Vụ chủ tiệm cầm đồ bị sát hại ở Hải Phòng: Gieo ân lại bị báo oán

Sau khi giết hại chủ tiệm cầm đồ, 3 đối tượng đã vượt tường sau nhà bỏ trốn. Tuy nhiên, các đối tượng gây án không thể ngờ rằng chúng đã lọt vào camera an ninh của nhà hàng xóm nạn nhân. Dời khỏi hiện trường gây án, các nghi can đã vào tiệm Internet chơi game cho đến khi bị cơ quan công an bắt giữ.

Sau khi giết hại chủ tiệm cầm đồ, 3 đối tượng đã vượt tường sau nhà bỏ trốn. Tuy nhiên, các đối tượng gây án không thể ngờ rằng chúng đã lọt vào camera an ninh của nhà hàng xóm nạn nhân. Dời khỏi hiện trường gây án, các nghi can đã vào tiệm Internet chơi game cho đến khi bị cơ quan công an bắt giữ.

Vụ chủ tiệm cầm đồ bị sát hại ở Hải Phòng: Gieo ân lại bị báo oán 5

3 nghi can giết hại chủ tiệm cầm đồ.

Trả ơn ân nhân bằng gậy và gạch

Sáng 29/9, Công an TP Hải Phòng đã làm rõ và bắt giữ các đối tượng đã sát hại anh Đỗ Đồng Anh (SN 1968, chủ tiệm cầm đồ tại số 341 Ngô Gia Tự, quận Hải An, Hải Phòng). Trước đó, sau nhiều lần gọi điện cho Đồng Anh không được, người thân đến cửa hàng, phá cửa vào trong thì phát hiện nạn nhân đã bị sát hại.

Xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Công an quận Hải An, Công an TP Hải Phòng khẩn trương có mặt tại hiện trường kết hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, truy xét. Quá trình khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị nhiều vật cứng đập vào đầu, mặt. Sau khi gây án, kẻ thủ ác đã mang xác nạn nhân vào nhà vệ sinh, đắp chiếu rồi lục soát lấy đi những tài sản có giá trị, gọn nhẹ của nạn nhân như tiền, vàng, điện thoại di động rồi bỏ trốn.

Ngày 26/9, chúng đi chơi và tiêu hết tiền. Theo lời khai, trong hôm đó chúng đã bàn nhau lừa anh Đồng Anh uống thuốc ngủ để cướp tài sản. Tuy nhiên, sợ nạn nhân tỉnh dậy trong lúc gây án nên chúng hủy kế hoạch. Khoảng 8h30 ngày 28/9, chúng đến tiệm cầm đồ thực hiện kế hoạch thứ hai. Gặp anh Đồng Anh, cả nhóm bảo quay lại lấy 2 ba lô quần áo. Trong phòng khách, nhân lúc chủ tiệm cầm đồ sơ hở, chúng đã cầm gạch, gậy sát hại nạn nhân, cướp đi một số tài sản.

Ngay trong đêm đó, lực lượng công an đã nhờ sự giúp đỡ của một số trẻ lang thang từng ở với 3 nghi phạm để truy tìm, bắt giữ. Trong lúc đang say sưa, chơi game ở đường Nguyễn Bình (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền), hai đối tượng Chiến và Vinh đã bị bắt. Nửa tiếng sau, đối tượng Phạm Văn Thương cũng bị bắt khi đang lang thang tại khu vực gầm cầu Vượt.

Một cán bộ điều tra trực tiếp xét hỏi kể lại, anh khá ngạc nhiên khi thấy cả 3 đối tượng không chút tỏ ra sợ hãi, ăn năn. Ngược lại, chúng bình thản, kể lại hành trình sát hại “ân nhân” của mình. Sau khi gây án, chúng còn bình tĩnh cùng nhau dọn dẹp hiện trường, tắm rửa, thay quần áo và bình tĩnh đi ra khỏi nhà bằng cửa sau.

Nạn nhân đã từng được cảnh báo

Tại Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng, một bảo vệ cho biết, cả 3 đối tượng trước đây được đưa vào Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng trong những đợt gom các đối tượng trẻ lang thang, cơ nhỡ. Được vài năm, khi đủ tuổi trưởng thành, chúng rời làng, bước vào xã hội tìm kiếm việc làm. Từ khi còn ở trong làng, 3 trẻ này đã mắc chứng hay ăn cắp vặt, làm nhiều thầy cô lo lắng.

Một người quen của nạn nhân kể, anh Đồng Anh nhiều năm nay thường xuyên vào giúp đỡ trẻ trong làng, đã tìm việc làm cho nhiều trẻ khi chúng bước vào đời. Khi lứa của Chiến, Vinh, Thương ra làng, anh Đồng Anh cũng đã lo tìm kiếm việc làm cho chúng. “Ngay từ khi còn ở trong làng, thi thoảng anh Đồng Anh lại vào thăm, gọi chúng ra ngoài tiệm cầm đồ của mình nhờ trông hàng giúp và bao giờ cũng chu đáo mua quà cho chúng.

Quan hệ của Đồng Anh vẫn thường xuyên như thế nên bạn bè cũng ít để ý. Ngày đưa tang Đồng Anh, hoa trắng phủ khắp mộ đến xót xa. Nhiều bạn cũ, từng là trẻ trong Làng mồ côi Hoa Phượng được Đồng Anh cưu mang cũng về viếng. Ai nấy đều bày tỏ niềm xót thương với Đồng Anh và căm phẫn sự vô ơn, bạc tình của các đối tượng”, người quen của nạn nhân chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị H (bạn thân anh Đồng Anh) cho biết thêm, cách đây gần tháng, khi hay tin một nghệ nhân ẩm thực sống một mình và cho học trò đến chơi rồi bị sát hại, chính chị đã nhiều lần nhắc anh Đồng Anh phải thận trọng, xem xét lại mối quan hệ của mình. Lúc đó, anh Đồng Anh chỉ cười và bảo chị “lo xa”. “Ai ngờ, sự thể diễn ra như thế này, khổ thân Đồng Anh đã quá tin người để rồi mang họa”, chị H nói.

Công an TP Hải Phòng đã bắt tạm giam các đối tượng Vinh, Thương, Chiến để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục