Vụ nhận nuôi con tử tù: Việc đăng lên facebook chỉ là cho vui

Bích Trâm đã thừa nhận câu chuyện trên facebook về bé G.H là hoàn toàn bịa đặt, việc đăng lên facebook chỉ là cho vui.

Bích Trâm đã thừa nhận câu chuyện trên facebook về bé G.H là hoàn toàn bịa đặt, việc đăng lên facebook chỉ là cho vui.

Ngày 20/5, trao đổi với Pháp luật TP.HCM, đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đã xác định được những người có liên quan trong việc dựng lên câu chuyện nhận nuôi con của một tử tù.

Đại tá Quý cho hay đang giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện điều tra, xác minh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cụ thể, Cơ quan điều tra được chỉ đạo xác minh cô Trần Ngọc Bích Trâm ở đâu và những người có liên quan. Sự thật có phải cháu bé là con tử tù hay không, hay con của người thân cô Trâm? Từ đó xem xét hành vi của những người này vi phạm đến đâu thì sẽ xử lý đến đó.

Theo yêu cầu của Trưởng Công an huyện, sáng 20/5, Công an xã Vĩnh Lộc B đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Vụ nhận nuôi con tử tù: Việc đăng lên facebook chỉ là cho vui 1

Bích Trâm bế bé gái đến quán cà phê trong lần gặp phóng viên.

Cụ thể, theo báo cáo của Công an xã Vĩnh Lộc B, Trần Ngọc Bích Trâm (22 tuổi) ngụ quận Tân Phú, cùng gia đình về tạm trú tại địa bàn xã Vĩnh Lộc B. Trên Facebook của Bích Trâm trong thời gian qua đã đăng nhiều thông tin, về việc nhặt được một cháu bé trước cửa nhà mình, do người cha sắp phải thi hành án tử tù đem đến bỏ trước nhà Trâm. Thậm chí, cô gái này còn trình bày với một số cơ quan báo chí, rằng đã trình báo về việc nhặt được đứa bé với người cảnh sát khu vực tên Út hoặc tên Linh, nhưng không được công an giúp đỡ.

Tuy nhiên, Công an xã Vĩnh Lộc B đã vào cuộc xác minh và đã xác định các thông tin nói trên hoàn toàn là bịa đặt.

Khai với công an, Bích Trâm cho biết bịa đặt hoàn toàn câu chuyện nhặt được con của tử tù chỉ với mục đích cho vui. Ngoài ra, Trâm cũng chưa hề trình báo việc nhặt được trẻ bỏ rơi với người công an tên Út hoặc tên Linh nào cả.

Chia sẻ trên báo Infonet, Thượng tá Quý cho biết: “Tôi đang nghi vấn và yêu cầu làm rõ thông tin theo hướng đối tượng dựng lên câu chuyện để lợi dụng lòng thương của con người rồi lấy tiền của các đối tượng này hưởng lợi”.

Được biết sau khi câu chuyện được Bích Trâm đăng lên trên Facebook đã có rất nhiều người gọi điện, nhắn tin tới muốn ủng hộ tiền bạc, vật chất. Trâm đã từng đăng những món quà cộng đồng Facebook gửi cho bé như: Sữa và một số vật dụng thiết yếu khác.

Theo Thượng tá Quý, cơ quan công an cũng đã làm sáng rõ ngoài Bích Trâm ra còn có 2 người bạn của Trâm giúp sức để dựng lên một câu chuyện giả.

Cụ thể vào ngày 3/4/2015, bạn của Trâm là Gia Hưng (chưa rõ lai lịch) đến nhà Trâm chơi. Tại đây, Hưng thấy cháu Tr.Ng.G.H (SN 2014, là con ruột anh T.T.Tr.- anh trai Trâm), nên Hưng dùng điện thoại chụp hình cháu G.H. Hưng bàn bạc với Trâm, rồi lấy vài bộ đồ trẻ em, đồ chơi trẻ em cùng số tiền 1,6 triệu đồng và chụp lại.

Chiều cùng ngày 3/4, Hưng đăng thông tin Trâm nhặt được đứa bé gái bị bỏ rơi trước cửa nhà Trâm lên Facebook của Trâm. Từ khi Facebook của Trâm đăng tải, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của những người trên mạng xã hội. Thậm chí đã có 20 ngàn lượt chia sẻ về câu chuyện cảm động “rơi nước mắt” này.

Tiếp đó, ngày 17/4, Hưng tiếp tục qua nhà Trâm chơi. Tại đây còn có một người bạn gái của Trâm (nhà ở quận 3, chưa rõ lai lịch). Cả nhóm bàn bạc với nhau, trong đó bạn gái của Trâm là người viết bức thư mạo nhận là người cha tử tù. Còn Hưng tiếp tục chụp hình bé G.H, cùng một bịch sữa, một đồ chơi con thuyền trẻ em, dây cột tóc, 82 con hạc giấy… Hưng tiếp tục đăng hình cháu H, hình chụp các món đồ nói trên, kèm với bức thư do bạn gái Trâm viết, rồi đăng lên Facebook của Trâm.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục