Vụ khai quật thi thể nữ kế toán trưởng: Thêm tình tiết bất thường tại phòng của nạn nhân

Sau nhiều năm nghi ngờ về cái chết của bà Hoa, gia đình phát hiện ra nhiều điểm bất thường và khẳng định, nạn nhân bị sát hại.

Sau nhiều năm nghi ngờ về cái chết của bà Hoa, gia đình phát hiện ra nhiều điểm bất thường và khẳng định, nạn nhân bị sát hại.

Vụ khai quật thi thể nữ kế toán trưởng: Thêm tình tiết bất thường tại phòng của nạn nhân 1

Cơ quan chức năng tiến hành khai quật và khám nghiệm tử thi. Ảnh: Vietnamnet

Nhiều điểm bất thường liên quan đến công việc

6 năm sau cái chết bất thường của bà Đào Thị Hoa – nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An), cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ sau khi tiến hành khai quật tử thi.

Đến nay, tất cả người thân trong gia đình bà Hoa vẫn khẳng định, nạn nhân bị sát hại và tạo hiện trường giả.

Bà Đào Thị Thanh (chị gái của chị Hoa) chia sẻ trên báo Dân trí: "Sau khi em gái tôi chết, theo tìm hiểu của gia đình thì phía Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành có nhiều dấu hiệu không minh bạch trong tài chính như: Tiền bảo hiểm, tiền đấu thầu…  Những dấu hiệu này cho thấy liên quan đến các tình tiết trong vụ án của em gái tôi".

Nói thêm về những điểm bất thường liên quan đến công việc của bà Hoa, ông Đào Quang Nghị (em trai bà Hoa) thông tin thêm với báo trên: "Ổ khóa của phòng chị Hoa được thay thế trước ngày xảy ra sự việc, phần mềm kế toán cũng được thay đổi... Tuy nhiên, thời điểm ấy cơ quan điều tra lại không tập trung chú ý đến những điểm nghi vấn này...".

Vụ khai quật thi thể nữ kế toán trưởng: Thêm tình tiết bất thường tại phòng của nạn nhân 2

Ông Đào Quang Nghị nói về nhiều điểm bất thường về cái chết của chị gái. Ảnh: Văn Nguyễn

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Trọng Thông - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Yên Thành cho biết:

"Khi còn làm việc, chị Hoa là một người hiền lành có năng lực và luôn hoàn thành nhiệm vụ tốt. Cái chết của chị Hoa đã xảy ra được hơn 6 năm, cơ quan đồng nghiệp vẫn luôn tiếc thương về chị. Hi vọng các cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật".

Các chuyên gia lý giải về tử thi 6 năm chưa phân hủy

Điều bất ngờ là sau 6 năm, thi thể của bà Đào Thị Hoa hầu như vẫn còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu phân hủy.

Lý giải về hiện tượng này trên báo Đất việt, bác sĩ Nguyễn Văn Hùng - chuyên khoa giải phẫu, công tác tại Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội cho biết, chuyện người chết chôn cất từ 6 - 10 mà thi thể không phân hủy là điều hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân được ông Hùng đưa ra là do có thể trước khi chết, bà Hoa đã sử dụng nhiều loại thuốc tiêm vào người hoặc môi trường tại nơi chôn cất bị ô nhiễm.

Cũng theo ông Hùng, cần phải xem xét lại địa chất ở khu vực chôn thi thể bà Hoa. Bởi, khi đất có phèn, mặn cao cũng làm chậm quá trình phân hủy của cơ thể người.

"Trong dân gian, có nói đến trường hợp "mộ kết". Đó là ngôi mộ được chôn ở vùng có địa chất đất mặn, chua, cùng với đó là các loại khí sinh ra từ đất làm tiêu diệt các loại vi khuẩn ăn mô chết nên cơ thể không bị phân hủy" - ông Hùng cho biết thêm.

Đồng quan điểm, Bác sĩ CKII Trần Ngọc Hưng - Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM phân tích , khi con người chết đi sẽ trải qua hai giai đoạn là tự tiêu và hóa xác khô - xác ướp.

Vụ khai quật thi thể nữ kế toán trưởng: Thêm tình tiết bất thường tại phòng của nạn nhân 3

Thi thể bà Hoa còn nguyên vẹn sau 6 năm chôn cất.

Về trường hợp của bà Hoa, ông Hưng cho rằng, có thể do trước khi chết bà Hoa đã sử dụng loại thuốc nào đó tiêm vào cơ thể hoặc do địa chất nơi chôn cất.

Trước đó, ngày 12/9/2012, tại núi Động Nen, xã Bắc Thành (huyện Yên Thành) người dân phát hiện bà H. tử vong trong tư thế treo cổ.

Sau đó, đại diện gia đình nạn nhân ký vào giấy cam kết bà Hoa tử vong do treo cổ tự sát nên Công an huyện Yên Thành không giải phẫu tử thi. Đồng thời, không khởi tố vụ án hình sự để điều tra nguyên nhân cái chết của bà Hoa.

Một thời gian sau, nghi ngờ cái chết của bà Hoa có nhiều dấu hiệu bất thường nên chồng và con trai bà Hoa đã làm đơn kêu cứu, đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của bà Hoa.

Bảo Bình (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục