Vụ cô giáo bị hiếp dâm tại trường: Công an xã nói bảo vệ trường thường xuyên vắng mặt

Đại diện công an xã Bình Thành cho hay, đã từng trao đổi với hiệu trưởng trường THCS Lê Thuyết về việc bảo vệ trường thường xuyên vắng mặt.

Đại diện công an xã Bình Thành cho hay, đã từng trao đổi với hiệu trưởng trường THCS Lê Thuyết về việc bảo vệ trường thường xuyên vắng mặt.

Liên quan đến vụ nam thanh niên cưỡng hiếp nữ giáo viên tên N. ngay tại trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), một lãnh đạo công an xã này cho biết trên báo Đất Việt, công tác bảo vệ tại trường không được chặt chẽ.

Cụ thể, theo vị này, công an xã từng nhiều lần đi kiểm tra an ninh địa bàn thì phát hiện bảo vệ không thường xuyên có mặt túc trực tại trường.

"Tôi không biết cụ thể theo hợp đồng giờ giấc nhà trường với bảo vệ ra sao, nhưng bảo vệ không thường xuyên có mặt tại đó, kể cả bình thường. Người dân đã phản ánh rồi.

Vụ cô giáo bị hiếp dâm tại trường: Công an xã nói bảo vệ trường thường xuyên vắng mặt 1

Trường THCS Lê Thuyết. Ảnh Trí thức trẻ

Công an xã cũng đã trao đổi với hiệu trưởng nhà trường về vấn đề này", lãnh đạo công an xã Bình Thành xác nhận với nguồn trên.

Giải thích về việc bảo vệ không có mặt tại trường THCS Lê Thuyết khi cô N. bị cưỡng hiếp, ông Trương Văn Đới, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà, cho biết trên Zing.vn, thời điểm đó, bảo vệ trường đã trực đủ 8 tiếng theo quy chế nên ra về. Theo ông Đới, khi cô N. đến trực, bảo vệ đã bàn giao lại công việc.

Còn ông Trần Văn Bình, Hiệu trưởng trường THCS Lê Thuyết thì nói rằng, thời điểm xảy ra sự việc, bảo vệ đang về nhà ăn cơm. 

"Chúng tôi biết là bảo vệ không có mặt đầy đủ cả ngày là khá nguy hiểm, nhưng vì quy định ở trên chỉ cho bảo vệ làm 1 ngày 8 tiếng nên phải ưu tiên thời gian trực vào ban đêm và buổi trưa khi trường không có ai.

Do cơ chế nhưng giờ không biết làm cách nào và rất đau xót", báo Dân trí dẫn lời ông Bình.

Thế nhưng, trên báo Trí thức trẻ cô N. cho rằng hiệu trưởng Trần Văn Bình đã không nói đúng sự thật.

"Thầy hiệu trưởng nói ông bảo vệ về ăn cơm nhưng thời điểm đó còn rất sớm, ông Huy (tên người bảo vệ) về ăn cơm là không đúng. Ông Huy đã bỏ bê công việc", nạn nhân khẳng định với nguồn trên.

Đại diện công an xã Bình Thành cũng bày tỏ với báo Đất Việt, không đồng tình với ông Bình khi trả lời báo chí về lý do bảo vệ không có mặt tại trường khi sự việc đáng tiếc xảy ra với nữ giáo viên.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà thông tin trên Zing.vn, đã chỉ đạo hiệu trưởng trường họp kiểm điểm những người không đến trực theo quy định. Riêng hiệu trưởng trường, theo ông Đới, sẽ phải chịu trách nhiệm vì là người đứng đầu cơ quan.

Sáng ngày 20/6 tại trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), khi cô giáo N. đang ngồi trong phòng trực, Võ Minh Trung (người cùng xã Bình Thành, 19 tuổi) xông vào dùng dao khống chế và hiếp dâm cô giáo.

Sau đó, tên này cướp đi 2 điện thoại di động của cô giáo và về TP Huế đến tiệm cầm đồ cầm cố lấy tiền tiêu xài, khi lên lại xã Bình Thành thì bị bắt.

Tên Trung là học sinh cũ, nhà ở gần trường THCS Lê Thuyết. Tên này có tiền sử hút "cỏ Mỹ" Khi bị bắt, trong người Trung còn 1 gói "có Mỹ" chưa hút.

Thời điểm xảy ra sự việc, chỉ có một mình cô N. có mặt tại trường.

P.N (tổng hợp)

Theo Thời đại

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục