Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Vụ án chưa kết thúc, công an đang làm rõ nhiều vấn đề còn uẩn khúc

Theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, vụ án cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết vẫn chưa kết thúc, do còn nhiều tình tiết phức tạp liên quan chưa được làm rõ.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, vụ án cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết vẫn chưa kết thúc, do còn nhiều tình tiết phức tạp liên quan chưa được làm rõ.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Vụ án chưa kết thúc, công an đang làm rõ nhiều vấn đề còn uẩn khúc  1
Hiện trường gây án.

Liên quan đến vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên đi giao gà chiều 30 Tết bị sát hại ở Điện Biên, trao đổi với PV Trí thức trẻ vào trưa 19/2, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đến thời điểm này, sau khi bắt, khởi tố 5 đối tượng có liên quan chuyên án 219D đã kết thúc.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Vụ án chưa kết thúc, công an đang làm rõ nhiều vấn đề còn uẩn khúc  2

5 nghi phạm trong vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà vào chiều 30 Tết.

Tuy nhiên, theo tướng Hồng, vụ án này chưa kết thúc, do còn nhiều tình tiết phức tạp liên quan chưa được làm rõ.

Cụ thể, theo chi tiết mà cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đã công bố, đối tượng Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã bàn nhau cướp tài sản, hiếp dâm. Nạn nhân được 2 đối tượng nhắm tới là Cao Mỹ Duyên. Khi đó, Hùng được phân công là người tiếp cận, xin số điện thoại Cao Mỹ Duyên vào chiều 30 Tết.

Khoảng 16 giờ ngày 4/2 (tức 30 Tết), Hùng ra chợ Mường Thanh, làm quen đồng thời xin số điện thoại của Duyên, đề nghị giao gà.

Đến 18h40 cùng ngày, Duyên chở gà đến điểm hẹn liền bị Hùng khống chế tới ngất xỉu rồi điện cho Công thông báo. Công dẫn theo một người khác là Phạm Văn Nhiệm đến hiện trường. Cả 3 thực hiện hành vi cướp tài sản và hiếp dâm nạn nhân.

Sau đó, Duyên được nhóm đối tượng đưa về nhà Công ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, nhốt vào thùng chiếc xe tải 1,25 tấn. Đến sáng ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, 2 người bạn là Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Công chơi.

Được bạn giới thiệu, cả Hùng và Lả tiếp tục lên thủng xe hiếp dâm nạn nhân. Sau khi nhận thấy sức khỏe của Duyên yếu đi, cả nhóm 5 người đã cùng thống nhất sát hại Duyên để bịt đầu mối rồi phi tang thi thể nạn nhân tại một căn nhà không người ở gần đó.

Theo tướng Hồng, đây mới chỉ là lời khai của các đối tượng và có thể có tài liệu nhưng cơ quan điều tra sẽ phải tiếp tục điều tra làm rõ, vì sao các đối tượng lại chỉ lựa chọn nữ sinh Cao Mỹ Duyên để thực hiện các hành vi phạm tội.

Người đứng đầu Công an tỉnh Điện Biên cho biết thêm, các vấn đề có liên quan khác như vai trò của chủ mưu trong vụ án này ra sao? Động cơ gây án và còn ai liên quan cũng như việc khám nghiệm lại tử thi nữ sinh đã thu thập được những thông tin quan trọng gì?... cùng nhiều uẩn khúc khác liên quan sẽ tiếp tục được cơ quan cảnh sát điều tra điều tra, làm rõ.

"Họ khai mục đích ban đầu là điều Cao Mỹ Duyên đến căn nhà hoang để cướp tài sản và hiếp dâm. Tuy nhiên, lời khai bị can cho thấy họ không màng đến tài sản của cô gái. Kẻ chủ mưu Bùi Văn Công không lấy bất cứ thứ gì, trong khi Vương Văn Hùng vứt bỏ xe máy của nạn nhân không lâu sau khi đi về nhà họ hàng.

Cơ quan điều tra sẽ phải làm rõ bản chất của vụ án này để từ đó mới có thể đưa các đối tượng ra truy tố, xét xử theo đúng quy định của pháp luật", tướng Hồng nêu.

Ngoài ra, nghi vấn bắt cóc tống tiền cũng được đặt ra khi Công lái xe tải đến căn nhà hoang chở nạn nhân đi nơi khác. Với sự tính toán từ trước, bị can có mạo hiểm với những dấu vết, hình ảnh dễ dàng thu thập từ việc này? Và nếu chỉ nhằm cướp tài sản rồi hiếp dâm, sau khi đạt mục đích, họ có liều lĩnh nhốt cô gái trên xe tải để tiếp tục Xâm hại tình dục?

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phương thức, thủ đoạn phạm tội hết sức mạnh động, dã man, có nhiều tình tiết phức tạp và có thể nói lần đầu tiên xuất hiện ở địa phương.

Các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội có nhiều tiền án tiền sự và nghiện ma túy, quá trình phạm tội được lên kế hoạch từ trước, dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để xóa dấu vết, tẩu tán vật chứng, dùng chứng cứ ngoại phạm để che dấu hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, lực lượng công an tỉnh và đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã vào cuộc rất tích cực, chỉ sau 72h điều tra, xác minh, lực lượng công an đã bắt được nghi can đầu tiên là Vương Văn Hùng và tiếp tục bắt giữ, khởi tố 4 bị can liên quan khác.

Trao đổi với Zing.vn về những khó khăn khi lần ra nghi phạm đầu tiên, Thiếu tướng Sùng A Hồng nói rằng chỉ khi tìm thấy thi thể nạn nhân, cơ quan điều tra mới khẳng định đó là án mạng để tập trung lực lượng truy xét. Trước đó, việc tìm kiếm, ngăn chặn nạn nhân bị bắt cóc để đưa ra nước ngoài đã được thực hiện.

Gia đình nạn nhân cũng không ngờ con gái bị sát hại. Khi tỏa ra tìm kiếm, gia đình cũng ghi nhận việc các chốt công an làm nhiệm vụ dịp Tết đều lưu ý thông tin về Cao Mỹ Duyên.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ
Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ

Thay vì đứng về phía thân chủ để bảo vệ quyền lợi tối đa, nữ luật sư bào chữa cho vợ của kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên lại có hành động bất ngờ, khiến bị cáo Vì Thị Thu đòi đổi luật sư bào chữa.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục