Vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết: Tòa tuyên án chủ quán nhận 9 năm tù

Hội đồng xét xử cho rằng, các bị cáo đã không tuân thủ quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy, để xảy ra hỏa hoạn tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông, khiến 13 người thiệt mạng và hư hỏng nhiều tài sản.

Hội đồng xét xử cho rằng, các bị cáo đã không tuân thủ quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy, để xảy ra hỏa hoạn tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông, khiến 13 người thiệt mạng và hư hỏng nhiều tài sản.

Theo thông tin trên Tuổi TrẻVnExpress đăng tải, sáng 27/3, TAND TP. Hà Nội tiếp tục ngày xét xử thứ 2 vụ cháy quán Karaoke số 68 Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) khiến 13 người chết xảy ra vào ngày 1/11/2016.

Vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết: Tòa tuyên án chủ quán nhận 9 năm tù 1

Các bị cáo tại phiên xét xử ngày 27/3.

Sau hơn 1 ngày xét xử, TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết với 3 bị cáo trong vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) khiến 13 người thiệt mạng. 

Cụ thể, HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Diệu Linh 9 năm tù, Lê Thị Thì và Hoàng Văn Tuấn cùng 7 năm tù về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Các bị cáo đều được áp dụng tình tiết giảm nhẹ là ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo. Ngoài ra, chủ quán karaoke Nguyễn Diệu Linh được áp dụng tình tiết giảm nhẹ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết: Tòa tuyên án chủ quán nhận 9 năm tù 2

Vụ cháy quán karaoke đã làm 13 người thiệt mạng.

Ngoài ra các bị cáo phải bồi thường cho các nạn nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Theo nhận định của HĐXX, lời khai của các bị cáo phù hợp tài liệu hồ sơ, biên bản khám nghiệm, tang vật, người làm chứng… Do đó, đủ cơ sở kết luận bị cáo Linh, Tuấn, Thì không tuân thủ quy định, để xảy ra cháy tại karaoke 68 Trần Thái Tông.

Vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết: Tòa tuyên án chủ quán nhận 9 năm tù 3

Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Tòa nhận định bị cáo Linh giữ vai trò chính trong vụ cháy quán karaoke. Gần 15 tháng trước, bị cáo đã khoán việc thi công bản lề cho người khác, không giám sát.

Bị cáo Tuấn được nhận định dù là người trực tiếp gây ra hỏa hoạn song chỉ làm công ăn lương nên giữ vai trò đồng phạm. Bị cáo cẩu thả trong khi cắt bản lề làm tia lửa bắn ra, là nguyên nhân xảy ra cháy.

Bà Thì bị kết tội đã thuê Tuấn làm việc trong khi anh ta không có chuyên môn và bà cũng không giám sát.

Trong bản án, tòa kiến nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán karaoke.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục