Vụ Huỳnh Văn Nén: Nguyễn Thọ - nghi phạm sát hại bà Bông đã nhận tội

Qua đấu tranh khai thác, Nguyễn Thọ đã khai nhận cùng với Hồ Thanh Việt giết bà Lê Thị Bông (trú tại thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) để cướp tài sản.

Qua đấu tranh khai thác, Nguyễn Thọ đã khai nhận cùng với Hồ Thanh Việt giết bà Lê Thị Bông (trú tại thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) để cướp tài sản.

Báo Dân trí dẫn nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Thuận), qua đấu tranh khai thác, Nguyễn Thọ đã khai nhận cùng với Hồ Thanh Việt giết bà Lê Thị Bông (trú tại thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) để cướp tài sản.

Liên quan đến vụ việc, trong cuộc phỏng vấn trên báo Bình Thuận, Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, trước cơ quan điều tra, Nguyễn Thọ đã thành khẩn khai báo cùng với Hồ Thanh Việt giết bà Bông để cướp tài sản, lời khai phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thực nghiệm điều tra và các tài liệu, chứng cứ khác mà Cơ quan CSĐT đã thu thập. Hiện nay cơ quan điều tra đã kết luận điều tra vụ án, đề nghị truy tố, xét xử Nguyễn Thọ theo quy định của pháp luật.

Vụ Huỳnh Văn Nén: Nguyễn Thọ - nghi phạm sát hại bà Bông đã nhận tội 1

Nghi phạm Nguyễn Thọ - Ảnh tư liệu do ông Nguyễn Thận cung cấp/ Tuổi trẻ

Với tinh thần thượng tôn pháp luật, không để nỗi đau cho người vô tội như Huỳnh Văn Nén, đồng thời không để lọt tội phạm, lãnh đạo Cơ quan CSĐT đã chỉ đạo một cách sâu sát, thận trọng và chặt chẽ suốt cả quá trình điều tra. Đội ngũ điều tra viên tham gia điều tra vụ án nêu cao tinh thần trách nhiệm, triệt để tuân thủ pháp luật, khẩn trương, thận trọng, khách quan trong quá trình điều tra. Chúng tôi đảm bảo việc xử lý Nguyễn Thọ đúng người, đúng tội và đúng pháp luật” – Đại tá Phạm Thật cho biết.

Theo báo Vnexpress, là người duy nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam mang 2 án oan về tội Giết người, ông Huỳnh Văn Nén được TAND tỉnh Bình Thuận công khai xin lỗi tại địa phương vào cuối năm ngoái.

Tháng 4/1998, ông bị cho là hung thủ giết bà Bông cướp chiếc nhẫn, bị TAND tỉnh Bình Thuận tuyên phạt tù chung thân về tội Giết người, 3 năm tội Cướp tài sản và 2 năm về tội Cố ý hủy hoại tài sản.

Trong thời gian bị điều tra vụ án này, ông Nén và 9 người bên vợ bị cáo buộc giết bà Mỹ xảy ra 5 năm trước. Do không chứng minh được hành vi phạm tội, 12 năm sau cơ quan điều tra phải minh oan cho họ, bồi thường gần một tỷ đồng. Riêng ông Nén đang thi hành bản án chung thân nên không được giải quyết.

Ngay khi được minh oan, ông đề nghị xử lý hình sự 14 cán bộ trong ngành công an, VKS, TAND tỉnh Bình Thuận gây oan sai cho ông và 9 thành viên trong gia đình vợ. Trong đó chỉ rõ điều tra viên, thủ trưởng cơ quan điều tra ký kết luận điều tra, kiểm sát viên, lãnh đạo VKS ký cáo trạng, thẩm phán xét xử cấp sơ thẩm.

Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao đã đến thị trấn Tân Minh, Hàm Tân, Bình Thuận làm việc với những người liên quan để xác minh sự việc.

Xem thêm video:

[mecloud]GEX5KP1j9g[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục