Tin mới

Vụ nổ súng tại Đắk Nông khiến 3 người chết: Bị cáo lĩnh án tử hình kháng cáo

Thứ sáu, 05/01/2018 15:29

Trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án nổ súng kinh hoàng làm 16 người thương vong, bị cáo Đặng Văn Hiến (SN 1976) bị tuyên án tử hình vừa có đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

Trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án nổ súng kinh hoàng làm 16 người thương vong, bị cáo Đặng Văn Hiến (SN 1976) bị tuyên án tử hình vừa có đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

Tin tức trên Pháp Luật TP.HCMDân Trí cho hay, trước đó, ngày 2-1, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người, che giấu tội phạm và hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản xảy ra tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Vụ nổ súng tại Đắk Nông khiến 3 người chết: Bị cáo lĩnh án tử hình kháng cáo 1

Bị cáo Đặng Văn Hiến đối diện mức án tử hình vì nổ súng làm 3 người chết

Theo đó, HĐXX tuyên phạt Đặng Văn Hiến án tử hình, Ninh Viết Bình 20 năm tù, Hà Văn Trường 12 năm tù cùng về tội giết người; Nghiêm Xuân Thiên Sửu 6 năm tù, Phạm Công Thiện 4 năm tù cùng về tội hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản; Đoàn Văn Diện 9 tháng tù về tội che giấu tội phạm.

Bị cáo Đặng Văn Hiến (SN 1976) người bị tuyên án tử trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án nổ súng kinh hoàng làm 16 người thương vong ở Đắk Nông vừa có đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

Đơn kháng cáo bị cáo Hiến nêu rõ đề nghị cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội trở về hòa nhập với xã hội, làm một công dân có ích. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Hiến cũng yêu cầu được xem xét yếu tố lỗi hỗn hợp để giảm một phần trách nhiệm bồi thường.

Lý do kháng cáo, bị cáo Hiến cho rằng mức án tòa sơ thẩm tuyên là quá nặng, “chưa xem xét hết các tình tiết khách quan, chưa đặt trong mối quan hệ giữa hành vi phạm tội của tôi với tính chất, mức độ vi phạm pháp luật nghiêm trọng của những người bị hại là nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội. Họ đã huy động một lực lượng hùng hậu, sử dụng khiên, giáp, vũ khí, phương tiện cơ giới máy móc đến san ủi nhà cửa, vườn cây là nguồn sống duy nhất của gia đình tôi nên đã đẩy tôi vào trạng thái bức xúc tột độ nên mới dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật”.

Vụ nổ súng tại Đắk Nông khiến 3 người chết: Bị cáo lĩnh án tử hình kháng cáo 2

Rất nhiều người vượt cả trăm km đến theo dõi phiên tòa.

 
Như Thanh Niên đã thông tin, Công ty Long Sơn được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất tại tiểu khu 1535 xã Quảng Trực, H.Tuy Đức, để thực hiện dự án nông lâm nghiệp. Trong khu vực này có nhiều hộ dân canh tác, làm nhà ở từ trước, dẫn đến tranh chấp giữa hai bên.

Do bức xúc vì liên tục bị Công ty Long Sơn cho người xuống giải tỏa đất, san ủi nhà cửa, cây trồng, bị cáo Hiến và một số người dân ở đây đã xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả với nhân viên Công ty Long Sơn.

Sau đó, bị cáo Hiến cùng Ninh Viết Bình mang súng lên rẫy điều bắn vào nhóm công nhân của Công ty Long Sơn khiến 3 người thiệt mạng, 13 người bị thương.

Trang Vũ (tổng hợp)