Vụ gian lận thi cử năm 2018: Bộ Giáo dục và Bộ Công an sẽ giải trình kín

Liên quan đến những tiêu cực trong thi cử gây xôn xao, sang tuần, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục cùng với Bộ GD&ĐT, Bộ Công an sẽ có cuộc họp kín để giải trình vấn đề trên.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Infonet, tuần tới,Ủy ban Văn hóa, Giáo dục cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an sẽ có cuộc họp kín để nghe giải trình về những tiêu cực, gian lận trong thi cử thời gian qua. Thông tin này được Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu nhiên và Nhi đồng Phan Thanh Bình trao đổi với báo chí bên lề phiên họp 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 18/4.

Ông Bình cho biết, ngày 23/4, Ủy ban này dự kiến sẽ làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Công an liên quan đến những vấn đề tiêu cực, gian lận thi cử tại các tỉnh miền núi phía Bắc (Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình).

Vụ gian lận thi cử năm 2018: Bộ Giáo dục và Bộ Công an sẽ giải trình kín 1

Ông Phan Thanh Bình (đứng) tại một buổi họp. Ảnh Infonet

Cũng theo ông Bình, đơn vị này muốn các cơ quan hành pháp giải thích rõ "chuyện gì đang xảy ra". Nhưng ông thông tin đây sẽ là phiên giải trình kín, vì muốn “các cơ quan này nói hết".

Mới đây, thông tin về một loạt cán bộ, lãnh đạo các sở, ngành ở Sơn La có con được nâng điểm thi khiến dư luận bức xúc. Theo Bộ GD&ĐT, đến nay, đã có 108 thí sinh thuộc 2 tỉnh Sơn La và Hòa Bình được xác định là được nâng điểm so với điểm thực.

Điều đáng nói là các thí sinh gian lận, nâng điểm đều nộp hồ sơ vào các trường công an và quân đội. Tính đến 17/4, có 53 học viên trường công an nhân dân bị trả về địa phương do bị phát hiện có gian lận, bao gồm cả 28 trường hợp là thí sinh Hòa Bình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục