Tin mới

Vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong sẽ xét xử trong ngày 8/1

Thứ sáu, 05/01/2018 09:23

Ngày 8/1 tới đây, TAND TP. Hà Nội sẽ đưa vụ án "Vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy" xảy ra ngày 1/11/2016 tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, P.Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy ra xét xử sơ thẩm.

Ngày 8/1 tới đây, TAND TP. Hà Nội sẽ đưa vụ án "Vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy" xảy ra ngày 1/11/2016 tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, P.Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy ra xét xử sơ thẩm. 

Vietnamnet cho hay theo như bản cáo trạng của VKSND TP, trong vụ án này có 3 bị cáo bị truy tố về tội danh “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy” theo quy định tại khoản 3, điều 240, nộ luật Hình sự, và phải đối diện với khung hình phạt từ 7-12 năm tù giam.

Vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong sẽ xét xử trong ngày 8/1  1

Vụ cháy kinh hoàng tại quán karaoke ở Trần Thái Tông khiến 13 người thiệt mạng. Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, người phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án là Nguyễn Diệu Linh - chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Bị cáo Linh đã để cơ sở của mình hoạt động dịch vụ karaoke khi chưa có giấy phép hoạt động và cơ sở chưa được nghiệm thu đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.

Hai bị cáo khác là  Hoàng Văn Tuấn - người trực tiếp thi công, sử dụng hồ quang điện cắt bản lề nhưng không có dụng cụ che chắn dẫn tới lửa vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm, gây cháy; Lê Thị Thì - người trực tiếp thuê và sử dụng sử dụng lao động không đủ tiêu chuẩn hành nghề là bị cáo Tuấn cũng phải đối mặt với khung hình phạt kể trên.

Chị Nguyễn Thị Vân Trang, đại diện hợp pháp cho 1 trong 13 nạn nhân bị tử vong cho biết: “Sau hơn 1 năm mỏi mòn chờ đợi, cuối cùng vụ án cũng được đưa ra xét xử sơ thẩm. Hơn 1 năm qua, các gia đình chịu tổn thất về tinh thần vô cùng lớn lao. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi bức xúc hơn cả là thái độ ứng xử của những người đã gây ra vụ cháy. Họ không những không có động thái bồi thường, khắc phục hậu quả cho các gia đình bị hại mà đến ngay cả đến sự quan tâm, hỏi han cũng không thực hiện. Các gia đình mong muốn một bản án nghiêm minh, đúng pháp luật nhằm yên lòng những người đã khuất”.

Trước đó vào tháng 11/2017, Infonet đưa tin cho hay  Công an TP Hà Nội đã ra Bản kết luận điều tra số 274/KLĐT – Đ11 và chuyển toàn bộ hồ sơ đến VKSND để đề nghị truy tố. VKSND TP Hà Nội đã chuyển toàn bộ hồ sơ cùng cáo trạng đến TAND TP Hà Nội để xét xử sơ thẩm.

Căn cứ vào Bản kết luận điều tra số 274/ KLĐT – Đ11 ngày 01/8/2017 của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội xác định: Vào khoảng 13h30 phút ngày 1/11/2016 đã xảy ra vụ cháy kinh hoàng tại quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) do bà Nguyễn Diệu Linh làm chủ.

Vụ cháy này là một thảm hỏa cháy nổ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng khiến dư luận cả nước xôn xao.

Hồng Hạnh (tổng hợp)