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Lập Thạch để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Mọi tin tức pháp luật về vụ việc sẽ được cập nhật liên tục tới độc giả

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục