Vũ 'nhôm' sắp hầu tòa vào 22/4

Vũ "nhôm" kháng cáo sau khi cho rằng cấp sơ thẩm không đủ căn cứ để buộc tội bị cáo tội danh "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Thông tin mới nhất trên báo Dân Trí Vietnamnet cho hay dự kiến 22/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DongABank).

Trước đó, khẳng định cấp sơ thẩm không đủ căn cứ để buộc tội bị cáo tội danh “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” nên Vũ "nhôm" đã có đơn kháng cáo.

Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 7/5.

Vũ 'nhôm' sắp hầu tòa vào 22/4 1

Vũ "nhôm" đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Ảnh: Dân Trí

Vũ "nhôm" hay Phan Văn Anh Vũ được coi là đồng phạm của Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc DAB) trong việc chiếm đoạt hơn 203 tỉ đồng của DAB.

Đơn kháng cáo của Vũ "nhôm" trình bày do cấp sơ thẩm chưa đánh giá được toàn diện và khách quan chứng cứ trong hồ sơ vụ án.

Theo đó, Vũ "nhôm" cho rằng kết luận của cơ quan điều tra và chứng cứ tại tòa hiện đang có mâu thuẫn. Do đó, HĐXX sơ thẩm không có đủ căn cứ buộc tội bị cáo tội danh “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Vũ "nhôm" cũng dẫn chứng tại tòa Trần Phương Bình (nguyên Chủ tịch HĐQT DAB) thừa nhận che dấu Vũ tình trạng về DAB.

Điều này trái với nội dung cáo trạng. Đồng thời bị can Phan Văn Anh Vũ cũng khẳng định không hề bàn bạc và thống nhất với những bị cáo khác trong việc câu kết, thông đồng lập chứng từ khống hòng rút tiền ngân hàng.

Bị cáo khẳng định hoàn toàn không ăn chia, hưởng lợi trong việc Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 vay 200 tỉ đồng của cá nhân ông Bình.

Ngoài ra, bị cáo Trần Phương Bình cùng 16 bị cáo khác cũng xin giảm nhẹ hình phạt và 8 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng đã làm đơn kháng cáo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục