Vụ giết con 2 tháng tuổi: Người mẹ lười lao động, thích uống rượu?

(Tinmoi.vn) Sen khai, đợi mãi không thấy chồng về, nghĩ anh ta không thương vợ con, mang tiền làm thuê đi nhậu nên quẫn trí, siết mặt con vào ngực mình khiến bé ngạt thở.

 

 

(Tinmoi.vn) Sen khai, đợi mãi không thấy chồng về, nghĩ anh ta không thương vợ con, mang tiền làm thuê đi nhậu nên quẫn trí, siết mặt con vào ngực mình khiến bé ngạt thở và giết con 2 tháng tuổi .

Hồ Thị Sen lấy người người chồng trước từ năm 17 tuổi và sinh sống tại xã Trà Nham, huyện Tây Trà. Lần lượt sinh 2 người con kháu khỉnh. Tuy nhiên do bản tính lười lao động, thích uống rượu và không quan tâm con cái nên người chồng không chấp nhận sống chung. Tuy có 2 đứa con với chồng cũ, Hồ Thị Sen tiếp tục sinh một đứa con trai với một người đàn ông khác.

Lúc này anh Hồ Văn Lâu, ở Trà Thọ bị câm đã đem lòng thích Hồ Thị Sen và chấp nhận đưa Sen dẫn một người con riêng về sống chung nhà ở xã Trà Thọ. Gia cảnh Hồ Văn Lâu cũng nghèo kiệt quệ, nhà không ra nhà như chòi tranh rát nát với các miếng ván chắp vá.

Vụ giết con 2 tháng tuổi: Người mẹ lười lao động, thích uống rượu? 5

Công an đang tiến hành khám nghiệm tử thi bé 2 tháng tuổi .

Theo hàng xóm cho biết, Lâu và Sen sống với nhau nhưng cả hai đều ham uống rượu, lười đi làm. Gia đình có đồng nào tiêu sạch đồng nấy. Theo một người hàng xóm nhà anh Hồ Văn Lâu cho biết, Hồ Thị Sen thô bạo mỗi khi đánh đập con cái. Cha mẹ làm được đồng nào “đốt” vào rượu, con cái nhỏ đói khát đòi ăn. Không ít lần, đứa con nhỏ chưa tới 2 tuổi đói bụng đòi ăn, Hồ Thị Sen bực tức đánh cháu bé túi bụi.

Sống với Hồ Văn Lâu, đến tháng 4-2014 sinh ra cháu gái Hồ Thị Ly. Ngôi nhà tồi tàn thêm 4 miệng ăn, trong khi Hồ Thị Sen và Hồ Văn Lâu cũng tính nào tật nấy lười lao động. Chính vì không tiền bạc, trông chờ người chồng nên nên suy nghĩ nông cạn giết con ruột trong lúc tức giận chồng.

Trước đó, cả ngày 23-6, Hồ Thị Sen đứng ngồi không yên trông chờ người chồng là anh Hồ Văn Lâu, 32 tuổi, đi làm về đưa tiền công được nhận sau mấy ngày làm thuê. Tuy nhiên, mãi đến đầu giờ tối vẫn không thấy chồng về. Nghĩ chồng đi nhậu sau khi nhận tiền công làm thuê trong khi nhà hết tiền, Hồ Thị Sen nổi cơn tức giận. Lúc này đứa con nhỏ Hồ Thị Ly, 2 tháng tuổi khóc đòi sữa. Vừa cho con bú vừa tức chồng, Hồ Thị Sen nảy sinh giết con nhỏ. Trong lúc cho con bú sữa trên người, Hồ Thị Sen dùng tay xiết chặt cháu vào ngực mình dẫn đến ngạt thở chết.

Hơn một năm trước, bà Đinh Thị Từ (39 tuổi, xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) cũng giết con mới đẻ vì hận tình. Biết bà có thai, người tình là công nhân xây dựng công trình thủy điện ĐăkRinh bỏ đi.

Trưa 29/1, người đàn bà đơn thân nuôi 4 con này, sinh đứa trẻ ở phía sau vườn. Hàng xóm nghe tiếng trẻ khóc bất thường chạy đến thì phát hiện bé trai sơ sinh bị hòn đá đè trên mặt đang thoi thóp thở. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng bé đã tử vong. "Vì hận tình, nghĩ quẩn nên tôi dại dột giết con", bà Từ trình bày với nhà chức trách.

Cho rằng bà này phạm tội do cuộc sống khó khăn, thất học, ảnh hưởng nặng nề tư tưởng lạc hậu, suy nghĩ lệch lạc và thiếu hiểu biết pháp luật, tòa án đã tuyên phạt 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Giết con mới đẻ.

Mọi thông tin pháp luật hình sự mới nhất về vụ việc sẽ được cập nhật liên tục tới độc giả.

Thu Trang  (Tổng hợp  )

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục