Vu chơi bạc bịp, tra tấn nam thanh niên như thời trung cổ

Đối tượng ngang ngược, côn đồ đó là Nguyễn Thanh Hải (tức Hải trợn - SN 1979), ở khu La Tỉnh, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Đối tượng ngang ngược, côn đồ đó là Nguyễn Thanh Hải (tức Hải trợn - SN 1979), ở khu La Tỉnh, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Theo CQĐT Công an Hải Dương, trong thời gian khá dài, Hải “trợn” quy tụ đán đàm em, gây ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, nhiều người bị hại vì quá sợ hãi, sợ liên lụy nên không dám tố cáo các đối tượng đến cơ quan chức năng.

Thông tin rõ nét nhất về hành vi của nhóm Hải “trợn” mà CQĐT thu thập được, liên quan đến anh Nguyễn Hữu Đ., 33 tuổi, nhà ở huyện Tứ Kỳ, Hải Dương. Tuy nhiên khi xác minh, cơ quan Công an nắm được do lo sợ bị Hải và đồng bọn trả thù, anh Đ. đã phải chuyển nhà vào Bà Rịa- Vũng Tàu. Lực lượng CSHS Công an Hải Dương đã vào Vũng Tàu, gặp gỡ và tác động nạn nhân Đ. hợp tác.

Vu chơi bạc bịp, tra tấn nam thanh niên như thời trung cổ 5

Đối tượng Hải "trợn"

Diễn biến sự việc thể hiện, khoảng 7h ngày 25-5-2013, anh Đ. đang ở phòng trọ thì nhận được điện thoại của Hải, yêu cầu đến gặp. Không dám chần chừ, anh Đ. đi xe máy đến gặp của Hải. Tại đây còn có một đối tượng tên là Long. Vừa thấy anh Đ., Hải đã đánh phủ đầu đồng thời tra hỏi anh Đ. về việc đánh bạc bịp. Anh Đ. không thừa nhận, đã bị Long dùng dây dù trói quặt hai tay về phía sau. Sau đó, Hải cùng Long đánh đập và tra hỏi anh Đ.…

Cùng thời điểm này có Đặng Văn Tuyên (SN 1990, ở khu La Tỉnh, thị trấn Tứ Kỳ) và Phạm Huy Tường (SN 1979, ở thôn Kim Xuyên, xã Tây Kỳ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) đi xe máy đến phòng trọ của Hải “trợn”. Tuyên cầm theo chiếc gậy bi-a và Hải “trợn” đã sử dụng cây gậy này tra tấn anh Đ. Bị đánh đau quá, anh Đ. buộc phải thừa nhận đã đánh bạc bịp.

Vu chơi bạc bịp, tra tấn nam thanh niên như thời trung cổ 6

Đối tượng Long

Trước sự thú nhận của anh Đ., Hải gọi điện thoại cho một số đàn em đến phòng trọ. Hải yêu cầu anh Đ. phải nộp 50 triệu đồng, nếu không sẽ tiếp tục đánh và không để anh Đ. yên ổn kinh doanh. Vì sợ hãi, anh Đ. đồng ý nộp số tiền trên, rồi mới được các đối tượng cởi trói, gọi xe taxi cho về. Anh Đ. sau đó được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu, và 4 ngày sau mới ra viện. Trước khi chuyển vào Vũng Tàu, anh Đ. đã thu xếp 50 triệu đồng để chuyển cho Hải “trợn”.

Sau khi gây ra vụ án trên, Hải “trợn” bỏ trốn. Trong quá trình thu thập tài liệu, lực lượng CSHS Công an Hải Dương đã xác định thêm nhiều hành vi phạm tội khác của Hải và đồng bọn. Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định truy nã Hải “trợn” trên toàn quốc. Và cuối tháng 9 vừa qua, kẻ côn đồ đã đến CQĐT đầu thú.

Đồng phạm tích cực của Hải “trợn”, đối tượng Long – kẻ tham gia tra tấn anh Đ., sau đó đã được CSHS Công an Hải Dương xác định, là Nguyễn Văn Long. Đối tượng này có nhiều tiền án, tiền sự, nghiện ma túy. Long đang cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm giáo dục lao động số 2, xã Đại Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng. Hai kẻ côn đồ này đã bị CQĐT Công an Hải Dương khởi tố về hành vi cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Theo ANTĐ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục