Vụ nữ sinh đeo bảng "Tôi là người ăn trộm" : Sẽ khởi tố về tội "làm nhục người khác".

Ngày 15.4, Đại tá Võ Đình Bính - Trưởng công an huyện Chư Sê cho biết - sau khi hoàn tất hồ sơ sẽ quyết định khởi tố vụ án “làm nhục người khác” tại siêu thị Vĩ Yên.

( Tinmoi.vn) Ngày 15.4, Đại tá Võ Đình Bính - Trưởng công an huyện Chư Sê cho biết - sau khi hoàn tất hồ sơ sẽ quyết định khởi tố vụ án “làm nhục người khác” tại siêu thị Vĩ Yên.

Sáng nay 15.4, các đối tượng liên quan đến việc trói tay nữ sinh Phúc Thị S, treo biển “Tôi là người ăn trộm” đã được mời đến trụ sở công an huyện Chư Sê lấy lời khai.

Các đối tượng được xác định liên quan gồm: Phan Văn Hải (nhân viên giữ xe) - người chụp hình và đưa lên facebook cá nhân, Trần Thị Kim Oanh (kế toán siêu thị Vĩ Yên) - người đã in tờ giấy “Tôi là người ăn trộm”, trực tiếp đeo lên người nữ sinh S, hai nhân viên bán hàng tên Cưng, An ( chưa xác định họ) dùng băng keo cột hai tay em vào lan can siêu thị.

Đại úy Nguyễn Khắc Trung - Điều tra viên công an huyện Chư Sê nói với Lao Động, vụ việc diễn ra vào lúc 10h30 sáng 10.4, em S và một bạn học đến siêu thị Vĩ Yên để mua giấy kiểm tra. Khi vào siêu thị, S và bạn phải gửi cặp, ví tiền ở quầy nhân viên tầng 1. Sau đó, em S lên tầng 2 tìm giấy kiểm tra để mua nhưng đã hết. Lúc đó, em S và bạn có nhìn thấy 2 quyển truyện Trạng Quỳnh, giá 10.000 đồng/quyển. Em S đã cầm lên để sau khi ra quầy nhân viên sẽ lấy tiền trong cặp thanh toán.

Tuy nhiên, khi đi xuống cầu thang S đã bị nhân viên bảo vệ chặn lại và hô trộm. Sau đó, em S bị Cưng và An là nhân viên bán hàng - dùng băng keo cột hai tay vào lan can. Kế toán Oanh in tờ giấy “Tôi là người ăn trộm” đeo trước ngực em S để bêu rếu. Riêng Hải đã dùng điện thoại cá nhân chụp hình và tung lên facebook cá nhân.

Nhân viên của siêu thị đã buộc em S gọi người nhà đến. Một người bác đã đến giải cứu S vì gia đình đang làm rẫy ở xa không đến kịp. Tuy nhiên, một nhân viên bảo vệ yêu cầu phải đền bù 200.000 đồng cho hai quyển truyện Trạng Quỳnh, 10.000 đồng/quyển mới được tha.

Vụ nữ sinh đeo bảng 'Tôi là người ăn trộm' : Sẽ khởi tố về tội 'làm nhục người khác'. 5

Siêu thị nơi xảy ra vụ việc.

Một điều tra viên (giấu tên) cho hay, sau khi tháo băng keo, S có ý định tự vẫn nhưng được mọi người can ngăn.

Cô Phan Thị Tuyết Mai - Trưởng phòng GDĐT huyện Chư Sê bức xức: “Tôi không hiểu là người lớn mà sao nhân viên ở đó hành động một cách vô lương tâm, trái đạo đức như vậy. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc, xử lí các nhân viên liên quan đến việc xúc phạm nhân phẩm em S”.

Theo lời cô Mai, S là học sinh ngoan hiền, lễ phép, hạnh kiểm tốt chưa bao giờ vi phạm nội quy của nhà trường.

Ông Võ Thành Huế - Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin từ Báo Thanh Niên về việc cháu bé đang là học sinh lớp 7 ở huyện Chư Sê bị nhân viên Siêu thị Vĩ Yên trói tay, bắt đeo bảng: “Tôi là người ăn trộm”, chúng tôi rất bức xúc. Chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em của Sở tìm hiểu sự việc, đồng thời ngay ngày hôm nay (15.4) sẽ có công văn gửi Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND huyện Chư Sê và Công an huyện Chư Sê đề nghị tìm hiểu, xử lý nghiêm vụ việc".

"Chúng tôi sẽ xác minh để cùng với các cơ quan chức năng xử lý vi phạm này. Hành động của những nhân viên ở Siêu thị Vĩ Yên là phản giáo dục, coi thường nhân phẩm người khác, cần phải bị xã hội lên án và cơ quan chức năng xử lý nghiêm….” - ông Huế khẳng định.

Cũng trong ngày 15.4, Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai cũng có công văn gửi các cơ quan chức năng của huyện Chư Sê, đề nghị phối hợp xử lý nghiêm vụ việc.

Ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai cho hay: “Chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Chư Sê phối hợp với Trường THCS Chu Văn An theo dõi cháu N. và động viên cháu vượt qua cú sốc tâm lý này để cháu yên tâm học tập, tránh mặc cảm với bạn bè”.

 PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục