Vụ kiều nữ Hải Dương: Không có căn cứ khởi kiện hai tác giả của bài báo

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa ra kết luận không có cơ sở để khởi kiện hai phong viên viết bài về vụ kiều nữ Hải Dương

(Tinmoi.vn) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa ra kết luận không có cơ sở để khởi kiện hai phong viên viết bài về vụ kiều nữ Hải Dương

Chiều 19/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã hoàn tất kết quả điều tra ban đầu theo nội dung đơn tố của bà Phạm Ngọc Thị Thanh (hay còn gọi là Phạm Thị Thanh Ngọc, SN 1974, quốc tịch Hoa Kỳ, địa chỉ cư trú: số 1614 SANIBEL LANE, ARILINGTON TX 76018, USA) xung quanh sự việc "kiều nữ Hải Dương cưỡng dâm hàng trăm tài xế taxi" gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đơn tố cáo của "kiều nữ Hải Dương" này, vào thời điểm cuối tháng 12/2013, 2 phóng viên có tên là Diệu Nam và Sa Hà của báo Người đưa tin đã viết những bài báo không đúng sự thật, gây ảnh hưởng uy tín, danh dự và  cuộc sống của mình. Bà Ngọc đã kiện 2 phóng viên có tên trên và các tài xế lái xe taxi có tên Bối, Q, N và K thuộc hãng taxi Mai Linh đã cung cấp tin và viết bài về mình là nữ dâm tặc, kẻ cuồng dâm chuyên đi dụ dỗ, cho tài xế uống thuốc kích dục để ép buộc các tài xế lái taxi quan hệ tình dục trái ý muốn của họ.

"Kiều nữ Hải Dương" cho rằng các nội dung trên được đăng trên báo điện tử trên là bịa đặt, dựng chuyện làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà Thanh (tức Ngọc) và đề nghị các cơ quan hữu quan truy tố những người này về tội vu khống quy định tại Điều 122 Bộ luật hình sự.

Vụ kiều nữ Hải Dương: Không có căn cứ khởi kiện hai tác giả của bài báo 6

Văn bản trả lời của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương.

Qua xem xét nội dung đơn và kết quả xác minh ban đầu, Công an tỉnh Hải Dương xác định: Trong các bài báo “Hoang mang kiều nữ có sở thích … cưỡng hiếp lái xe taxi”, “Lết khỏi nhà kiều nữ, tài xế lẩy bẩy nhập viện” và “Diện kiến kiều nữ thích lạm dụng tài xế taxi trong phòng ngủ” do phóng viên Diệu Nam, Sa Hà viết đăng trên báo điện tử Người đưa tin các ngày 26, 28 và 31/12/2013 phản ánh về một hiện tượng, vụ việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nhân vật được gọi là “nữ dâm tặc”, “kẻ cuồng dâm” trong bài viết không bị nêu đích danh họ tên, địa chỉ cụ thể.

Do đó không có cơ sở cho rằng phóng viên Sa Hà và Diệu Nam viết bài xâm phạm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của bất cứ cá nhân nào, vì vậy không có dấu hiệu của tội vu khống theo điều 122 Bộ luật hình sự.

Vậy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Hải Dương thông báo để bà Pham Ngọc Thị Thanh (tức Phạm Thị Thanh Ngọc) và người bị tố cáo biết.

Được biết, bà Ngọc gửi đơn tố những nội dung trên đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương ngày 10/01/2014.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục