Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết: Lời khai mới nhất của nghi phạm cầm đầu

Liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị sát hại ở Điện Biên, sau nhiều ngày ngoan cố, khai báo vòng vo, nhỏ giọt, cuối cùng nghi phạm Vương Văn Hùng đã khai nhận lại thời điểm giết hại nạn nhân.

Liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị sát hại ở Điện Biên, sau nhiều ngày ngoan cố, khai báo vòng vo, nhỏ giọt, cuối cùng nghi phạm Vương Văn Hùng đã khai nhận lại thời điểm giết hại nạn nhân.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết: Lời khai mới nhất của nghi phạm cầm đầu 1

Nghi phạm chính Vương Văn Hùng (ảnh trái) và Bùi Văn Công.

Theo thông tin mới nhất trên báo Bảo vệ pháp luật, Công an Nhân dân cho biết VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, khi đi giao gà vào chiều 30 Tết.

4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam là Trần Văn Công và Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Lả (đều ở Đội 16, xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên).

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can trên: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết: Lời khai mới nhất của nghi phạm cầm đầu 2

Hình ảnh của nạn nhân trước khi bị sát hại.

Theo nguồn tin của PV báo Người đưa tin, sau nhiều ngày ngoan cố, khai báo vòng vo với đầy mâu thuẫn, cuối cùng nghi phạm Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã khai nhận lại thời điểm giết hại nạn nhân. Ban đầu đối tượng Hùng chỉ thừa nhận một mình hắn gây án, sau đó, hắn khai thêm đối tượng Bùi Văn Công – chủ nhân của chiếc xe tải có vết máu của nạn nhân.
 
Trước những chứng cứ khách quan mà cơ quan điều tra đưa ra cùng với việc các đồng phạm lần lượt bị bắt, đối tượng Hùng đã khai lại thời điểm gây án không phải là chiều 30 Tết như ban đầu hắn đã khai.
 
Trước đó, Hùng khai, hắn ta và đồng phạm đã siết cổ nạn nhân bằng chiếc côn nhị khúc. Từ lời khai của Hùng, cơ quan điều tra đã mở rộng diện tìm kiếm, tiến hành khám xét và thu được chiếc côn nhị khúc nghi là vật chứng các đối tượng sử dụng để siết cổ nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Hiện, cảnh sát đang tiếp tục xác minh, làm rõ về vấn đề này.
 
Ngoài ra, khi đó, Hùng cũng khai, hắn và đồng phạm ra tay giết hại nạn nhân xong, kéo nạn nhân lại chỗ chuồng chăn nuôi của ngôi nhà hoang, đặt nạn nhân ngồi ngục ở đó. Sau đó, Hùng mang số gà cướp được của nạn nhân về nhà cậu ruột ở Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. 
 
Sau khi các đồng phạm bị bắt và lần lượt thừa nhận hành vi phạm tội, nghi phạm Vương Văn Hùng đã chuyển biến, tiếp tục thay đổi lời khai. Theo đó, hắn khai, không phải đã giết hại nạn nhân vào tối 30 Tết như ban đầu hắn một mực khai nhận. Cơ quan điều tra vẫn đang tích cực đấu tranh với hắn để làm rõ tình tiết này.
 
Về hành trình “phi tang” chiếc xe máy của nạn nhân Cao Mỹ Duyên, Hùng khai, sau khi đem gà về nói rằng “biếu” cậu mợ ăn Tết, rồi chờ con trai của cậu ruột đi chơi về rồi giả vờ nhờ người này đi cùng để trả xe máy (Hùng nói với gia đình rằng chiếc xe máy của nạn nhân là mượn từ bạn).
 
Vì vậy, Hùng nhờ con trai của cậu ruột đi cùng đến một đoạn đường, hắn vờ vào trả xe rồi quay ra cùng em họ quay chở về.

Đến nay, cơ quan điều tra cũng thu được nhiều hình ảnh ghi lại việc đối tượng Vương Văn Hùng sử dụng xe máy của nạn nhân, đèo chiếc lồng gà đi từ xã Thanh Nưa về Bản Phủ, xã Noong Hẹt. Hình ảnh này được camera an ninh của nhiều cửa hàng và nhà dân ven đường ghi lại. 

Trong ngày hôm nay (18/2), cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ các lời khai của Hùng và đồng phạm, đánh giá, xâu chuỗi các lời khai để làm sáng tỏ vụ án.

Bước đầu, các đối tượng bị bắt giữ sau khi Vương Văn Hùng khai nhận liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Bọn chúng khai có hẹn nhau ăn nhậu cuối năm và sau đó gây án mạng.

Tuy nhiên, các đối tượng vẫn khai rằng, việc sát hại nạn nhân là vào tối 30 Tết. Điều này lại không trùng khớp với kết quả khám nghiệm tử thi của cơ quan pháp y tỉnh Điện Biên.

Ngay cả chuyên gia pháp y hàng đầu của Bộ Công an khi trực tiếp lên Điện Biên, đánh giá kỹ lưỡng bảng ảnh về hiện trường, tử thi của nạn nhân Cao Mỹ Duyên tại cuộc họp ngày 17/2 cũng nhận định, nạn nhân bị sát hại tính đến thời điểm được phát hiện (ngày 7/2 - tức mùng 3 Tết) chỉ khoảng dưới 8 tiếng đồng hồ.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục