Vụ khai quật tử thi nữ kế toán: Cuộc gặp "lạ" giữa người của bệnh viện và cháu nạn nhân

Thời điểm bà Hoa tử vong, người cháu tên N. mới đến ở nhờ được 21 ngày. Gia đình nạn nhân không rõ vì sao bác sĩ Chính lại biết N. và đến tìm gặp N. ở trường học.

Thời điểm bà Hoa tử vong, người cháu tên N. mới đến ở nhờ được 21 ngày. Gia đình nạn nhân không rõ vì sao bác sĩ Chính lại biết N. và đến tìm gặp N. ở trường học.

Vụ khai quật tử thi nữ kế toán: Cuộc gặp 'lạ' giữa người của bệnh viện và cháu nạn nhân 1

Cơ quan chức năng khai quật tử thi nạn nhân

Nguyễn V.N. là cháu của nạn nhân Đào Thị Hoa (SN 1961, nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, Nghệ An - người mà nhà chức trách hôm 24/5 để làm rõ sự việc).

Bà Hoa được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ vào chiều 12/9/2012. Thời điểm đó, N. 18 tuổi, học lớp 12 và mới tới ở nhờ nhà bà Hoa được 21 ngày.

Vào sáng 12/9/2012, ông Nguyễn Duy Chính (khi đó làm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành) đã tìm đến trường học gặp N.

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, ông Đào Quang Nghị (SN 1962, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh - em trai nạn nhân Hoa) đặt câu hỏi, khi đó N. mới ở chung nhà bà Hoa 21 ngày, họ hàng nội ngoại chưa ai kịp biết thì vì sao bác sĩ Chính lại biết N. và tìm đến trường học để gặp, họ trao đổi những gì?

Nguồn trên dẫn đơn của N. trình bày như sau: Trưa 11/9/2012, N. đi học về thì thấy trên bàn có tờ giấy viết "cháu nấu cơm ăn, dì không về". Xe máy của bà Hoa khi đó ở nhà. N. thấy sợi dây chuyền mà bà Hoa hay đeo bị đứt rơi ở ghế.

Tới sáng 12//9/2012, bác sĩ Nguyễn Duy Chính tới trường tìm N. Cuộc gặp diễn ra khoảng 15 phút ở phòng hiệu trưởng, rồi N. trở lại lớp. 30 phút sau, N. được gọi ra cổng trường, lên xe ô tô có ông Chính cùng 2 người khác. 

4 người đi về nhà bà Hoa và N. đưa cho người đi cùng bác sĩ Chính tờ giấy dặn nấu cơm ăn cơm ở trên bàn.

N. trình bày rằng, trong khi ngồi trên ô tô từ trường về nhà, ông Chính có hỏi về bà Hoa.

Ông Nghị bày tỏ với báo Đất Việt, gia đình có nghe N. kể lại việc gặp bác sĩ Chính, nhưng ông và mọi người thân thấy còn nhiều nghi vấn trong cuộc trò chuyện đó.

"N. là đứa cháu trong dòng họ nhà tôi, thời điểm sự việc xảy ra N. mới 18 tuổi, còn giờ cháu đã ra trường nhưng chưa lấy vợ.

Sau khi phát hiện thi thể chị Hoa, gia đình tôi có nghe N. kể lại về buổi gặp với ông Chính, tuy nhiên chúng tôi thấy thông tin còn nhiều khuất tất lắm mà N. không dám nói thật. Nhiều cái N bảo không biết, có lúc lại bảo không nhớ", báo Đất Việt dẫn lời ông Đào Quang Nghị.

Trước đó, sau khi có kiến nghị của gia đình bà Hoa, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã khai quật tử thi để làm rõ nguyên nhân nạn nhân tử vong. Điều ngạc nhiên là sau gần 6 năm, thi thể nạn nhân vẫn còn nguyên vẹn.

Người thân bà Hoa thông tin, sau ngày phát hiện thi thể bà Hoa, nhiều tờ rơi nói về vụ việc này được rải ở đoạn rẽ vào nhà nạn nhân.

"Họ rải rất nhiều tờ rơi với nội dung in trên mạng nói chị gái tôi treo cổ tự tử. Tôi nghĩ chắc có người muốn làm nhiễu loạn thông tin", em trai nạn nhân nói với báo Trí Thức Trẻ.

T. Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục