Vũ 'Nhôm', Trần Phương Bình hầu tòa

18/26 bị cáo đã kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM vì cho rằng kết luận của cơ quan điều tra và chứng cứ tại tòa có sự mâu thuẫn.

Thông tin mới nhất trên Pháp luật TPHCM Vietnamnet cho hay hôm nay 22/4, TAND Cấp cao TPHCM sẽ mở phiên phúc thẩm vụ án “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DongABank), theo đơn kháng cáo của bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 và Trần Phương Bình (cựu Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT và Chủ tịch Hội đồng tín dụng DongABank).

Theo đó, phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 7/5.

Vũ 'Nhôm', Trần Phương Bình hầu tòa 1

Vũ 'Nhôm' và Trần Phương Bình kháng cáo. Ảnh: Pháp luật TPHCM

Vũ 'Nhôm được coi là đồng phạm của Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc DAB) trong việc chiếm đoạt hơn 203 tỉ đồng của DAB.

Trong đơn kháng cáo, Vũ 'Nhôm' trình bày do cấp sơ thẩm chưa đánh giá toàn diện và khách quan những chứng cứ trong hồ sơ của vụ án.

Vũ 'Nhôm' cho rằng kết luận của cơ quan điều tra và chứng cứ tại tòa có sự mâu thuẫn do đó HĐXX sơ thẩm không có đủ căn cứ để buộc tội bị cáo tội danh "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Vũ 'Nhôm' dẫn chứng: Tại tòa, bị cáo Trần Phương Bình thừa nhận rằng ông đã che giấu Vũ tình trạng DAB. Điều này trái với nội dung cáo trạng.

Đồng thời, Vũ 'Nhôm' cũng khẳng định không bàn bạc, thống nhất với những bị cáo, cũng không câu kết, thông đồng lập chứng từ khống hòng rút tiền ngân hàng.

Vũ 'Nhôm' khai nhận tại tòa rằng mình không ăn chia, hưởng lợi trong việc Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 vay 200 tỉ đồng của cá nhân ông Bình.Việc nộp 203 đồng tỉ là để trả cho ông Bình chứ không phải khắc phục hậu quả.

Theo như bản cáo trạng, Trần Phương Bình với vai trò là TGĐ DAB đã chỉ đạo các hoạt động ngân quỹ, đầu tư tại DAB trái quy định khiến ngân hàng này thiệt hại hơn 3.608 tỉ đồng.

Theo đó, hành vi vi phạm của Trần Phương Bình là nguyên nhân dẫn đến việc ngân hàng DAB lỗ lũy kế đến 31.000 tỉ đồng và âm vốn chủ sở hữu hơn 25.000 tỉ đồng vào cuối năm 2015.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục