Tin mới

Vụ nổ súng ở trạm CSGT Suối Tre: Hoãn phiên xử vì vắng nhân chứng

Thứ năm, 21/05/2015, 10:23 (GMT+7)

Liên quan đến vụ “nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre”, tại phiên xét xử HĐXX cho biết Trương Thành Chí là một nhân chứng, một mắt xích quan trọng trong vụ án nên việc có mặt Chí là cần thiết. Đại diện VKS cũng đề nghị hoãn phiên toà vì lý do vắng mặt nhân chứng quan trọng là Chí.

Liên quan đến vụ “nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre”, tại phiên xét xử HĐXX cho biết Trương Thành Chí là một nhân chứng, một mắt xích quan trọng trong vụ án nên việc có mặt Chí là cần thiết. Đại diện VKS cũng đề nghị hoãn phiên toà vì lý do vắng mặt nhân chứng quan trọng là Chí.

Theo tin tức báo Pháp luật TP.HCM, ngày 21/5, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án nổ súng ở Trạm CSGT Suối Tre thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai (xảy ra ngày 22-9-2013) ra xét xử.

Tuy nhiên TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên bố hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhân chứng Trương Thành Chí. Chí bị cơ quan cảnh sát điều tra thị xã Long Khánh khởi tố và bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích nhưng không thông báo cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, Viện KSND, TAND tỉnh Đồng Nai nên TAND tỉnh Đồng Nai không biết để trích xuất bị cáo Trương Thành Chí tham dự phiên tòa.

Vụ nổ súng ở trạm CSGT Suối Tre: Hoãn phiên xử vì vắng nhân chứng 1

Phiên xử bị hoãn vì vắng nhân chứng Trương Thành Chí - Ảnh: NĐT

Theo HĐXX, nhân chứng Trương Thành Chí là mắt xích cực kỳ quan trong trong vụ án, là nguyên nhân dân đến mẫu thuẫn dẫn đến xảy ra vụ án. Do vậy việc vắng mặt của Chí tại phiên tòa sẽ ảnh hưởng đến tính khách quan của phiên tòa.

Báo Vnexpress thông tin thêm, theo nội dung vụ án, chiều 22/9/2013, đại úy CSGT trạm Suối Tre (Đồng Nai) Ngô Văn Vinh cùng đồng nghiệp đi hát karaoke gần cơ quan thì gặp thiếu tá Trần Ngọc Sơn (trạm phó) và bạn Trương Thành Chí, ở phòng đối diện. Trong lúc chào hỏi xảy ra mâu thuẫn, Chí đập ly bia vào mặt Vinh gây thương tích. Đại úy quay sang trách thiếu tá Sơn không đứng về phía mình lại đi bênh người ngoài.

Vinh sau đó bỏ về trạm Suối Tre lấy súng, lên đạn sẵn rồi xuống phòng thiếu tá Sơn "nói chuyện tiếp" nhưng không gặp. Khoảng 17h ông Sơn về cơ quan, biết cấp dưới mang súng đến tìm mình nên tỏ ra tức giận, đi tìm Vinh nói: “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon bắn tao đi” rồi đấm 3 cái vào mặt, đầu người này. Trong lúc giằng co, Vinh bóp cò khiến viên đạn trúng hông thượng úy Đoàn Thanh Phú khi vào can ngăn. Thêm 2 phát súng vang lên, đạn trúng thiếu tá Sơn. Lúc này, Chí và một số người chạy vào thấy ông Sơn nằm gục dưới nền nhà đã đánh Vinh, giằng lại khẩu súng.

Thiếu tá Sơn đã tử vong sau đó còn thượng úy Phú bị thương tật 15%. Trong lúc khống chế Vinh, Chí được cho là đã đánh viên đại úy gây thương tích 40%.

Vinh bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh và đưa ra xét xử hồi tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, tòa đã trả hồ sơ điều tra lại vì cho rằng Vinh có dấu hiệu của tội Giết người.

Liên quan đến vụ án, hồi tháng trước, Trương Thành Chí sau đó cũng bị Công an thị xã Long Khánh (Đồng Nai) khởi tố để điều tra về tội Cố ý gây thương tích.

Cự Giải (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news