Vụ nữ sinh giao gà: Vì Văn Toán thuê bọn nghiện 10 triệu đồng để bắt cóc nạn nhân

Tại cơ quan điều tra, một số đối tượng cùng khai được bị can Vì Văn Toán thuê 10 triệu đồng để bắt cóc nạn nhân Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ án bắt cóc, hãm hiếp và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên xảy ra tại Điện Biên dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua, ngày 1/4, Viện KSND tỉnh Điện Biên vừa ra hạn tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán (SN 1981, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), đối tượng được xác định là kẻ chủ mưu gây ra vụ án rúng động dư luận kể trên.

Vụ nữ sinh giao gà: Vì Văn Toán thuê bọn nghiện 10 triệu đồng để bắt cóc nạn nhân 1

Đối tượng Toán đã tổ chức bắt cóc nạn nhân nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin trên báo Bảo vệ Pháp luật, căn cứ lời khai của các đối tượng như Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương đã được Vì Văn Toán thuê với giá 10 triệu đồng để bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản.

Sau khi được Vì Văn Toán thuê, các đối tượng đã bàn bạc và thống nhất kế hoạch hành động.

Bùi Văn Công đưa Vương Văn Hùng ra chợ nhận diện Cao Mỹ Duyên sau đó tên này giả làm người mua gà đặt 10 con gà đến khu vực C13 Nông Trường vào chiều 4/2 (tức 30 Tết Kỷ Hợi), thuộc địa phận xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây, Công và Hùng đã dùng côn siết cổ nạn nhân đến ngất rồi đưa lên thùng xe tải để hãm hiếp.

Từ ngày 4/2 đến 7/2, các đối tượng Hùng, Công, Nhiệm, Dũng, Chương, Lả và Lường Văn Hùng đã giam giữ và thay nhau hãm hiếp nữ sinh 20 tuổi tại nhà Hùng. Vợ của Công là Bùi Thị Thu đã 2 lần chứng kiến các đối tượng trên hãm hiếp cô gái trẻ nhưng đã không báo cơ quan chức năng mà đồng loã với các nghi can kể trên để tạo dựng hiện trường giả.

Rạng sáng ngày 7/2, các đối tượng trên đã ra tay sát hại Cao Mỹ Duyên rồi đem thi thể nạn nhân để ở ngôi nhà hoang gần nhà Công. Sau đó, các đối tượng về nhà Công để bàn bạc để che giấu hành vi phạm tội và đối phó với cơ quan chức năng.

Sau 2 ngày tạm giữ, đến ngày 2/4 Vì Văn Toán vấn rất ngoan cố, tìm mọi cách để không khai báo hoặc khai báo không đúng sự thực. Tuy nhiên, dựa trên các tài liệu, chứng cứ và lời khai của các nghi can trong vụ án, có thể khẳng định Vì Văn Toán chính là chủ mưu gây ra vụ án chấn động này.

Nhìn nhận toàn bộ quá trình vụ án, trên báo Đất Việt dẫn lời luật sư Trần Văn Thành nhận định, từ diễn biến và lời khai của các đối tượng cho thấy còn nhiều điều chưa sáng tỏ.

"Kẻ chủ mưu có hành vi bắt cóc, chiếm đoạt tài sản nhưng các đối tượng liên quan sau khi thực hiện hành vi bắt cóc, cưỡng hiếp và giết hại nạn nhân lại không lấy tài sản mà đem đi bỏ lại tại những nơi hoang vắng", luật sư Thành đặt nghi vấn.

Theo luật sư Thành, tội danh của bị can được cơ quan chức năng xác định dựa trên những hành vi phạm tội, như vậy cơ quan điều tra có căn cứ đối tượng Vì Văn Toán bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Song ông cũng đưa ra giả thiết "có thể vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa được công bố hết tội danh".

Còn một giả thiết khác cũng được ông Thành đưa ra, đó là ban đầu Toán thuê nhóm Công bắt cóc D. hòng chiếm đoạt tài sản, nhưng sau đó nhóm đối tượng có dùng ma túy nên cưỡng hiếp, giết D. Cuối cùng, chúng hoảng sợ tìm cách đánh lạc hướng công an mà không thực hiện mục đích chiếm đoạt tài sản như ban đầu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ
Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ

Thay vì đứng về phía thân chủ để bảo vệ quyền lợi tối đa, nữ luật sư bào chữa cho vợ của kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên lại có hành động bất ngờ, khiến bị cáo Vì Thị Thu đòi đổi luật sư bào chữa.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục