Vụ đâm dao ở London: Hung thủ có liên quan đến khủng bố

Usma Khan, kẻ đâm chết hai người trên cầu London hôm 29/11, có liên hệ với các nhóm khủng bố Hồi giáo và từng bị giam.

Chiều ngày 29/11 trên cầu London thuộc thủ đô nước Anh, một kẻ lạ mặt bất ngờ dùng dao truy đuổi và đâm bị thương nhiều người. Cảnh sát London ngay lập tức đã có mặt và nghi phạm đã bị bắn chết.

Vụ đâm dao ở London: Hung thủ có liên quan đến khủng bố 1

Cảnh sát Anh tại hiện trường. Ảnh: PA

Nhân chứng Ulug Bek, 23 tuổi, mô tả người bị cảnh sát bắn "đến từ Trung Đông, khoảng 30 tuổi, mặc áo khoác xám, quần đen, đi giày thể thao và mang theo một chiếc túi nhỏ". Nhân chứng Dave Howell, 51 tuổi, nói cảnh sát hét lên rằng thủ phạm có bom và yêu cầu mọi người chạy khỏi cây cầu, sau đó "khoảng 10-12 phát súng" vang lên.

Các nhân chứng nói Khan cầm con dao dài khoảng 50 cm bị 3-4 người truy đuổi từ tòa nhà Fishmonger's Hall. "Một người cầm gậy và một người khác cầm theo bình cứu hỏa. Thủ phạm bị đấm, bị xịt bình cứu hỏa và bị đánh bằng gậy", nhân chứng Gary Lawrence, 48 tuổi, cho biết.

Vụ đâm dao ở London: Hung thủ có liên quan đến khủng bố 2

Nghi phạm bị khống chế trong vụ đâm dao tại cầu London vào chiều ngày 29/11. Ảnh: ABC

Theo thông tin từ cảnh sát London, kẻ thực hiện vụ đâm dao khiến hai người thiệt mạng là Usman Khan, 28 tuổi. Nghi phạm này đã bị kết án từ năm 2012 với các tội danh khủng bố. Ra tù tháng 12/2018, Usman Khan vẫn phải đeo vòng giám sát điện tử nhưng vẫn lên kế hoạch thực hiện âm mưu của mình. Cảnh sát cho biết họ không truy tìm thêm bất cứ nghi phạm nào khác liên quan tới vụ tấn công này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục