Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Gia đình xin không tử hình 6 bị cáo

Cha ruột của nữ sinh giao gà tại Điện Biên kháng cáo và bất ngờ đề nghị không tử hình với 6 bị cáo đã sát hại con gái mình.

Thông tin mới nhất trên Pháp luật TPHCM cho biết ngày 10/1, ông Cao Văn Hường, cha của nữ sinh giao gà bị sát hại dã man tại Điện Biên đã đến trụ sở TAND Cấp cao tại Hà nội để nộp đơn kháng cáo.

Theo đó, ông Hường kháng cáo về ba nội dung bao gồm: Kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm; kháng cáo việc để lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ, mục đích phạm tội và kháng cáo đề nghị không tử hình 6 bị cáo.

Theo ông Hường, cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, chưa làm rõ vết máu trên xe tải của  Bùi Văn Công là vết máu ở đâu trên thân thể nữ sinh CMD chảy ra. Tại sao Công khai báo vết máu này là do kẻ khác bôi lên nhưng chưa được HĐXX làm rõ?

Trong khi đó, Công khai rất rõ về việc bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) không hề nợ mình 30 triệu đồng nên động cơ cũng như mục đích phạm tội của các bị cáo chưa được làm rõ. Công khai người chủ mưu của vụ án vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, nhưng HĐXX không làm rõ mà 'cố tình né tránh lời khai của bị cáo'.

Mặc dù vậy, điều lớn nhất khiến dư luận bất ngờ chính là việc đề nghị không tử hình 6 bị cáo đã bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên án.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Gia đình xin không tử hình 6 bị cáo 1

6 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại bất ngờ được gia đình nạn nhân xin không tử hình. Ảnh: Pháp luật TPHCM

Chia sẻ về lý do của nội dung kháng cáo này, ông Hường cho biết trước hết là yếu tố nhân văn. 
Ngoài ra ông Hường cũng cho rằng cả vụ án con gái ông bị sát hại và vụ án vợ ông (bà Trần Thị Hiền) mua bán trái phép chất ma túy đều chưa được làm rõ.

Nếu 6 bị cáo nói trên tử hình thì các vụ án sẽ đi vào ngõ cụt không còn ai để tìm ra bản chất thực sự nữa.

Trước đó, Vietnamnet đưa tin cho hay vào cuối tháng 12/2019, sau hai ngày xét xử vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyen phạt 6 bị cáo gồm  Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm mức án tử hình về các tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm, giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai nam bị cáo còn lại là Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương lần lượt bị tuyên phạt 10 và chín năm tù, cùng về tội hiếp dâm. Riêng Bùi Thị Kim Thu bị tuyên phạt ba năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Trước đó 1 tháng, mẹ của nữ sinh giao gà đã bị tuyên phạt vì ội mua bán trái phép chất ma túy, cũng do TAND tỉnh Điện Biên xét xử. Trong vụ này còn có Bùi Văn Công (lãnh 20 năm tù), Lường Văn Hùng, Vì Thị Thu và Vì Văn Toán (cùng lãnh án chung thân).

Suốt quá trình xét xử, bà Hiền liên tục kêu oan, phủ nhận quen biết nhóm Công và Hùng. Bà còn cho rằng bị đổ tội vì chính nhóm này là những người đã ra tay sát hại con gái bà…

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục