Vũ 'nhôm' kháng cáo kêu oan, tòa mở phiên phúc thẩm

TAND Cấp cao tại TPHCM đã mở lại phiên xử phúc thẩm sau khi Vũ 'nhôm' gửi đơn kháng cáo.

Thông tin mới nhất trên báo Vietnamnet và Vnexpress cho biết sau hơn 1 tháng tạm hoãn, sáng ngày 27/5, TAND Cấp cao tại TPHCM mở lại phiên phúc thẩm, xem xét kháng cáo kêu oan của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "Nhôm", Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) đối với bản án 17 năm tù về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo như đơn kháng cáo, Vũ cho rằng mình không phạm tội và tòa án cấp sơ thẩm chưa đánh giá toàn diện và khách quan chứng cứ trong hồ sơ của vụ án.

Vũ 'nhôm' kháng cáo kêu oan, tòa mở phiên phúc thẩm 1

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ trong phiên hầu tòa vào tháng 4. Ảnh: Vnexpress

Theo kết luận của cơ quan điều tra và những chứng cứ trong hồ sơ vụ án cho thấy có mâu thuẫn nên không đủ căn cứ để buộc tội bị cáo lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

"Cáo trạng của VKSND Tối cao hoàn toàn không đúng sự thật, không có chứng cứ pháp lý. Buộc tội tôi dựa trên những suy đoán không có thật của cơ quan cảnh sát điều tra và có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án", Vũ trình bày trong đơn kháng cáo.

Bị cáo Trần Phương Bình được xác định giữ lại vai trò chủ mưu trong vụ án và chấp nhận án phạt chung thân, chỉ kháng cáo và xem xét lại số tiền lãi đối với những khoản tiền buộc phải bồi thường.

Vũ 'nhôm' kháng cáo kêu oan, tòa mở phiên phúc thẩm 2

Bị cáo Trần Phương Bình. Ảnh: Vietnamnet

Bị can Nguyễn Thị Kim Xuyến (nguyên Phó tổng giám đốc DAB) đã cùng 15 bị cáo khác đã xin giảm nhẹ hình phạt về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Hồng Ánh (nguyên cán bộ Công an TP HCM)  cũng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và đề nghị xem xét lại số tiền bồi thường cho DAB.

26 bị cáo khác liên quan đến vụ án cũng được tòa triệu tập, đồng thời tòa cũng triệu tập đại diện Ngân hàng Đông Á với tư cách nguyên đơn dân sự, đơn vị có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và 350 đơn vị, cá nhân khác.

Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài đến hết ngày 7/6.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục