Vụ nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre: Chuyển sang tội danh “giết người”

Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã sửa đổi, bổ sung cáo trạng mới trong vụ án “nổ súng ở Trạm CSGT Suối Tre”. Theo cáo trạng mới, tội danh đối với nguyên đại úy Ngô Văn Vinh được chuyển từ “giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh” sang “giết người”.

Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã sửa đổi, bổ sung cáo trạng mới trong vụ án “nổ súng ở Trạm CSGT Suối Tre”. Theo cáo trạng mới, tội danh đối với nguyên đại úy Ngô Văn Vinh được chuyển từ “giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh” sang “giết người”.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, liên quan đến vụ án nổ súng ở Trạm CSGT Suối Tre thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai xảy ra vào ngày 22/9/2013 làm xôn xao dư luận, sáng 4/5, tin từ Viện KSND tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan này đã ra cáo trạng mới và có sự sửa đổi, bổ sung so với cáo trạng cũ.

Vụ nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre: Chuyển sang tội danh “giết người” 1

Bị cáo Ngô Xuân Vinh tại phiên tòa xét xử vụ án nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre - Ảnh: Plo.vn

Cụ thể, theo cáo trạng mới, Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã chuyển tội danh của nguyên đại úy Ngô Văn Vinh (40 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai, công tác tại Trạm CSGT Suối Tre) từ tội giết người trong trạng thái tinh thần kinh động mạnh sang tội giết người.

Cũng liên quan đến vụ án trên ngày 9/4, Công an thị xã Long Khánh ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Thành Chí (thường gọi là Trúc, ngụ tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai) để điều tra về tội cố ý gây thương tích.

Theo cơ quan điều tra, Chí được xác định có liên quan đến vụ nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre. Cụ thể, Chí đã gây ra thương tích 40% cho nguyên đại úy Vinh (bị cáo chính trong vụ này). Hiện VKS thị xã Long Khánh đang nghiên cứu hồ sơ và xem xét đề nghị trên của Công an thị xã Long Khánh.

Theo báo Infonet, trước đó, trong phiên xử sơ thẩm ngày 26/8/2014, luật sư của bị hại và luật sư của bị cáo cùng đại diện VKS cũng đã dành nhiều thời gian tranh luận về việc truy tố tội danh nào.

Đại diện VKSND tỉnh Đồng Nai cho rằng bị cáo Vinh đã chống trả vì hành vi trái pháp luật của nạn nhân do đó đủ cơ sở truy tố Ngô Văn Vinh tội “giết người trong trạng thái kích động mạnh”. Luật sư bào chữa cho bị cáo cũng tán thành lời luận tội của VKS.

Trong khi đó luật sư bị hại cho rằng VKS và Cơ quan điều tra đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, cụ thể: Khẩu súng gây án không được chuyển qua Tòa để đánh giá mà chuyển lại cho phòng CSGT Đồng Nai dù số hiệu khẩu súng này không thống nhất trong các văn bản tố tụng (khi ghi là khẩu K59 số hiệu 5694 nhưng có lúc lại ghi số hiệu là 5894).

Bên cạnh đó, lời khai của các nhân chứng mâu thuẫn nhau và mâu thuẫn với lời khai của bị cáo nhưng cơ quan điều tra không cho đối chất. Kết luận lại vị luật sư đề nghị trả hồ sơ điều tra lại theo hướng truy tố bị cáo Ngô Văn Vinh tội "giết người”.

Sau 10' nghị án, HĐXX thấy còn nhiều điểm trong vụ án cần phải làm rõ nên quyết định trả hồ sơ để điều tra lại.

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 22/9/2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn rủ Trương Thành Chí (còn gọi là Trúc, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cùng một số người đi nhậu và hát karaoke tại quán H.L (TX.Long Khánh, Đồng Nai). Vinh đang hát ở phòng bên cạnh sang giao lưu. Tại đây, giữa Vinh và Chí xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Chí dùng ly bia đập trúng sống mũi của Vinh, gây chảy máu. Khi được mọi người can ngăn, Vinh bỏ về Trạm CSGT Suối Tre. Chiều cùng ngày, thiếu tá Sơn về đến trạm thì tiếp tục xảy ra xô xát với Vinh. Trong lúc xô xát, Vinh đã nổ súng bắn chết thiếu tá Sơn

Công an TX.Long Khánh cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Thành Chí để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo Thanh Niên

Phương Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục