Vụ giết người trong ô tô: Ai là chủ mưu thực sự?

(Tinmoi.vn) Trước hôm xảy ra vụ án 3 ngày, ông Thành có cho một người bạn xem lá đơn định gửi cơ quan chức năng. Nội dung đơn tố cáo công ty của ông Văn đã thi công nhiều công trình kém chất lượng.

(Tinmoi.vn) Trước hôm xảy ra vụ án 3 ngày, ông Thành có cho một người bạn xem lá đơn định gửi cơ quan chức năng. Nội dung đơn tố cáo công ty của ông Văn đã thi công nhiều công trình kém chất lượng.

Trong khi mối liên quan giữa vị Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy với vụ giết người thuê với giá 30 triệu đồng còn đang được cơ quan điều tra làm rõ thì người thân của nạn nhân đã lên tiếng.

Chị P. (cháu ruột của nạn nhân) cho biết trước khi bị giết, ông Thành (bác của chị P.) và ông Văn có mối quan hệ bạn bè làm ăn lâu năm. Ông Văn thường đứng ra nhận đấu thầu các công trình xây dựng rồi giao lại cho ông Thành thi công. Thế nhưng, vài năm qua, hàng loạt công trình dù đã hoàn thiện, nhưng nhiều chủ đầu tư không có tiền thanh toán, nên ông Văn cũng không đủ tiền để trả cho những đơn vị thi công, trong đó có Công ty CP xây dựng thương mại Hằng Anh của ông Thành.

Vụ giết người trong ô tô: Ai là chủ mưu thực sự? 5

Ba đối tượng giết anh Thành tại cơ quan công an.

Chị P. đã đưa ra bản đối chiếu công nợ cho thấy công ty của ông Văn đang nợ công ty của ông Thành một khoản tiền lên tới 2,3 tỉ đồng. Thời gian bác tôi đi lại để đòi nợ ông Văn lên tới hơn 1 năm liền. Không những thế, ông Văn còn nói nếu bác tôi tiếp tục làm công trình cho ông ta thì ông ta mới thanh toán hết nợ. Tuy nhiên sau đó ông Văn cũng chỉ thanh toán tiền những công trình xây mới, còn số tiền nợ cũ không chịu trả”, chị P. cho hay.

Vụ giết người trong ô tô: Ai là chủ mưu thực sự? 6

Công nợ mà cháu của nạn nhân cung cấp.

Sau nhiều lần tìm gặp ông Văn để đòi nợ nhưng đều bị tránh mặt nên ông Thành quyết định tìm gặp bà M. là vợ ông Văn để thuyết phục. Theo chị P., bà M. vợ ông Văn là người có quyền chức, hiện làm việc tại UBND Q.Cầu Giấy. Biết được chuyện chủ nợ tìm gặp vợ mình nên lo sợ uy tín của vợ bị ảnh hưởng, nhiều khả năng ông Văn đã thuê đầu gấu dằn mặt ông Thành. “Cách ngày bác tôi bị đâm khoảng 10 ngày, có một toán xã hội đen gồm 4 - 5 tên đến tận nhà bác tôi dằn mặt, đe dọa có muốn đòi nợ nữa không, rồi đòi lấy sổ sách, văn bản, giấy tờ nợ công để xem”, chị P. nhớ lại.

Trước hôm xảy ra vụ án 3 ngày, ông Thành có cho một người bạn xem lá đơn định gửi cơ quan chức năng. Nội dung đơn tố cáo công ty của ông Văn đã thi công nhiều công trình kém chất lượng, điển hình là công trình ở Tây Tựu, mà vừa qua đã có nhiều báo chí phản ánh. 

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, ngày (5/8), phát hiện anh Thành lái xe từ phố Tăng Thiết Giáp rẽ ra phố Phạm Văn Đồng nên đã bám theo.

Như đã bàn tính, chờ đúng lúc chiếc xe CRV đi qua nút giao thông đèn xanh đèn đỏ, Tuấn và Thuận lập tức phóng xe máy tạt đầu, để tạo cớ đánh anh Thành. Khi anh Thành vừa hạ kính hỏi “đi đứng kiểu gì thế” thì bị Tuấn rút dao đâm 2 nhát vào ngực trái và vai trái, khiến anh Thành tử vong tại chỗ.

Mọi thông tin pháp luật xã hội sẽ được cập nhật liên tục tới độc giả.

Trang Lê (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục