Vụ Nguyễn Hữu Linh 'nựng' bé gái trong thang máy sẽ được xử kín

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh sẽ được xử kín vào 25/6 do Phó chánh án TAND Q.4 Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa.

Thông tin mới nhất trên Thanh Niên Tri thức trực tuyến cho hay phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi sẽ được xử kín vào ngày 25/6.

Phiên tòa do Phó Chánh án Q.4 Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa.

Vụ Nguyễn Hữu Linh 'nựng' bé gái trong thang máy sẽ được xử kín 1

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Ảnh: Thanh Niên

Ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt 6 tháng đến 3 năm tù.

Theo như bản cáo trạng, hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh gây nguy hiểm cho xã hội.

Việc bị can ôm hôn cháu bé 8 tuổi đã làm xâm hại đến lợi ích và nhân phẩm, danh dự của bị hại, ngoài ra gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Q.4.

Thậm chí ông Linh cũng từng đảm nhận chức vụ cao trong ngành tư pháp nhưng lại có hành động tạo dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến cơ quan tư pháp nên VKS cho rằng cần xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Ngoài ra, ông Linh cũng được VKS liệt kê nhiều tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và thuộc trường hợp phạm tội ít nghiêm trọng nên đề nghị TAND quận 4 xem xét khi lượng hình.

Phía gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường nên không xem xét phần dân sự.

Trước đó, sau khi sự việc xảy ra khiến dư luận bức xúc, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục