Tin mới

Vụ con giết cha, lên TP HCM vứt xác: "Tôi đã khuyên nó đừng nóng nảy!"

Thứ tư, 15/10/2014, 16:56 (GMT+7)

Theo lời anh trai hung thủ Đặng Hùng Phương, trước ngày xảy ra vụ Phương giết cha, cha anh có cầm rựa rượt chém Phương. Phương là con của người vợ thứ ba của ông.

 

 

Theo lời anh trai hung thủ Đặng Hùng Phương, trước ngày xảy ra vụ Phương giết cha, cha anh có cầm rựa rượt chém Phương. Phương là con của người vợ thứ ba của ông.


Sáng 15-10, người nhà đã làm lễ tang cho ông Đặng Văn Rô (ấp An Phú B, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), nạn nhân trong vụ con giết cha, lên TP Hồ Chí Minh vứt xác đang làm xôn xao dư luận.

Vụ con giết cha, lên TP HCM vứt xác: 'Tôi đã khuyên nó đừng nóng nảy!' 4

Di ảnh của ông Đặng Văn Rô

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 14-10, Công an tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nghi can Đặng Hùng Phương (SN 1987, con ruột ông Rô) để điều tra về hành vi giết người. Cùng ngày, Phương đã khai nhận hành vi giết cha ruột.

Tại tang lễ, anh Đặng Văn Hường (SN 1977, anh cùng cha khác mẹ với Phương), cho biết xác cha anh được chuyển về đến nhà vào khuya 14-10 và sẽ được chôn cất vào 0 giờ ngày 16-10. Tin cha anh bị giết rồi vứt xác ở TP HCM người nhà đã biết cách nay nhiều ngày nhưng không dám nghĩ kẻ thủ ác lại là người trong nhà.

Dù vậy, anh Hường xác nhận chuyện trước ngày bị giết cha anh có cự cãi, sau đó cầm rựa rượt chém Phương. Nguyên nhân là do ông Rô cho phép một người chăn vịt chạy đồng được thả vịt trong ruộng nhưng Phương không chịu.

Vụ con giết cha, lên TP HCM vứt xác: 'Tôi đã khuyên nó đừng nóng nảy!' 5

Anh Đặng Văn Hường đau xót bên linh cữu của cha

Sau khi bị cha cầm rựa rượt chém, Phương có gọi điện thoại kể lại vụ việc với anh trai. “Tôi khuyên nó đừng nóng nảy. Tôi tưởng nó sẽ nguôi như những lần trước cự cãi với cha, có ngờ đâu…”- Hường đau xót.

Theo những người hàng xóm, Phương (thường gọi là Mèo) làm nghề phụ hồ nhưng công việc không ổn định, thường đi chơi lêu lổng và chưa lập gia đình. Dẫu vậy, Phương khá hiền với người ngoài, chỉ hay nổi nóng với người nhà.

Mẹ Phương, bà B., từ sau Tết đã bỏ nhà đi. Trước thời điểm đó, hàng xóm có nghe đôi lần vợ chồng ông Rô cãi vã và xô xát về chuyện tiền bạc.

Được biết, ông Rô có ba người vợ. Bà B. là vợ thứ ba của ông.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news