Vụ nổ súng bắn chết người ở Phú Quốc: Bắt được nghi can thứ 3

Công an tỉnh Kiên Giang cùng các ngành chức năng huyện Phú Quốc đã bắt giữ thêm đối tượng thứ 3 trong vụ nổ súng làm 2 người chết vào đêm 1/8 tại quán bia Lion Garden trên đường Trần Hưng Đạo thuộc khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Công an tỉnh Kiên Giang cùng các ngành chức năng huyện Phú Quốc đã bắt giữ thêm đối tượng thứ 3 trong vụ nổ súng làm 2 người chết vào đêm 1/8 tại quán bia Lion Garden trên đường Trần Hưng Đạo thuộc khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Tin tức trên báo Người lao động, chiều 3/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cùng các ngành chức năng huyện Phú Quốc đã bắt giữ thêm đối tượng thứ 3 trong vụ nổ súng làm 2 người chết vào đêm 1/8 tại quán bia Lion Garden trên đường Trần Hưng Đạo thuộc khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Các đối tượng đã bị bắt giữ bao gồm: Phan Thanh Giang (SN 1988), Tô Văn Nhàn (tự Nhí, SN 1997) và Lê Văn Nghĩa (SN 2000).

Sáng cùng ngày, Cơ quan chức năng đã lấy lời khai ban đầu của các đối tượng.

Vụ nổ súng bắn chết người ở Phú Quốc: Bắt được nghi can thứ 3 1

Hiện trường nơi anh Bảo bị giết chết - Ảnh: Công an TP.HCM

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Lao động, nguồn tin ban đầu cho biết, Giang là hàng xóm của Tuấn Em (SN 1985, tên thật là Đỗ Thanh Sơn), khu phố 5, thị trấn Dương Đông - đối tượng được xác định cầm đầu vụ án. Trước đây Giang làm nghề tài xế, nhưng thời gian gần đây bỏ nghề theo làm “đàn em” của Tuấn Em.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Giang khai nhận, sau khi gây án, Giang đã chở Tuấn Em đến xã Bãi Thơm, thuê phương tiện thủy của người dân để trốn vào đất liền. Nhưng sau nhiều lần nài nỉ mà không được người dân không đồng ý giúp, Tuấn Em tự bỏ đi, Giang quay về nhà và đến ngày 3/8 thì bị bắt.

Cũng theo nguồn tin báo này, trước đó, tối ngày 1/8, khi nhận được điện thoại của Tuấn Em, Nhàn và Nghĩa mang mã tấu đến quán bia để giúp “đại ca” thanh toán Nguyễn Quốc Bảo (SN 1996, ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông).

Khi đến quán Lion Garden Beer Club, gặp Bảo tại sảnh quán, Tuấn Em và Bảo cự cãi, sau đó Bảo rút dao đâm, nhưng Tuấn Em tránh được. Tranh thủ lúc này “đàn em” vác mã tấu giải vây và truy đuổi Bảo, Tuấn Em rút súng ra bắn 3 phát. Một phát trúng vào chị Trần Thanh Mai (SN 1984, ngụ thị trấn Dương Đông) đang đứng trong quán nghe điện thoại khiến nạn nhân gục xuống, chết tại chỗ. 2 phát trúng vào người Bảo. Khi Bảo ngã xuống, “đàn em” của Tuấn Em cầm mã tấu đến chém vào người nạn nhân rồi nhanh chóng chở “đại ca” rời khỏi hiện trường.

Được biết Tuấn Em từng có tiền án và nghiện chất ma túy. Khoảng tháng trước khi xảy ra vụ án, trong lần vào quán Lion Graden Beer Clup giữa Tuấn Em và Bảo xảy ra xích mích. Sau đó Bảo dẫn nhiều người tìm Tuấn Em đánh chảy máu đầu. Sau đó Tuấn Em tìm nhiều cơ hội để “rửa hận”. Biết chuyện, gia đình Bảo nhờ nhiều người đến xin lỗi và nói chuyện “phải quấy”, nhưng Tuấn Em vẫn quyết không chấp nhận.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục