Vụ mẹ bỏ rơi con đến chết: Người đàn bà lẳng lơ?

Cuộc sống gặp nhiều bế tắc, sự khó khăn về kinh tế, Cò nhẫn tâm bỏ rơi con gái 61 ngày tuổi ở khe suối cho đến chết khiến người dân phẫn nộ.

 

 

Cuộc sống gặp nhiều bế tắc, sự khó khăn về kinh tế, Cò nhẫn tâm bỏ rơi con gái 61 ngày tuổi ở khe suối cho đến chết khiến người dân phẫn nộ.


Mẹ nhẫn tâm bỏ rơi con đến chết

Ngày 6/1/2014, Phòng CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn đã khởi tố đối tượng Lộc Thị Cò (49 tuổi), trú tại Nà Chiêng, xã Quang Phong, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn về hành vi giết người. Trước đó, ngày 16/12/2013, ông Lương Văn Đoàn, trú tại thôn Nà Mạ, xã Quang Phong, huyện Na Rì, đi rừng và phát hiện một đứa trẻ đã chết tại khe suối cạn ở thôn Nà Mạ.

Ngay lập tức vụ việc được cơ quan công an điều tra xác minh, đứa trẻ xấu số là Nguyễn Thị H., sinh ngày 10/10/2013, là con gái của Lộc Thị Cò. Khi đó Cò không có mặt tại địa phương.

Khoảng 13h ngày 4/1, Phòng CSĐT Tội phạm về TTXH Công an tỉnh Bắc Kạn đã bắt khẩn cấp đối tượng Lộc Thị Cò khi đối tượng đang ở xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Vụ mẹ bỏ rơi con đến chết: Người đàn bà lẳng lơ? 4

Lộc Thị Cò đã nhẫn tâm bỏ rơi con đến chết ở khe suối

Tại cơ quan Công an, Cò khai nhận, năm 2002, sau khi bỏ gia đình nhà chồng từ Gia Lai ra Bắc, Cò không về nhà mà sống lang thang nay đây mai đó. Đến ngày 26/11/2013, Cò về nhà bố mẹ đẻ tại thôn Nà Chiêng với một bé gái mới sinh. Sống tại đây được một thời gian, đến ngày 11/12/2013, Cò lại bế con đi. Nhưng đi được một đoạn Cò nghĩ hoàn cảnh khó khăn quá không thể nuôi con nên đã đem con đến khe suối cạn, thuộc thôn Nà Mạ giấu vào bụi rậm rồi bỏ đi. Tính đến ngày bị mẹ bỏ lại tại khe suối, bé H. mới được 61 ngày tuổi.

Người mẹ lẳng lơ?

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Lộc Thị Cò là con thứ 3 trong một gia đình có 3 anh chị em. Năm 24 tuổi, Cò lập gia đình với một người chồng ở xã Mỹ Thanh, (Bạch Thông, Bắc Kạn), hai vợ chồng sống với nhau có một người con gái. Sau đó, do vợ chồng Cò mâu thuẫn nên không chung sống với nhau.

Từ khi đi lấy chồng, Cò rất ít về địa phương thăm bố mẹ già. Kể từ khi chia tay với người chồng đầu tiên, Cò hay cặp bồ với nhiều người đàn ông khác. Ngày chưa lấy chồng, Cò đã từng mang thai với một người đàn ông lạ nhưng đã bị Cò bỏ đi.

Vụ mẹ bỏ rơi con đến chết: Người đàn bà lẳng lơ? 5

Mẹ đẻ của Cò là người thường xuyên đau ốm

Ông Lộc Văn Lần (bố Cò) cho biết: “Gần đây Cò có đưa một người tên Phương về nhà và có giới thiệu là chồng. Phương cũng chỉ theo Cò về thôn khoảng 2, 3 lần. Kể từ đó đến nay không thấy người đàn ông đó về nhà mà thi thoảng có gọi điện cho Cò hỏi thăm”.

Theo nhận định của một số người dân nơi đây có thể cháu bé mà Cò bỏ rơi cho đến chết ở khe suối là con của Cò và người đàn ông này. Tuy nhiên do cuộc sống gặp khó khăn, không đủ sức chăm sóc cho con nên trong lúc bồng bột nhất thời Cò đã bỏ rơi con mình.

Từ khi Cò đưa con về sống cùng bố mẹ thì anh Thể (anh trai Cò) đã góp ý cho người em nên đưa con về nhà chồng để vợ chồng cùng chăm sóc sẽ tốt hơn là ở cùng bố mẹ già lại khó khăn về kinh tế. Có lẽ vì tự ái với những góp ý của anh trai nên Cò đã đem bỏ con của mình ở khe suối.

Vụ mẹ bỏ rơi con đến chết: Người đàn bà lẳng lơ? 6

Lộc Thị Cò về sống cùng bố mẹ đẻ trong ngôi nhà ở giáp chân núi trước khi bỏ rơi con đến chết ở khe suối

“Quả thực Cò là người không được thông minh, ngày bé cháu nó được học hết lớp 3. Do kinh tế gia đình quá khó khăn nên phải nghỉ ở nhà phụ giúp bố mẹ”, ông Lần cho biết thêm.

Ông Lý Văn Huyên, trưởng thôn Nà Chiêng, xã Quang Phong (Na Rì, Bắc Kạn) cho biết: "Hôm xảy ra sự việc tôi đang đi vắng nhưng khi nhận được thông báo tôi đã chỉ đạo cho công an viên tiến hành tìm hiểu xác minh về vụ việc. Thời gian gần đây Cò mới về sồng cùng bố mẹ tại địa phương. Hoàn cảnh của ông Lần (bố đẻ của Cò) rất khó khăn, bản thân ông Lần hiện đã cao tuổi, vợ thì thường xuyên bị bệnh tật ốm đau".

Ông Hoàng Văn Toản, Trưởng công an xã Quang Phong chi biết, ngay sau khi vụ việc được người dân thông báo, lực lượng công an đã có mặt để bảo vệ hiện trường. Ban đầu xác định việc cháu Nguyễn Thị H., do Lộc Thị Cò bỏ rơi, không được mọi người phát hiện kịp thời dẫn đến tử vong. Nguyên nhân vì sao Cò bỏ rơi con mình vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Theo Đức Cường

Soha/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục