Vụ kiện 2 tờ vé số độc đắc 3 tỷ: Người thắng kiện yêu cầu thi hành án

Anh Nguyễn Hoàng Tuấn - người thắng kiện trong vụ kiện 2 tờ vé số độc đắc đã gửi đơn đến Chi cục thi hành án dân sự thị xã Giá Rai yêu cầu được thi hành bản án phúc thẩm mà TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên hôm 25/8 vừa qua.

Anh Nguyễn Hoàng Tuấn - người thắng kiện trong vụ kiện 2 tờ vé số độc đắc đã gửi đơn đến Chi cục thi hành án dân sự thị xã Giá Rai yêu cầu được thi hành bản án phúc thẩm mà TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên hôm 25/8 vừa qua.

Ngày 6/10 báo Vnexpress, Vietnamnet dẫn lời anh Nguyễn Hoàng Tuấn (27 tuổi, thị xã Giá Rai) cho biết đã gửi đơn đến Chi cục thi hành án dân sự thị xã Giá Rai yêu cầu được thi hành bản án phúc thẩm mà TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên hôm 25/8.

Theo anh Tuấn, anh đã tự nguyện chia cho anh Lâm Văn Vui một tờ vé số trúng giải nhưng đến nay anh Vui vẫn chưa tự nguyện trả lại 1,15 tỷ đồng như tòa đã tuyên.

Anh Tuấn cũng yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự thị xã Giá Rai ra quyết định yêu cầu anh Vui phải trả số tiền còn lại cho mình. Trường hợp anh Vui cố tình trì hoãn, anh đề nghị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên và đấu giá tài sản của gia đình anh này để bảo đảm việc thi hành án.

Vụ kiện 2 tờ vé số độc đắc 3 tỷ: Người thắng kiện yêu cầu thi hành án 1

Thanh niên Nguyễn Hoàng Tuấn - Ảnh: Thanh Niên

Theo nội dung vụ án, ngày 6/10/2015 trong lúc ngồi nhậu cùng bạn bè, anh Tuấn mua 5 tờ vé số mệnh giá 10 ngàn đồng của Công ty xổ số Bạc Liêu, sau đó đưa anh Lâm Văn Vui (30 tuổi) giữ hộ vì cho rằng "bạn đang hên".

Trưa hôm sau, anh Vui đến đưa cho bạn 200 triệu đồng để "hậu tạ" vì 5 tờ vé số mà anh Tuấn đưa hôm trước có 2 tờ trúng đặc biệt (trị giá 3 tỷ đồng).

Nhận 200 triệu đồng nhưng anh Tuấn nghĩ 2 tờ vé trúng giải của mình, chỉ đưa bạn cất giữ chứ không phải tặng nên báo công an và khởi kiện. Còn anh Vui khẳng định vé số được mua từ tiền của mình nên không chấp nhận trả lại 2 tờ vé số trúng giải.

Hồi tháng tháng 3, TAND thị xã Giá Rai xử sơ thẩm, tuyên hai tờ vé số thuộc về anh Vui. Anh Tuấn sau đó kháng án.

Ngày 25/8, TAND tỉnh Bạc Liêu xử phúc thẩm, tuyên 2 tờ vé số thuộc về anh Tuấn. Tuy nhiên, tòa chấp nhận yêu cầu của anh Tuấn là tự nguyện chia lại cho người thua một tờ.

Với bản án phúc thẩm, anh Vui bị buộc phải trả lại cho anh Tuấn 1,15 tỷ đồng (đã trừ thuế và phần 200 triệu đồng đưa trước đây).

Được biết, trước khi vụ việc xảy ra, anh Tuấn và Vui là bạn thân của nhau. Gia đình hai bên coi nhau như ruột thịt. Từ khi, đưa nhau ra tòa thì hai bên đã không còn liên lạc – báo Vietnamnet thông tin thêm.

Theo thông tin trên báo Người lao động, Tuấn và Vui cũng có hoàn cảnh gia đình trái ngược nhau. Nhà Tuấn không khá giả, nghỉ học từ lớp 5, cuộc sống nhờ vào tiền theo xà lan làm thuê của Tuấn và cha, cộng lại không tới 10 triệu đồng/tháng. Trong khi nhà Vui khá giả, có cửa hàng vật liệu xây dựng và tiệm cầm đồ.

Xem thêm video:

[mecloud]rA7KQ8cz6S[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục