Vụ giết người, cưa xác phi tang: Hung thủ lạnh lùng khai tội ác

Hung thủ bị bắt sau 14 giờ kể từ khi cơ quan công an phát hiện thi thể nạn nhân V.A.T và vào cuộc điều tra.

 

 

Hung thủ bị bắt sau 14 giờ kể từ khi cơ quan công an phát hiện thi thể nạn nhân V.A.T và vào cuộc điều tra.


Hung thủ giết người, cưa xác kể: đã lên kế hoạch giết người khống chế mình quan hệ đồng tính từ nửa năm nay. Do đó, khi gây án hung thủ đã dàn dựng nhằm đánh lạc hướng công an; thậm chí khi sa lưới, hung thủ cùng người yêu bình thản, lạnh lùng nhận tội, không chút ăn năn.

14 giờ lần theo dấu vết hung thủ

Liên quan đến vụ giết người, cưa xác man rợ mà báo chí đã thông tin, phòng cảnh sát hình sự, công an TP HCM xác nhận, bước đầu lời khai của hung thủ gây án Trần Nhật Duy (SN 1994) và Đặng Gia Linh (SN 1992, cùng ngụ TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) khớp với nhau, khớp với hiện trường và các vật chứng liên quan tới vụ án.

Điều tra viên công an Q.Gò Vấp kể, Duy và Linh vốn là sinh viên, lần đầu gây án nhưng rất bình thản, lạnh lùng, khai báo, không hoảng sợ hay hối hận gì.

Điều tra viên cũng kể về hành trình 14h truy bắt cặp tình nhân gây tội ác kinh hoàng này…

Theo đó lúc 21h đêm 23/9, ngay khi công an vào cuộc điều tra vụ án xác chết không đầu, không tứ chi ở phòng 404, nhà số 1242 đường Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp… thì nghi can số 1 chính là Trần Nhật Duy - người đứng tên thuê phòng trọ.

Từ những thông tin ban đầu chủ trọ cung cấp về Duy, tổ công tác của công an TP HCM và công an Gò Vấp ngay trong đêm đã di chuyển xuống Tiền Giang, là quê của Duy.

Khi công an tìm đến nhà, người thân cho biết, Duy không có mặt ở đây. Lúc này điều tra viên Ngô Trung Tuyến của công an Q.Gò Vấp đã thông báo cho bà H (mẹ ruột của Duy) về nghi vấn Duy có dính dáng đến 1 vụ án mạng, vận động bà nên gọi con ra đầu thú.

Ban đầu bà H tỏ thái độ không hợp tác, bởi lý do khá đơn giản, bà không bao giờ tin chuyện đứa con trai ngoan, hiền của bà lại gây nên chuyện khủng khiếp như thế.

Vụ giết người, cưa xác phi tang: Hung thủ lạnh lùng khai tội ác 5

Cơ quan công an dẫn giải Trần Nhật Duy đến hiện trường để truy tìm các đoạn thi thể của nạn nhân V.A.T bị phi tang.

Công an nghi vấn, Duy có thể tìm về quê nhưng chưa dám lộ diện, nên tổ công tác phối hợp cùng công an địa phương rà soát khắp các nhà nghỉ ở địa bàn xung quanh bến xe Gò Công.

Lúc này chủ một nhà nghỉ ở khu vực đã cung cấp thông tin quý giá: từ 12h đêm đến rạng sáng 22/5 có 1 thanh niên trẻ có nhân dạng giống với Duy tìm đến thuê phòng trọ nghỉ ngơi nhưng bỏ đi sau đó.

Cùng lúc, cán bộ công an ở lại nhà của Duy đã thuyết phục thành công bà H hợp tác, bà H cũng mong tìm thấy Duy để làm rõ mọi chuyện.

Quá trình tiếp cận gia đình, tổ công tác tìm hiểu biết được hoàn cảnh cha mẹ Duy chia tay khi Duy mới biết nói, từ đó đến nay Duy ở với mẹ, bà ngoại... Ban đầu điều tra viên vận động bà H gọi điện cho Duy về nhà có chuyện gấp nhưng Duy thoái thác là “đang ở xa”.

Đến sáng 24/5, điều tra viên Tuyến lại yêu cầu bà H tiếp tục gọi điện. Lần này tổ công tác hướng dẫn, bà H gọi thông báo với Duy tin bà ngoại bị bệnh nặng, Duy phải về gấp. Chính vì từ nhỏ gắn bó, thương bà ngoại, hay tin này, Duy lập tức xác nhận qua điện thoại “con sẽ về ngay”.

Chỉ chờ có vậy, tổ công tác đã chốt chặn, đến 11h trưa 24/5 đã chặn bắt được Duy và Linh khi cả 2 đang trên phà Mỹ Lợi để về quê. Như vậy hung thủ bị bắt sau 14h, kể từ khi cơ quan công an phát hiện thi thể nạn nhân V.A.T (SN 1984, quê Tiền Giang) và vào cuộc điều tra.

Hung thủ lạnh lùng khai tội ác kinh hoàng

Ngay sau khi Duy và Linh bị bắt giữ, di lý về công an Q.Gò Vấp để phục vụ điều tra, P.V đã có cuộc tiếp xúc với cả hai. Điều đáng nói là cả Duy và Linh tỏ ra khá bình thản, khi kể lại toàn bộ quá trình giết người, cưa xác, phi tang các đoạn thi thể nạn nhân.

Dường như nổi “căm thù” vẫn còn trong tư tưởng của Duy nên nghi can này gọi nạn nhân T một, hai là “nó”, “thằng đó”. “Em không còn con đường nào khác. Nó (tức nạn nhân V.A.T – P.V) bắt ép em phải quan hệ đồng tính, nhưng em là 1 người đàn ông. Nó uy hiếp, đánh em và đe doạ tất cả những người thân của em, người yêu của em” - Duy nói về nguyên nhân đi đến tội ác.

Vụ giết người, cưa xác phi tang: Hung thủ lạnh lùng khai tội ác 6

Đặng Gia Linh bình thản nói rằng, không quá bất ngờ khi nghe người yêu thông báo đã gây tội ác, thậm chí Linh còn giúp Duy phi tang thi thể người

Hỏi Duy về kế hoạch gây án, Duy cho biết đã có ý định từ cuối năm 2013 khi Duy đậu đại học lên TP HCM trọ học, lúc này T tiếp tục theo lên, ép quan hệ đồng tính. Duy kể có lần, vào cuối năm 2013 đã từng 1 lần toan giết T để “tự giải thoát”.

Khi Duy kể nỗi uất ức và kế hoạch giết T với Linh, cô gái này đã từng can ngăn người yêu vì cho rằng Duy làm như thế là tự đặt dấu chấm hết cho đời mình. Khi bị bắt, chính Linh đã xác nhận việc này với P.V.

Kể về thời điểm gây án, Duy bình thản cho biết, đã lên kế hoạch từ trước nên mua thuốc độc Kali Xyanua về giấu sẵn trong phòng chờ thời điểm thích hợp ra tay. Duy kể rằng, khi đã gây án hạ độc thủ là anh T, sau đó mới gọi điện cho Linh. Lúc này 1 mình Duy ra chợ mua các loại cưa, dao... mang về phòng trọ và một mình hì hục cưa thi thể nạn nhân T.

Linh nói: “em biết rõ hoàn cảnh “đáng thương” của Duy bị T khống chế, ép quan hệ đồng tính như thế nào, nên khi Duy thông báo việc đã rồi thì em cũng không mấy bất ngờ”.

Khi chúng tôi hỏi Duy về việc vì sao phân xác nạn nhân T rồi mang phi tang khắp nơi, Duy lạnh lùng trả lời: “chỉ có làm như thế mới che giấu được tội ác, mới qua mặt được công an”.

Ngoài ra Duy còn nói thêm: “việc em lấy tài sản của nó (tức nạn nhân T – P.V) là để em dựng hiện trường giả như là 1 vụ giết người, cướp của, đánh lạc hướng điều tra; mặt khác những tài sản đó, em bán, cùng giúp em phần lớn lộ phí trong quá trình di chuyển phi tang xác của nó”./.

Theo Anh Sinh – Tân Xuân

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamnet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục